Cuộc bầu cử tháng 11 có thể là một trong những cuộc bầu cử gây tranh cãi nhất từ trước đến nay khi nói đến nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ. Nhiều CEO nổi tiếng và các giám đốc điều hành công ty giàu có khác đang hỗ trợ các ứng viên với số tiền không hề nhỏ.

Warren Buffett

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 254.100 USD

Quyên góp cho: Ủy ban vận động của Quốc hội Dân chủ (DCCC)

Mặc dù Warren Buffett là một trong những CEO nổi tiếng nhất trong danh sách này, nhưng ông đã quyên góp số tiền nhỏ nhất cho cuộc bầu cử, với chỉ hơn 250.000 USD cho DCCC.

Connie Ballmer

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 7,55 triệu USD

Được quyên góp cho: Quỹ Chiến thắng của Biden

Vợ của phù thủy công nghệ Steve Ballmer, Connie Ballmer là nhà tài trợ nữ được xếp hạng hàng đầu trong danh sách, đã gửi hơn 7,5 triệu USD cho bên xanh như Unite the Country và Biden for President.

Fred Eychaner

Số tiền quyên góp trong giai đoạn 2019-2020: 9,46 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Chiến thắng của Biden

Fred Eychaner là nhà tài trợ thường xuyên của đảng Dân chủ trong những năm qua, dành 2 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton và gửi gần 10 triệu USD cho Quỹ Chiến thắng của Biden.

George Soros

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 9,96 triệu USD

Được quyên góp cho: Quỹ Chiến thắng Cơ sở của đảng Dân chủ, Quỹ Chiến thắng của Biden

George Soros là một nhân vật gây tranh cãi và thẳng thắn, người kiên quyết phản đối Donald Trump. Sau khi nổi tiếng vì kiếm được 1 tỷ USD nhờ bán khống bảng Anh và “phá vỡ Ngân hàng Anh” vào năm 1992, nhà đầu tư người Mỹ gốc Hungary tiếp tục quản lý tiền của khách hàng cho đến năm 2011. Hiện ông có tài sản ròng hơn 8 tỷ USD.

James Simons

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 10,24 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Chiến thắng Biden, DSCC

James Simons là người đóng góp đầu tiên trong danh sách quyên góp hơn 10 triệu USD cho một phe trong cuộc bầu cử sắp tới.

Michael Bloomberg

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 14,43 triệu USD

Quyên tặng cho: Cánh tả, Đảng Dân chủ

Michael Bloomberg là Giám đốc điều hành của Bloomberg L.P. nhưng có lẽ được biết đến nhiều hơn với sự nghiệp chính trị của ông. Sau khi giữ chức thị trưởng thành phố New York, Bloomberg đã thực hiện một cuộc chạy đua tổng thống ngắn hạn để giành vé đề cử của đảng Dân chủ năm 2020.

Stephen Schwarzman

Số tiền quyên góp trong năm 2019-2020: 18,42 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, America First Action Inc., Quỹ Lãnh đạo Quốc hội, Chiến thắng của Trump

Stephen Schwarzman là một trong những nhà tài trợ hào phóng nhất của Đảng Cộng hòa, đã bơm hàng triệu USD cho các quỹ như quỹ Chiến thắng của Trump.

Sheldon Adelson

Số tiền quyên góp trong giai đoạn 2019-2020: 26,82 triệu USD

Quyên tặng cho: Quỹ Lãnh đạo Thượng viện, Qũy Chiến thắng Trump

Sheldon Adelson có tài sản ròng cá nhân trị giá 30 tỷ USD nhờ sở hữu cổ phần khổng lồ của mình tại Las Vegas Sands Corp. Ngoài việc là một người đóng góp lớn cho các tổ chức Do Thái, Adelson còn là một người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ.

Xem thêm bài viết về: Warren Buffett
Huy Nguyễn (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.