Công ty khởi nghiệp chế tạo ô tô Xiaopeng Motors, doanh nghiệp được Tập đoàn Alibaba Group Holding và Foxconn Technology Group...

Ông He Xiaopeng, người sáng lập Xiaopeng Motors

Công ty khởi nghiệp chế tạo ô tô Xiaopeng Motors, doanh nghiệp được Tập đoàn Alibaba Group Holding và Foxconn Technology Group đầu tư tài chính hôm 10/4 đã công bố kế hoạch tăng vốn thêm 17 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 2,7 tỷ USD) trong năm 2018.

Theo báo Bưu điện Hoa Nam, sở dĩ Xiaopeng Motors muốn tăng vốn đầu tư với tổng giá trị lớn đến như vậy vì họ đã nhận được sự hậu thuẫn từ Alibaba để thực hiện tham vọng lấn át trước các đối thủ lớn khác trên thị trường sản xuất và cung ứng ô tô điện.

Nhà sáng lập He Xiaopeng của Xiaopeng Motors vừa công khai trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Boao rằng, Xiaopeng Motors đang chuẩn bị đưa ra thị trường sớm hơn dự kiến mẫu xe 5 chỗ (crossover) G3 vào cuối tháng 4 này.

Công ty Xiaopeng Motors được mệnh danh là tập đoàn “Tesla của Trung Quốc”, đang được Bắc Kinh kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp tái định hình lại ngành công nghiệp ô tô thế giới, đặc biệt là trong xu thế sử dụng năng lượng mới, thân thiện với môi trường và từng bước tách rời sự lệ thuộc vào hoạt động nhập khẩu xăng dầu từ nước ngoài.

Hòa Bình (Báo Giao Thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.