Câu chuyện về sự nghiệp của tỉ phú người Nga Vladimir Lisin được coi là câu chuyện đổi đời thành công của những người khởi đầu bằng hai bàn tay trắng. Nhờ sự nỗ lực không mỏi mệt, bằng cả hai bàn tay và khối óc, Vladimir Lisin đã bước lên những nấc thang cao nhất của sự thành đạt.
Bí quyết là chăm chỉ Hiện tại, Vladimir Lisin sở hữu số tài sản kếch xù trị giá 20,3 tỉ USD với chức vụ là thành viên của Ban giám đốc và Chủ tịch tập đoàn thép Novolipetsk cũng như một số vị trí lãnh đạo trong các công ty sản xuất kim loại hàng đầu của Nga như nhà máy luyện kim Magnitogorsky, nhà máy sản xuất nhôm Sayansk và Novokuznetsk. Thế nhưng cách đây hơn 30 năm, như bao thanh niên Xô Viết khác, Lisin chỉ là một chàng sinh viên nghèo mải miết theo nghiệp đèn sách tại Học viện luyện kim Siberian.

Là người có chí tiến thủ, ngay khi học đại học, để vừa trau dồi chuyên môn mình đang theo học, vừa nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, Lisin vừa đi học vừa làm thêm với nghề thợ hàn tại một mỏ than. Năm 1979, ông tốt nghiệp đại học và bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực công nghiệp luyện kim.

Như các tân kỹ sư khác, Lisin khởi nghiệp tại nhà máy thép Karaganda ở Kazakhstan. Tuy nhiên, với năng lực nổi bật, chỉ sau 2 năm làm việc, ông đã được thăng chức. Vừa đi làm, Lisin vừa tham gia các khóa học sau đại học về kỹ thuật và kinh tế học. Nhờ những kiến thức chuyên sâu này và cả kinh nghiệm làm việc thực tế, từ năm 1985 tới 1991, ông tiếp tục tạo được uy tín trong lĩnh vực luyện kim và nâng cao địa vị của mình với chức Phó Kỹ sư trưởng và sau đó là Phó Giám đốc tại nhà máy.

Sau khi rời khỏi Karaganda và đã thiết lập được tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp luyện kim, Lisin thường xuyên được nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những công ty và tập đoàn kim loại hàng đầu của Nga. Năm 1992, Lisin chuyển sang làm việc với vị trí giám đốc tại TransWorld Group, một công ty buôn bán các mặt hàng kim loại. Cùng với các cộng sự, Lisin đã giúp tập đoàn này thống trị lĩnh vực xuất khẩu nhôm và thép của Nga. Ông cũng tham gia vào việc quản lý các nhà máy của tập đoàn và những nhà máy này được duy trì hoạt động rất hiệu quả.

Những tập đoàn danh tiếng khác mà Lisin tới làm việc sau đó là tập đoàn nhôm AO Sayan, Novolipetsk và Magnitogorsky... Ở bất kỳ một công ty nào, Lisin cũng được bổ nhiệm vào những vị trí thuộc Ban lãnh đạo và ông đều góp phần quan trọng mang lại thành công cho họ.

Với đầu óc nhạy bén và chuyên môn sâu rộng, ông đã có nhiều sáng chế về luyện kim. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của nhiều bài báo có giá trị về chuyên ngành luyện kim và cả về kinh tế học.


Sau những nỗ lực và thành công trong sự nghiệp, khi được hỏi về bí quyết dẫn tới sự thành đạt của mình, người đàn ông đam mê ban nhạc The Beatles và bắn súng này tiết lộ: Bí mật của ông đơn giản chỉ là “hãy làm việc chăm chỉ và mọi thứ sẽ có kết quả.”

Theo Thế giới & Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Bí quyết là chăm chỉ

    Bí quyết là chăm chỉ

    29/12/2011 8:32 AM

    Câu chuyện về sự nghiệp của tỉ phú người Nga Vladimir Lisin được coi là câu chuyện đổi đời thành công của những người khởi đầu bằng hai bàn tay trắng. Nhờ sự nỗ lực không mỏi mệt, bằng cả hai bàn tay và khối óc, Vladimir Lisin đã bước lên những nấc thang cao nhất của sự thành đạt.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.