Pinterest huy động gần 1,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư như Rakuten, Andreessen Horowitz, Bessemer Venture Partners và SV Angel.

Qua lần gọi vốn 150 triệu USD vừa diễn ra, giá trị công ty đạt 12,3 tỷ USD. Lần gần nhất vào tháng 4/2015, Pinterest gọi vốn thành công vòng Series G với 367 triệu USD, được các nhà đầu tư định giá 11 tỷ USD.

Pinterest cho biết sẽ dùng nguồn vốn mới mở rộng công nghệ hiện thời nhằm gia tăng tính năng tìm kiếm hình ảnh và cải thiện tương thích của các quảng cáo tự nhiên đến thị giác của người dùng. 

Theo Pitchbook, tập đoàn tư vấn tài chính Hartford, nhà đầu tư định giá mỗi cổ phiếu của Pinterest 32,31 USD.

Pinterest sẽ mở rộng hơn công nghệ tìm kiếm của mình sau khi gọi thêm thành công 150 triệu USD. 

Pinterest thành lập vào năm 2010, chuyên phát triển công nghệ tìm kiếm thị giác và cho phép người dùng lưu hình ảnh trên website. Công ty tự định danh mình là "danh mục số của các ý tưởng". 

Startup có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) hiện có 175 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng. Ứng dụng cho phép người dùng thu thập và giữ các hình ảnh liên quan đến phong cách sống, thiết kế, du lịch và nhiều lĩnh vực được yêu thích trên website. 

Chức năng mua sắm của Pinterest tạo thuận lợi để người dùng mua hàng trên website này và công ty thu lợi nhuận từ các hoạt động quảng cáo. Mục tiêu doanh thu của Pinterest trong năm nay là 500 triệu USD. Doanh thu năm 2015 là 100 triệu USD và năm ngoái là 300 triệu USD. 

Vào tháng 2 vừa qua, Pinterest giới thiệu công cụ tìm kiếm mới mang tên Lens với mục đích đẩy mạnh doanh thu quảng cáo. Lens giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh bằng chính camera của chiếc smartphone. Hiện lượng tìm kiếm của Pinterest qua thiết bị di động tăng trưởng 40% mỗi năm. 

60% người dùng của Pinterest đến từ ngoài biên giới nước Mỹ. Công ty cho biết đang làm việc để gia tăng trải nghiệm mang tính vùng miền cho người dùng. 

Nhi Yến (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  Hai chàng trai thành tỷ phú nhờ cho thuê không gian làm việc

  20/09/2018 8:25 AM

  Mô hình biến người lạ thành đồng nghiệp tại nơi làm việc giống quán cà phê của McKelvey và Neumann hiện có 178 địa điểm trên toàn thế giới.

 • Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  Weezi Digital và giấc mơ ngân hàng không chi nhánh

  19/09/2018 3:57 PM

  Bước lên ngôi vị cao nhất sau khi vượt qua 140 đối thủ trong và ngoài nước tại cuộc thi Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam (Fintech Challenge Vietnam) lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 5 vừa qua, Weezi Digital - một startup của Việt Nam đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ mang đến ngân hàng không chi nhánh.

 • Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  Start-up Việt cần môi trường để tạo nên giá trị

  18/09/2018 8:09 PM

  Trên thế giới, các start-up quy mô lớn đều tập trung chủ yếu ở lĩnh vực công nghệ. Còn ở Việt Nam, điều gì cần để tạo ra những start-up kỳ lân?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.