29 tuổi, nhưng Đặng Hồng Anh được đánh giá là người thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh,"thương hiệu"của anh được gắn liền với công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và sự ngưỡng mộ của giới trẻ thuộc thế hệ 8X. Đặng Hồng Anh một lần nữa được nhắc đến khi anh đón nhận Giải Sao Đỏ.

Ngay từ năm đầu tiên học đại học, Đặng Hồng Anh đã được ba giao quản lý số vốn... 5 triệu đồng để mở quán bánh canh. Từ quán bánh canh ấy, anh đã trải qua nhiều nghề kinh doanh từ bán cây kiểng, buôn sắt thép... Đây được coi là những bài học đầu tiên vô cùng quan trọng trên con đường lập nghiệp.


Mua sỉ bán lẻ


Ngày ra trường, với tấm bằng cử nhân chuyên nghành quản trị kinh doanh, Đặng Hồng Anh về tiếp quản công ty Sacomreal. Khi ấy, thị trường bất động sản đang đóng băng, nhiều công ty bất động sản có kinh nghiệm lâu năm trên thương trường cũng rơi vào tình trạng phá sản. Sacomreal cũng không ngoại lệ. Trong giới bất động sản đồn "cậu chủ trẻ" với tấm bằng cử nhân, cộng với 5 năm kinh nghiệm kinh doanh sẽ không "giữ" được Sacomreal lâu. Giữa lúc khó khăn ấy, anh quyết định đưa Sacomreal hoạt động theo phương án tập trung mở rộng và chuyên nghiệp hóa các hoạt động thương mại - dịch vụ bất động sản.


"Với thời hạn cho vay để mua nhà trả góp mười năm của các ngân hàng hiện nay thì cánh cửa tìm một chỗ ổn định ở TP HCM chỉ hé mở cho những ai có thu nhập trên chục triệu đồng. Nếu kéo dài thời gian trả góp lên 20 năm thì sao? Cánh cửa sẽ rộng mở hơn cho những người có thu nhập thấp"- Đặng Hồng Anh tính toán. Làm sao để giải quyết bài toán này, nhất là khi Sacomreal vừa ra đời, trong 2-3 năm đầu của một dự án kinh doanh bất động sản không có doanh thu?


Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Thêm sức mạnh sau mỗi chặng đường

Khai trương sàn giao dịch bất động sản Sacomreal

Trước phương thức kinh doanh mới này, Đặng Hồng Anh đã mạnh dạn đưa ra hình thức "mua sỉ - bán lẻ ", đồng thời hỗ trợ khách hàng mua nhà trả góp trong thời gian 20 năm. Thời hạn trả góp 20 năm thời điểm ấy là một đột phá trên thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, Sacomreal còn khai thác nhiều loại hình bất động sản khác: Dịch vụ sửa chữa và xây nhà trả góp trọn gói mở ra vào năm 2006, khai trương sàn giao dịch bất động sản 24 giờ... "Lợi thế của tôi là máu kinh doanh ở sẵn trong người. Ưu điểm lớn nhất là mình biết được các lợi thế của mình là gì, để từ đó tổng hợp và phát huy nó" - Hồng Anh tự tin chia sẻ.


Người thầy lớn nhất


Một tài sản quý mà anh được thừa hưởng nữa là những trải nghiệm từ ông Đặng Văn Thành- ba anh. Ông Thành coi Đặng Hồng Anh như một người bạn, đồng nghiệp trên thương trường. Chính những trải nghiệm của ba mình đã giúp cho anh đưa ra những quyết định sáng suốt, trong những thời điểm quan trọng nhất, mang tính đột phá, tồn tại hay không tồn tại trên thương trường bất động sản. Anh luôn coi ba như một thần tượng, người thầy lớn nhất của đời mình: "Những cuộc trò chuyện với ba, với những người bạn lớn tuổi giúp tôi luôn có những bài học quý báu để áp dụng trong việc kinh doanh của mình"- anh giãi bày.


Giải Sao Đỏ là một cách ghi nhận cho cả một chặng đường phấn đấu không ngừng của không chỉ cá nhân mà nó mang thương hiệu và vinh dự của cả Sacomreal. Với cá nhân tôi, đó là niềm tin và tạo thêm sức mạnh...”

(Anh Đặng Hồng Anh - Chủ tịch kiêm TGĐ Sacomreal)

Sau hơn 4 năm hoạt động, Sacomreal đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị - phân phối độc quyền các dự án bất động sản. Thương hiệu Sacomreal đã vượt qua nhiều "đại gia" về bất động sản để đạt được những hợp đồng tiếp thị - phấn phối hàng loạt dự án: Cao ốc An Phú, Khu biệt thự trong sân golf SeaLinks - Mũi Né - Phan Thiết, Khu biệt thự và nghỉ dưỡng ven biển Sài Gòn-Hàm Tân… Sacomreal đã thành lập được 14 chi nhánh, phòng giao dịch bất động sản tại TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ và 22 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực: tư vấn thiết kế, thẩm định giá, năng lượng, đầu tư xây dựng, khu công nghiệp, kinh doanh vật liệu xây dựng, đào tạo… Mô hình kinh doanh của Sacomreal đã đáp ứng được nhu cầu của người dân, góp phần phục vụ khách hàng ngày càng chuyên nghiệp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong quá trình giao dịch bất động sản. Sacomreal với tiềm lực tài chính vững chắc - công nghệ hiện đại hiện đang là chủ đầu tư nhiều dự án lớn có quy mô hàng nghìn tỷ đồng tại TP HCM, Vũng Tàu, Đà Lạt, Long An, Quảng Nam, Hải Phòng…

