Vì thấy vỏ điện thoại di động không đa dạng nên cậu sinh viên Kieron-Scott Woodhouse, 23 tuổi, Đại học Middlesex (Anh), đã thiết kế mẫu vỏ độc đáo từ tre.
Cậu sinh viên thiết kế ra điện thoại vỏ tre
Kieron-Scott Woodhouse và điện thoại vỏ tre

Mẫu điện thoại do Kieron-Scott Woodhouse thiết kế có tên là Adzero. Phần vỏ sau của điện thoại ADzero được làm toàn bằng cây tre 4 năm tuổi trồng hữu cơ.

Mặt sau của điện được khoét một lỗ để đặt camera. Chiếc điện thoại vỏ tre này có thiết kế đèn flash độc đáo mà chưa điện thoại nào khác có.

Thay vì đặt đèn flash ngay bên cạnh camera như các máy khác, đèn flash của ADzero là một vòng bao quanh camera, có chức năng tăng độ sáng và giảm thiểu độ tối cho hình ảnh. Trọng lượng của ADzero gần bằng 1/2 iPhone, song màn hình lại lớn hơn.

Ban đầu Kieron-Scott Woodhouse thiết kế và đưa hình vẽ ý tưởng chiếc điện thoại vỏ tre đưa lên một số website và diễn đàn, thu hút được sự chú ý. Có nhà sản xuất kỹ thuật liên hệ với Kieron, muốn biến ý tưởng thành sự thật.

Kieron phải làm việc với kỹ sư phần cứng và lắp ráp điện thoại trong nhà máy mất mấy tuần. Mẫu điện thoại độc đáo này hứa hẹn sẽ gây sốt tại Anh khi được bán ra trong năm nay.

Anh Kieron nói: "Tre dường như là một vật liệu lạ trong chế tạo điện thoại, nhưng nó lại bền, mang lại chất lượng hoàn hảo. Tôi mong muốn ADzero là điểm khởi đẩu của tôi sau khi tốt nghiệp đại học. Tôi đang mong chờ điện thoại do tôi thiết kế được bán ra trong năm nay”.

Theo Cẩm Mai (Dân Việt/MDV, Digital Trends)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.