Khi bệnh dịch hoành hành, tự mình chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh là rất quan trọng. TS Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý 10 cuốn sách bảo vệ sức khỏe.

Bộ Nhân tố Enzym (4 cuốn) của tác giả Hiromi Shinya. Mỗi chúng ta đều luôn lo lắng cho sức khỏe của bản thân nhưng lại không biết làm thế nào để chăm sóc cho sức khỏe trở nên tốt hơn. Trong bộ sách Nhân tố Enzyme, bác sĩ Hiromi Shinya chia sẻ đến bạn đọc cách hoạt động của enzyme, enzyme ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào, những thói quen chăm sóc sức khỏe thường ngày của chúng ta đã tốt chưa, chúng ta phải làm gì để cải thiện điều đó...

Bộ sách Sức khỏe trong tay bạn của tác giả Trần Bích Hà. Sách đưa ra các phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng chữa bệnh theo cách tự nhiên mà tác giả tự mình tìm tòi, trải nghiệm, áp dụng cho bản thân, gia đình, bạn bè trong suốt hơn 15 năm qua. Những cách thực hiện rất đơn giản, dễ làm, ai cũng có thể làm được. Người Việt Nam chúng ta có may mắn sống trên vựa thuốc tự nhiên mọc ngay trong từng mảnh vườn mà đôi khi ta không biết hoặc không để ý.

Bộ Ăn xanh để khỏe, Sống lành để trẻ của tác giả Norman W. Walker. Chế độ ăn giàu thực vật không chỉ giúp chúng ta phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, huyết áp, mà còn có thể giúp giảm cân đối với những người mong muốn một thân hình thon thả, giúp chúng ta trẻ hoá, tràn đầy sức sống. Sách giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của thực vật đối với sức khoẻ, cũng như các bài thuốc phòng chữa bệnh từ chúng, rất cần trong lúc này để chăm sóc từng bộ phận trong cơ thể chúng ta. Dịch cúm Covid-19 là thời gian quý giá để chúng ta có thời gian đọc sách này và ứng dụng vào việc chăm sóc thân và tâm của chính ta.

Bộ sách Dinh dưỡng xanh (Victoria Boutenko) và Thần dược xanh (Ryu Seung-Sun). Sống xanh thật sự cần vào lúc này. Sống xanh không chỉ giúp ta khỏe, nhẹ nhàng, có sức giẻo dai mà còn giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh. Sống xanh và sử dụng thực phẩm xanh đang là xu hướng của bạn trẻ tại rất nhiều quốc gia. Một ví dụ rằng 30 ngày uống sinh tố rau ăn lá sẽ thay đổi cảm giác của bạn cũng như cách bạn nghĩ về bản thân mình. Thành tựu đó không phải là nhỏ với cơ thể của bạn.

Nhà tiên tri Vanga và vũ trụ huyền bí (Anna Marianis). Sách dựa trên những lời tiên tri và giáo huấn của Vanga, so sánh và kết hợp với một triết thuyết cổ xưa, Agni Yoga, để vẽ nên một bức tranh tương đối đầy đủ về những điều cực kỳ quan trọng, nhưng có lẽ không nhiều người biết, về cuộc sống này. Sách giải thích các hiện tượng huyền bí của vũ trụ và những gì đang xảy ra trên trái đất này. Sách nói cho ta biết rõ những tiên tri của Vanga, những lời khuyên của bà cũng như các nhà tiên tri khác và các triết lý cổ xưa để có cuộc sống bình an trong mọi hoàn cảnh.

