Sự kiện hàng loạt máy tính Mac của Apple bị tấn công bởi virus Flashback xảy ra thời gian gần đây đã khiến hãng này phải lặng lẽ gỡ bỏ các khẩu hiệu trên trang web của mình như “Mac sẽ không bị nhiễm virus PC,” “đảm bảo an toàn số liệu của bạn mà không phải làm bất cứ điều gì” và thay vào đó là các khẩu hiệu như “thiết kế của Mac chú trọng tính an toàn” hay như “tính năng an toàn được trang bị bên trong.”

Ông Graham Cluley, cố vấn an ninh cấp cao Mỹ thuộc Công ty an ninh thông tin Sophos, cho biết động thái trên cho thấy Apple đã bắt đầu coi trọng vấn đề an ninh thông tin.

Ngoài sự thay đổi trên, Apple còn phát hành hướng dẫn an ninh cho hệ thống iOS, đồng thời tuyên bố cung cấp một tính năng an ninh mới có tên Gatekeeper cho “sư tử núi” OS X 10.8 trong tháng Hai năm nay.

Ông Eugene Kaspersky, người đồng sáng lập nên phòng thí nghiệm Kaspersky cho rằng Apple nên cung cấp hỗ trợ công nghệ trong thời gian dài hơn nữa cho hệ thống điều hành phiên bản cũ. Tháng Năm vừa qua Apple đã ngừng hỗ trợ hệ thống điều hành OS X 10.5 Leopard./.

Vietnam Plus
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.