CafeLand - Chiều 26/12, tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace (Q.4, TP.HCM) hơn 400 du học sinh, bạn trẻ sắp đi du học đã tham dự Ngày hội du học và khởi nghiệp 2013 do Hội LHTN VN, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Hội Du học sinh TP.HCM phối hợp tổ chức.

Johnathan Hạnh Nguyễn trao đổi những kinh nghiệm về vấn đề du học cho các bạn trẻ

Tại ngày hội, các bạn trẻ đã được nghe những chia sẻ của các du học sinh từng học tập, làm việc ở nước ngoài và về nước khởi nghiệp thành công; được giải đáp thắc mắc về các vấn đề săn học bổng đi du học và các dịch vụ hỗ trợ du học, tìm kiếm việc làm và khởi nghiệp sau khi về nước.

So với cuộc sống bao bọc của gia đình thì cuộc sống của du học sinh phải tự xoay xở và sống độc lập từ sớm. Chưa kể môi trường học tập yêu cầu tư duy độc lập, kinh nghiệm làm việc thực tế buộc bạn phải học hỏi và trải nghiệm nhiều. Những năm tháng học tập ở nước ngoài sẽ tôi luyện kinh nghiệm quý giá khiến bạn trưởng thành và tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, chia sẻ về những kinh nghiệm mà ông rút ra khi ông còn đi du học: "Trong quá trình đi học ở nước ngoài, phải luôn luôn theo đuổi đến cùng ước mơ của mình, khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải nghiên cứu thật kỹ chuyên môn mà mình đang học”.

Các bạn trẻ đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề du học kiểu “vừa học vừa làm"

Rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ liên quan đến vấn đề du học kiểu “vừa học vừa làm”, chia sẻ về vấn đề này ông David Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty TTHH Chất thải rắn Việt Nam, du học sinh tại Hoa Kỳ, cho biết: Du học theo kiểu vừa học vừa làm có hai dạng vừa làm vừa học và vừa học vừa làm. Nếu đi theo dạng thứ nhất là làm nhiều hơn học, mình có thể xin đi làm ban ngày và đi học thêm vào buổi tối, nhưng rất khó trong việc xin visa và phải tìm được trường chấp nhận cho sinh viên học theo kiểu như vậy. Còn đi du học theo dạng vừa học vừa làm thì học là chủ yếu, còn đi làm thêm là phụ, chỉ trang trải được phần nào đó chi phí. Tuy nhiên, ở nhiều nước việc làm thêm của sinh viên được quản lý rất chặt chẽ nên bạn trẻ cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

Anh Lê Trí Thông, Phó TGĐ Ngân hàng Đông Á, cựu du học sinh trường Oxford cho rằng: Du học sinh không chỉ là kiến thức mà chính là cách suy nghĩ, tiếp cận vấn đề một cách đa chiều, dung hòa và cởi mở hơn”.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tiến sĩ trẻ xuất sắc thế giới: ‘Tôi sẵn sàng về Việt Nam’

  Tiến sĩ trẻ xuất sắc thế giới: ‘Tôi sẵn sàng về Việt Nam’

  01/03/2016 2:31 PM

  TS Nguyễn Đức Khương vừa được dự án nghiên cứu kinh tế học RePEc (Research Papers in Economics) xếp thứ 7 trong số 200 nhà kinh tế trẻ xuất sắc của thế giới.

 • Du học sinh Việt Nam có nên về nước khởi nghiệp?

  Du học sinh Việt Nam có nên về nước khởi nghiệp?

  30/11/2014 7:58 PM

  Nơi nào có nhiều khó khăn thì cũng có nhiều cơ hội cho những người có tài, có tâm muốn đóng góp tạo nên thay đổi cho đất nước.

 • Du học - Đi để học tập, đi để trở về

  Du học - Đi để học tập, đi để trở về

  27/12/2013 10:56 AM

  CafeLand - Chiều 26/12, tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace (Q.4, TP.HCM) hơn 400 du học sinh, bạn trẻ sắp đi du học đã tham dự Ngày hội du học và khởi nghiệp 2013 do Hội LHTN VN, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và Hội Du học sinh TP.HCM phối hợp tổ chức.

 • Bằng ngoại không dễ tìm việc

  Bằng ngoại không dễ tìm việc

  15/05/2013 1:48 PM

  Việc thiếu trải nghiệm thực tế, chưa có quá trình chứng tỏ năng lực bản thân nhưng lại đưa ra các điều kiện quá cao đã khiến một bộ phận du học sinh ở nước ngoài về đánh mất cơ hội việc làm

 • Nhớ mẹ, bỏ du học về làm ruộng, kiếm bạc tỷ

  Nhớ mẹ, bỏ du học về làm ruộng, kiếm bạc tỷ

  04/05/2012 1:36 AM

  Lý lịch “đỏ như son” nhưng anh Huỳnh Việt Cư từ chối du học Liên Xô, chọn làm nông dân ở Đồng Tháp Mười. Hơn 30 năm bám ruộng, anh có trong tay 50 mẫu đất và nhiều tài sản trị giá bạc tỷ…

 • CEO 8X "cùng mua": Du học không đảm bảo thành công

  CEO 8X "cùng mua": Du học không đảm bảo thành công

  20/04/2012 3:11 AM

  Đi du học và làm thuê cho nước ngoài 10 năm, Hồ Quang Khánh quyết định trở về Sài Gòn để thành lập một doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức “mua theo nhóm”. Khánh là một trong những doanh nhân thuộc thế hệ 8X có đủ điềm tĩnh và nhanh nhạy cần thiết để điều hành hình thức kinh doanh này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.