Áp lực ngày càng lớn


Với tầm nhìn xa, sự nhạy bén trong việc dự báo, nắm bắt tình hình thị trường, xác định rõ hướng phát triển cho doanh nghiệp, anh đã đưa Sacomreal từ một công ty nhỏ trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Sacomreal từ 11 tỷ đồng vốn điều lệ ban đầu, giờ đã đạt hơn 568 tỷ đồng và vốn tự có trên 1.200 tỷ đồng. Gắn bó với Sacomreal, Đặng Hồng Anh ngày càng trưởng thành và khẳng định những dấu ấn tên tuổi của mình trong làng bất động sản. "Xuất phát điểm từ số 0 hoặc số 10 đều có những áp lực khác nhau. Cầm một số vốn lớn trong tay, hằng năm tôi phải kiếm về hơn 100 tỷ đồng, đó là một áp lực không nhỏ tí nào" - anh tâm sự. Những thành tích mà Đặng Hồng Anh đạt được trong kinh doanh và hoạt động xã hội đã được Nhà nước ghi nhận và trao: Danh hiệu "Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu" năm 2007 và 2008 do UBND TP HCM trao tặng; Danh hiệu "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM" năm 2007 của Thành Đoàn TP HCM; Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong việc tham gia và đóng góp cho các hoạt động phong trào vận động xã hội từ thiện năm 2007…


Giải "Sao Đỏ" năm 2008 đã ghi thêm vào bảng thành tích của anh và chắc chắn rằng đây sẽ là động lực để Đặng Hồng Anh và tập thể công ty Sacomreal phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự phát triển của doanh nghiệp, nền kinh tế đất nước. Nhưng với vị Chủ tịch HĐQT công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín mới 29 tuổi này, những thành công đạt được chỉ là khởi đầu, những bài toán kinh doanh trên thương trường khó nắm bắt được. "Thương trường có hàng triệu thế trận. Không thể nào biết hết được. Tôi suy nghĩ, quyết định tưởng là đúng nhưng có khi vẫn lặp lại những cái sai của ngày hôm qua, hôm kia. Mình biết vậy nên phải chịu khó, kiên nhẫn và phấn đấu rèn luyện không ngừng. Sau mỗi chặng đường, tạo thêm sức mạnh cho mình" - Đặng Hồng Anh giãi bày.

Xem thêm bài viết về: Ông Đặng Hồng Anh
Theo Viết Đoàn - Bảo Tuấn
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Hoài bão 8X

  Hoài bão 8X

  27/12/2011 10:03 AM

  Trong phim Gia đình đá quý vừa kết thúc trên kênh VTV3, có nhân vật doanh nhân thành đạt nhưng nghiêm khắc đã buộc người con trai lớn của mình, sau khi đi học ở nước ngoài về, phải ra đời kiếm sống trong một năm với số vốn nhỏ.

 • Chủ tịch Sacomreal: "Tôi thành công nhờ văn hóa gia đình"

  Chủ tịch Sacomreal: "Tôi thành công nhờ văn hóa gia đình"

  27/12/2011 9:56 AM

  Với Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn thương tín (Sacomreal) Đặng Hồng Anh, thành công mà anh gặt hái được là nhờ sức mạnh của văn hóa gia đình mà bố mẹ đã xây dựng, vun đắp và truyền dạy cho con.

 • Đặng Hồng Anh "thuyền trưởng thép" của Sacomreal

  Đặng Hồng Anh "thuyền trưởng thép" của Sacomreal

  27/12/2011 9:50 AM

  Tám năm về trước, Ðặng Hồng Anh được biết đến là một vận động viên Tennis nổi tiếng, đạt được các thành tích quốc gia và là một trong những ứng cử viên tham gia thi SEA Games 20.

 • Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Thêm sức mạnh sau mỗi chặng đường

  Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Thêm sức mạnh sau mỗi chặng đường

  27/12/2011 9:41 AM

  29 tuổi, nhưng Đặng Hồng Anh được đánh giá là người thành công trong nhiều lĩnh vực kinh doanh,"thương hiệu"của anh được gắn liền với công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và sự ngưỡng mộ của giới trẻ thuộc thế hệ 8X. Đặng Hồng Anh một lần nữa được nhắc đến khi anh đón nhận Giải Sao Đỏ.

 • Đặng Hồng Anh: "Chọn thành đạt hơn giàu có"

  Đặng Hồng Anh: "Chọn thành đạt hơn giàu có"

  27/12/2011 9:37 AM

  Giàu chỉ đơn thuần sở hữu nhiều tiền, trong khi người thành đạt đòi hỏi sự nghiệp vững vàng, cống hiến cho xã hội và có đời sống gia đình hạnh phúc, người giàu sàn chứng khoán Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.