Năm nay, các cổ đông có cơ hội mua kim cương với chữ ký khắc bằng tia laser từ chính nhà thông thái vùng Omaha.

Hôm nay, Đại hội cổ đông Berkshire Hathaway - Công ty đầu tư của tỷ phú Warren Buffett bắt đầu diễn ra tại Omaha, bang Nebraska. Khoảng 38.000 cổ đông sẽ đến tham dự đại hội độc đáo và vui nhộn bậc nhất thế giới này. Cổ đông sẽ có cơ hội mua kim cương có chữ ký khắc bằng tia laser của Warren Buffett.

Ngày 4/5, ông còn trực tiếp đứng quầy bán trang sức cho Borsheims Fine Jewelry & Gifts – công ty con của Berkshire. Đây là năm thứ 4 liên tiếp tỷ phú làm việc này.

Những viên kim cương này sẽ chỉ được bán cho cổ đông Berkshire tham gia ĐHCĐ. Ảnh: Forbes

Theo giám đốc marketing của Borsheims - Adrienne Fay, các phiên bản hạn chế của loại kim cương này sẽ chỉ được bán cho cổ đông của Berkshire tham dự đại hội. Có 26 viên kim cương kích cỡ 0,75-5 carat với giá 5.000-200.000 USD. Tất cả đều được cắt sẵn hình vuông hoặc tròn để đính lên hoa tai, nhẫn hoặc dây chuyền.

25 viên kim cương khác có chữ ký của tỷ phú dành để gắn lên dây chuyền và chỉ bày bán tại trung tâm hội nghị CenturyLink Center – khu vực tổ chức đại hội cổ đông của Berkshire. Những chiếc vòng cổ đính kim cương 0,5 carat này có giá bán lẻ thông thường là 2.500 USD, cổ đông của Berkshire sẽ được mua với giá 1.750 USD. Mỗi viên sẽ được đính kèm một quyển sổ nhỏ mô tả tính chất và một chiếc kính lúp để người mua nhìn thấy chữ ký của tỷ phú.

ĐHCĐ của Berkshire hàng năm nổi tiếng độc đáo và vui nhộn. Ảnh: BI

Lựa chọn đại hội cổ đông thường niên làm thời điểm bán hàng là quyết định khôn ngoan của Warren Buffett. Hàng năm, tuần lễ đại hội luôn thu hút khách du lịch tại vùng Omaha, nơi đặt trụ sở của Berkshire Hathaway. Hàng chục nghìn cổ đông cùng hàng trăm cơ quan báo chí sẽ đổ đến đây tham dự.

Hôm qua, Berkshire cũng công bố báo cáo tài chính quý I/2014. Theo đó, lợi nhuận ba tháng đầu năm của họ giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống 4,71 tỷ USD.

Doanh thu đạt 45,5 tỷ USD, tăng 3,6%. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn ước tính của giới phân tích là 47,1 tỷ USD.

Báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway được Wall Street theo dõi rất sát sao, do công ty này đầu tư vào rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi có ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Trong đó có Wells Fargo, Coca-Cola, American Express, IBM, ExxonMobil và Wal-Mart. Berkshire còn tham gia vào rất nhiều mảng kinh doanh, từ cung cấp bảo hiểm xe cộ đến bán chocolate.

Sau thông tin trên, cổ phiếu Bershire loại B chốt phiên hôm qua giảm 1%, xuống 128 USD. Trong khi đó, cổ phiếu loại A giảm gần 1% xuống 192.255 USD.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.