Ý tưởng lớn về Facebook thực ra lại đến một cách rất đơn giản với Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg, CEO và người sáng lập Facebook, thực tế không có mục tiêu ban đầu là tạo ra một công ty kinh doanh bởi ở thời điểm năm 2004 khi Mark Zuckerberg ra mắt “theFacebook”, anh mới chỉ là một sinh viên đang theo học tại Đại học Harvard, theo CNBC. Thời điểm đó, Mark chia sẻ anh chỉ đơn giản cố gắng giải quyết một vấn đề mà anh nhận thấy đang tồn tại xung quanh mình.

Ảnh: The Verge

“Đúng vậy, tôi chưa bao giờ bắt đầu điều này để xây dựng một công ty,” Mark Zuckerberg chia sẻ trên chương trình Freakoconomics Radio. “Mười năm trước, bạn biết đó, tôi chỉ cố gắng giúp kết nối mọi người ở các trường đại học và một vài ngôi trường khác,” vị tỷ phú trẻ tuổi chia sẻ. “Đó là một nhu cầu cơ bản khi tôi nhìn thế giới Internet và có rất nhiều dịch vụ cho rất nhiều thứ mà con người cần,” anh nói thêm.

Vì sao Mark Zuckerberg đột nhiên 'nghĩ ra' Facebook? Ảnh 2

Ảnh: The Verge

“Bạn có thể tìm thấy âm nhạc, bạn có thể tìm thấy tin tức, bạn có thể tìm thấy thông tin, nhưng bạn không thể tìm và kếtn ối với những người bạn quan tâm, điều mà thực tế với nhiều người lại là điều quan trọng nhất. Vì thế, nó là một cái lỗ khá lớn để tôi lấp đầy.”

Vì sao Mark Zuckerberg đột nhiên 'nghĩ ra' Facebook? Ảnh 3

Ảnh: The Verge

Thực tế, ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh không phải người duy nhất sử dụng phương pháp này. Doanh nhân Richard Branson cũng có quan điểm chìa khoá để tìm thấy một ý tưởng kinh doanh tốt chính là để ý xem điều gì cần được cải thiện trong cuộc sống của chính bạn.

Xem thêm bài viết về: Mark Zuckerberg
Thái Sơn (Saostar)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.