CafeLand – Eduardo Vivas, 28 tuổi, đã trở nên giàu có và nổi tiếng khi trang web khởi nghiệp của mình là Bright.com được LinkedIn mua lại với giá 120 triệu USD.

Eduardo Vivas (ở giữa) được bao quanh bởi các nhân viên Bright.com

Đam mê kinh doanh, Vivas đã rời bỏ trường học để tự tìm cho mình con đường phát triển. Anh nhanh chóng thu được kết quả khi Bright.com trở thành sản phẩm khởi nghiệp thứ hai của mình được mua lại với giá hàng triệu đô.

Đây là thương vụ giá trị nhất của LinkedIn trước đến nay, khi thương vụ đắt giá nhất trước đó LinkedIn thực hiện là mua lại SlideShare với giá 119 triệu USD vào năm 2012.

Đối với Vivas, đây là sản phẩm khởi nghiệp thành công thứ hai của mình. Trước đó, năm 2012, “Rush Hour”, khởi nghiệp chung của Vivas và Adam Foroughi đã được mạng trò chơi di động PlayPhone mua lại với giá 51,5 triệu USD. Tuy nhiên, Vivas không thu lợi được nhiều từ Rush Hour vì anh đã rời Rush Hour năm 2011 để phát triển sự nghiệp với  Bright.com cùng Steve Goldman (người thành lập PacketTrap và Lasso logic, hiện tại thuộc quản lý của Dell).

Bright.com được thành lập với số vốn đầu tư mạo hiểm ban đầu là 20 triệu USD cùng 30 nhân viên, bao gồm cả các nhà vật lý hạt nhân, vật lý thiên văn, nhà thần kinh học, tâm lý học lẫn giáo viên. Sau 3 năm thành lập, con số 120 triệu USD cũng được xem là thành công đối với Vivas. LinkedIn sẽ chi trả cho đội ngũ Bright.com bằng 73% cổ phiếu và 27% tiền mặt.

Bright.com là một trang web tìm việc trực tuyến chuyên cung cấp những công cụ để tìm việc làm thông qua sử dụng một thuật toán máy tính để xác định một tập hợp những công việc cũng như ứng viên tiềm năng cho một vị trí cụ thể. Với ứng dụng đặc biệt của mình, tìm kiếm công việc trên Bright.com trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, có khoảng trên 2,1 triệu việc làm được cung cấp trên trang web này.

LinkedIn không phải là một trang mạng truyền thông xã hội lớn nhất, nhưng đây là trang mạng xã hội về kinh doanh lớn nhất. LinkedIn thường được sử dụng để kết nối giữa các cá nhân, tổ chức trong thế giới kinh doanh. Vì vậy, mua lại Bright.com là một bước đi hợp lý của LinkedIn khi những ứng dụng tìm việc của Bright.com sẽ giúp thu hút nhiều người dùng LinkedIn hơn. Bên cạnh đó, qua chặng đường phát triển của mình, Bright.com cũng đã có được những cái nhìn sâu sắc và thống kê về thị trường việc làm. LinkedIn qua đó cũng sẽ sử dụng được những kinh nghiệm trên để phát triển những ứng dụng sau này.

Không phải tất cả nhân viên của Bright sẽ được tiếp tục làm việc tại LinkedIn. LinkedIn cho biết chỉ giữ lại một số thành viên trong nhóm sáng lập bao gồm nhân viên kỹ thuật và sản phẩm.

Về việc mua lại của LinkedIn, Vivas cho biết: “Chúng tôi cho ra mắt trang web này 3 năm trước đây với một tầm nhìn táo bạo là sử dụng dữ liệu khoa học để giúp thị trường lao động hoạt động hiệu quả hơn. Chúng tôi đã bắt đầu kinh doanh và đã vượt qua được những khó khăn”. Với mong muốn giải pháp công nghệ của mình rộng rãi và giúp mọi người tìm việc dễ dàng hơn, đội ngũ của Vivas đã quyết định gia nhập LinkedIn: “Chúng tôi quyết định tham gia LinkedIn vì những gì chúng tôi thiếu – khả năng áp dụng công nghệ này trên toàn bộ nền kinh tế. Chúng tôi muốn chia sẻ niềm đam mê với LinkedIn để kết nối tài năng với cơ hội phát triển trên quy mô lớn”.

Tham gia một tổ chức với tài năng và nguồn lực lớn như LinkedIn, Bright.com sẽ có cơ hội lớn hơn để phát triển những sáng tạo của mình. Tuy nhiên, Vivas không chắc chắn về tương lai của anh về sự có mặt của mình tại LinkedIn. Với một óc sáng tạo vượt bậc và tầm nhìn rộng, trong tương lại Vivas có thể sẽ nhanh chóng cho ra những sản phẩm khởi nghiệp ngày càng thành công hơn nữa.

Thanh Thủy (Businessinsider)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7