Theo ông Nam: "Các bạn chỉ có thể thuyết phục được NĐT, khi thực sự có đam mê. Khi có một ý tưởng, bạn nên chia sẻ nó cho nhiều người, đến khi thuyết phục được ai đó móc hầu bao đầu tư cho bạn".
Ông Nguyễn Thành Nam:
"Cứ làm bừa đi" - Đó là lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang hoặc chuẩn bị khởi nghiệp của ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch HĐQT Quỹ FPT Capital tại buổi công bố Khóa huấn luyện "Khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon" và buổi Luyện thuyết phục nhà đầu tư do TOPICA Founder Institute tổ chức.

Cũng theo ông Nguyễn Thành Nam, một ý tưởng kinh doanh tốt là ý tưởng không dành được sự ủng hộ của nhiều người, và "Các bạn chỉ có thể thuyết phục được nhà đầu tư, khi các bạn thực sự có đam mê. Khi có một ý tưởng, bạn nên chia sẻ nó cho nhiều người, gặp ai cũng nói, cho đến khi thuyết phục được ai đó móc hầu bao đầu tư cho bạn".


Cũng là một diễn giả tại buổi nói chuyện, ông Trần Thanh Sơn, TGĐ Tamtay.vn lại chia sẻ những kinh nghiệm rất thú vị trong thời kỳ huy động vốn thành lập doanh nghiệp. Theo ông Sơn, nguồn đóng góp từ người thân là nguồn vốn không thể bỏ qua.


Tại buổi tập luyện, 3 doanh nghiệp do ban tổ chức đề cử, và 3 doanh nghiệp thắng cuộc trong cuộc thi thuyết trình theo nhóm sẽ trình bày chớp nhoánh trong 3 phút trước Ban giám khảo là đại diện các quỹ đầu tư, các doanh nghiêp đã gọi vốn thành công như FPT Capital, IDGVV, Techcombank Capital, Tamtay.vn, Vatgia.com để được chấm điểm và nhận xét góp ý.


Ông Nguyễn Thành Nam:

Khóa huấn luyện "Khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon" bắt đầu từ 30/10/2011, kéo dài 15 tuần tại Hà Nội, với 8 "Huấn luyện viên" là các Tổng giám đốc Sáng lập thành đạt từ Thung lũng Silicon Mỹ, và 16 Tổng giám đốc Sáng lập thành đạt ở Việt Nam. Học viên là những người có kỹ năng xuất sắc về công nghệ, kinh doanh, tài chính v.v. , hoặc những người mới khởi tạo doanh nghiệp, mong muốn xây dựng các doanh nghiệp Internet và Mobile có tiềm năng phát triển mạnh và thu hút được vốn đầu tư.


24 "triệu phú" thành đạt không chỉ huấn luyện, mà còn trở thành cổ đông trong các doanh nghiệp do 50 học viên sáng lập, tạo nên một liên minh các công ty đón đầu làn sóng Internet và Mobile thứ 2 ở Việt Nam.


Tại chương trình luyện tập này, TOPICA Founder Institute công bố danh sách các Huấn luyện viên thành đạt đã đăng ký tham gia, và danh sách 10 doanh nhân đầu tiên trúng tuyển. Các học viên này là những doanh nhân trẻ dày dặn kinh nghiệm thương trường, am hiểu công nghệ và đầy nhiệt huyết. Hầu hết trong số họ đang điều hành các doanh nghiệp với quy mô 30-70 nhân viên, và doanh thu hàng năm từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng. Họ mong muốn học hỏi được những tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm quý báu, và những bài học xương máu của các Huấn luyện viên thành đạt đi trước, và hy vọng sẽ góp phần đáng kể vào "Làn sóng thứ 2" của Internet và Mobile Việt Nam.


Đối tượng của TOPICA Founder Institute là các doanh nhân mới khởi nghiệp, các quản lý, nhân viên có kinh nghiệm hoặc những người đã từng khởi nghiệp thất bại vài lần.

Theo VTV
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • FPT IS bổ nhiệm "tướng" để tăng tốc toàn cầu hóa

  FPT IS bổ nhiệm "tướng" để tăng tốc toàn cầu hóa

  08/11/2013 7:54 PM

  Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT IS Đỗ Cao Bảo vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lê Anh Tuấn giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty FPT IS Global, công ty thành viên của FPT IS, kể từ ngày 1/11/2013 đến 31/10/2016.

 • Cựu CEO FPT: 'Muốn khởi nghiệp đừng nghe nhiều, đừng đọc sách nhiều'

  Cựu CEO FPT: 'Muốn khởi nghiệp đừng nghe nhiều, đừng đọc sách nhiều'

  23/09/2013 9:19 AM

  Chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp trong chương trình "Khởi nghiệp và chiến lược cạnh tranh", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam cho rằng: 'Muốn khởi nghiệp đừng nghe nhiều, đừng đọc sách nhiều'.

 • Trả lại đúng hình ảnh cho các doanh nhân

  Trả lại đúng hình ảnh cho các doanh nhân

  07/09/2013 8:36 PM

  "Giai đoạn những năm 1988 - 1998, Việt Nam mới mở cửa, số lượng doanh nghiệp, doanh nhân còn tương đối nhỏ. Trong khi đó, tư tưởng sĩ - nông - công - thương tồn tại từ thời phong kiến vẫn còn in khá đậm trong xã hội. Tôi và các cộng sự nghĩ cần phải trả lại đúng hình ảnh cho các doanh nhân", ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam (1998 - 2001), Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa I (2002 - 2005) chia sẻ.

 • Tân CEO FPT mơ doanh thu 2 tỷ USD

  Tân CEO FPT mơ doanh thu 2 tỷ USD

  24/08/2013 9:19 PM

  Tân Tổng giám đốc Bùi Quang Ngọc chia sẻ mục tiêu của ông là hiện thực hóa ước mơ đưa doanh thu của FPT lên 2 tỷ USD, trong đó nguồn thu từ thị trường ngoài nước phải chiếm 20%.

 • Tổng Giám đốc mới của FPT lộ diện

  Tổng Giám đốc mới của FPT lộ diện

  31/07/2013 3:45 PM

  CafeLand- Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT vừa thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc, Tiến sĩ về cơ sở dữ liệu, làm TGĐ FPT thay thế ông Trương Gia Bình.

 • FPT và những cuộc "thay tướng" nóng dư luận

  FPT và những cuộc "thay tướng" nóng dư luận

  21/07/2013 9:28 AM

  Việc tập đoàn hàng đầu của Việt Nam - FPT - thay "tướng" luôn thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.