Chủ nghĩa khắc kỷ (William B. Irvine). Cuốn sách dành cho những ai muốn tìm một triết lý sống đúng đắn và sự bình thản. Nội dung cuốn sách gồm 3 phần. Phần 1 trình bày về sự hình thành của Chủ nghĩa Khắc kỷ. Phần 2 là các kỹ thuật tâm lý của Chủ nghĩa Khắc kỷ. Phần 3 gồm những lời khuyên của các nhà Khắc kỷ trong cuộc sống hàng ngày. Phần 4 bàn về Chủ nghĩa Khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại. Cuốn sách rất cần cho bạn trong thời gian khó khăn ngoại cảnh chồng chất, sách cho thấy vai trò của cuộc sống bản lĩnh và bình thản.

Bộ Sống đơn giản đời bình yên (Shunmyo Masuno). Chấp nhận thay đổi lối sống hiện tại không phải là điều dễ dàng nhưng khi đã bước vào lối sống đơn giản thì chúng ta sẽ nhận được rất nhiều điều tuyệt vời mỗi ngày, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh như hiện nay. Cách sống đơn giản, lối sống an nhiên là tuyệt vời nhất khi mỗi chúng ta, muốn hay không, cũng đang ở nhà mỗi ngày. Ở nhà không phải để bị tù túng, khó chịu mà ở nhà để sống an nhiên, có bình yên với cách sống thanh thản.

Chữa lành ánh sáng bản thể của tác giả Barbana Ann Brennan cho bạn một cơ hội lớn để hiểu thêm về trường năng lượng của con người. Đọc sách này bạn cũng hiểu về những điều kỳ diệu khác liên quan tới hệ thống ý thức năng lượng con người. Chữa lành ánh sáng bản thể xoay quanh quá trình sáng tạo để làm phát lộ cuộc đời mơ ước của bạn. Mỗi chương sách đều kết thúc với các câu hỏi để khuyến khích bạn đi sâu khám phá chính mình. Đọc sách, bạn không chỉ được khám phá bản thân mà còn có những cuộc dạo chơi qua vùng giao thoa giữa các thế giới vật chất và tâm linh dưới sự dẫn dắt của tác giả. Đến khi kết thúc, bạn sẽ có một hiểu biết lớn hơn về việc bạn chính là người sáng tạo nên cuộc đời mình.

Bộ sách Học toán qua truyện cổ tích (PGS Lê Anh Vinh chủ biên). Những cuốn sách này có mặt trên bàn làm việc của gia đình bạn là để làm sinh động hơn khoảng thời gian nghỉ học tránh dịch của các bạn nhỏ. Các em bé không chỉ mơ về những công chúa hoàng tử hay mơ về thế giới người tí hon lạ lùng hay những chiến công đội đá vá trời, hay kho báu giữa biển khơi mà còn muốn bay xa vào vũ trụ và nhìn sâu hơn vào thế giới siêu tí hon của vi khuẩn và các loài tảo. Nếu chỉ có triết lý làm người sẽ không đủ để các em bé vụt lớn thành những người khổng lồ mới. Các em cần tri thức toán học và khoa học để vững vàng trong thế giới hiện đại. Và thế là câu chuyện được viết lại thêm những bài toán để mạch suối nguồn của toán học được chảy trong thế giới cổ tích kỳ diệu

Em yêu Toán học (S. Leong) là bộ sách toán song ngữ tập trung vào những cách thức tư duy cơ bản và những kỹ năng cần thiết đối với việc giải toán ở bậc tiểu học. Bộ sách hội tụ những tinh hoa vượt trội cần có để bố mẹ trang bị cho con trẻ chất lượng giáo dục tốt nhất. Bộ sách giúp trẻ kích thích tính sáng tạo, khơi gợi những đam mê, hứng thú tìm tòi, khám phá Toán học. Bên cạnh đó, với tính chất cổ vũ phát huy giáo dục cá nhân, Em yêu Toán học hướng đến phát triển năng lực của riêng từng trẻ, khuyến khích trẻ tự học theo năng lực của mình và bứt phá ở những cấp độ cao hơn. Tranh thủ thời gian bé được nghỉ để cho bé học Toán chẳng phải là điều cha mẹ nên làm hay sao?

Nguyễn HIền Tâm (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.