CafeLand - Wong Choihing, một cựu tài xế xe tải đường dài, đã trở thành một tỷ phú sau khi cổ phần của ông trong công ty Hydoo (công ty chuyên phát triển các trung tâm thương mại) tăng 70% kể từ khi ra mắt vào tháng 10.

Năm nay, ông Wong 61 tuổi, hiện đang là chủ tịch của công ty Hydoo, ông chưa bao giờ xuất hiện trên bất kỳ bảng xếp hạng giàu có nào. Hiện gia đình ông Wong sở hữu khoảng 60% cổ phần công ty và theo ước tính của Bloomberg số cổ phần này có giá trị lên đến 1,1 tỷ USD.

Ông Wong từng là một tài xế xe tải trước khi trở thành một nhà phát triển bất động sản thương mại vào năm 1995. Gia đình ông gồm 9 anh chị em, đã xây dựng được 19 trung tâm thương mại ở 7 tỉnh của Trung Quốc vào năm 2010, theo bản cáo bạch của Hydoo.

Tuy nhiên, Công ty Hydoo, cũng như các thành viên trong gia đình ông Wong không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

Gia Bảo (Bloomberg )
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Nhà khoa học gian nan khởi nghiệp

  Nhà khoa học gian nan khởi nghiệp

  19/07/2018 4:51 PM

  "Người làm khoa học thường có đủ đam mê cũng như sự dấn thân, nhưng lại thiếu kinh nghiệm thương trường. Muốn khởi nghiệp thành công, cần có những người bạn đồng hành thấu hiểu và thuộc nhiều lĩnh vực khác để bổ sung cho nhau", nhà khoa học, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tuyết trải lòng về hành trình khởi nghiệp của mình.

 • Kỹ sư IT khởi nghiệp từ sở thích uống bia

  Kỹ sư IT khởi nghiệp từ sở thích uống bia

  19/07/2018 9:52 AM

  Quyết định bỏ công việc văn phòng và theo đuổi đam mê sáng tạo hương vị bia, Lucas Alcalde tạo dựng doanh nghiệp có giá trị hàng trăm nghìn USD.

 • Ứng dụng GO-VIET được GO-JEK hậu thuẫn bắt đầu thử nghiệm gọi xe tại TP. HCM

  Ứng dụng GO-VIET được GO-JEK hậu thuẫn bắt đầu thử nghiệm gọi xe tại TP. HCM

  18/07/2018 5:17 PM

  Sau lần thử nghiệm này, ứng dụng GO-VIET sẽ chính thức được ra mắt vào tháng 9 năm nay với kỳ vọng thay đổi thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.