Obike - startup chia sẻ xe đạp của Singapore nhận khoản đầu tư 45 triệu đôla trong vòng gọi vốn Series B.
Đây được coi là một trong những kỷ lục gọi vốn vòng Series B trong các startup thuộc khu vực Đông Nam Á.
 
Obike sẽ sử dụng khoản đầu tư này để mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu. Chỉ trong vòng một năm, Obike đã nhân rộng mô hình của mình ra hơn 10 quốc gia và khu vực như Australia, Đức, Malaysia, Hà Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Anh.
 
Obike cho biết các nhà đầu tư gồm có “một nền tảng giao thông vận tải hàng đầu trên thế giới” và Grishin Robotics - quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi ông Dimitri Grishin - đồng sáng lập và chủ tịch tập đoàn Mail.Ru của Nga, đồng thời cũng vận hành công việc kinh doanh của nhiều văn phòng hộ gia đình ở Đông Nam Á.
 
Nền tảng chia sẻ xe đạp đang trở thành xu hướng mới đối với các startup công nghệ sau thành công của các startup Obike, Mobike và Ofo. Ảnh: Obike
 
Ông Edward Chen, đồng sáng lập và giám đốc Marketing của Obike từ chối tiết lộ danh tính nhà đầu tư “nền tảng giao thông vận tải”. Ông cho biết startup Obike và nhà đầu tư này cùng chia sẻ những mục tiêu chung trong việc cung cấp các phương thức vận chuyển thuận tiện, liên tục trong các đô thị lớn thông qua sử dụng công nghệ.
 
Nền tảng chia sẻ xe đạp đang trở thành xu hướng trong công nghệ. Gần đây, các startup với ý tưởng tương tự như Mobike và Ofo cũng gọi được nguồn vốn 450 triệu đôla Mỹ trong các vòng gọi vốn mới nhất. Cả hai startup trên đều đã ra mắt ở Singapore và nhiều thành phố trên thế giới.
 
Cho đến nay, số lượng các startup Đông Nam Á gọi được vốn lớn trong vòng Series B rất ít. Năm ngoái, nền tảng cung cấp video theo yêu cầu Iflix kêu gọi được khoản vốn tương tự. Ứng dụng chia sẻ xe ôtô Icarsclub nhận được 60 triệu đôla. Kỷ lục hiện vẫn thuộc về trang thương mại điện tử Zalora với 100 triệu đôla tiền vốn huy động trong vòng Series B năm 2013.
 
Phương Nguyên (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  20/09/2018 8:25 AM

  Mô hình biến người lạ thành đồng nghiệp tại nơi làm việc giống quán cà phê của McKelvey và Neumann hiện có 178 địa điểm trên toàn thế giới.

 • Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  19/09/2018 3:57 PM

  Bước lên ngôi vị cao nhất sau khi vượt qua 140 đối thủ trong và ngoài nước tại cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam) lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Weezi Digital - một startup của Việt Nam đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ mang đến ngân hàng không chi nhánh.

 • Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  18/09/2018 8:09 PM

  Trên thế giới, các start-up quy mô lớn đều tập trung chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ. Còn ở Việt Nam, điều gì cần để tạo ra những start-up kỳ lân?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.