Theo quyết định được VNPT công bố sáng ngày 26.6.2014, ông Mai Văn Bình - Tổng giám đốc MobiFone sẽ phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone. Song song đó, theo một quyết định khác ông Lê Ngọc Minh thôi giữ chức vụ Chủ tịch MobiFone, chỉ còn giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc VNPT.

Ông Lê Ngọc Minh có bằng tiến sĩ kinh tế và kỹ sư viễn thông, sinh năm 1960. Ông Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc VNPT vào đầu năm 2011 cùng với việc bổ nhiệm hàng loạt phó tổng giám đốc. Thời kì ông Minh làm CEO và sau đó là Chủ tịch chính là thời kì phát triển rực rỡ nhất của MobiFone. Ông không phải là người xuất hiện nhiều trong các sự kiện.

Ông Mai Văn Bình

Có nét tương đồng với ông Minh, ông Bình cũng là người không hay xuất hiện trên truyền thông. Thậm chí, ông Bình còn không phải là một người cởi mở lắm với báo chí ngay từ thời ông còn làm giám đốc MobiFone 2 tại TPHCM. Tuy nhiên, ông là một người “cứng cựa” trong làng thông tin di động tại Việt Nam.

Ông Lê Ngọc Minh

Ông Bình sinh năm 1954, kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch MobiFone tại thời điểm này khi tròn 60 tuổi. Chính vì lẽ đó, một số nguồn tin cho biết, ông Bình được giao kiêm phụ trách trong giai đoạn chuyển giao này để chờ đến lúc kiện toàn nhân sự bộ máy lãnh đạo MobiFone sau khi tách ra khỏi VNPT từ ngày 1.7 tới đây.

Nhưng vì sao lại có sự thay đổi nhân sự lãnh đạo cao cấp nhất tại MobiFone - một nhà mạng với lợi nhuận khủng hàng năm lên đến vài ngàn tỉ đồng và doanh thu thì lên đến vài chục ngàn tỉ đồng?

Trả lời câu hỏi này cần quay lại việc tái cơ cấu VNPT. Khi Chính phủ quyết cho MobiFone “ra riêng” khỏi VNPT, thay vì phải gánh theo 61 doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả như đề án lúc đầu của VNPT, thì MobiFone lại được quyết theo hướng không phải gánh gì cả. Bộ máy tại MobiFone được đánh giá là làm việc hiệu quả. Khi gánh nặng 61 doanh nghiệp trên ở lại VNPT, tập đoàn này chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Mặt khác, từ 1.7 khi không còn cặp đôi “hai anh em nhà VNPT” là VinaPhone và MobiFone song hành như trước đây, sự cạnh tranh sẽ thẳng thừng hơn. VinaPhone theo dự kiến sẽ trở thành một tổng TCty giống như MobiFone khi đã tách ra, vì thế cần nhân sự có kinh nghiệm và từng trải trong thị trường thông tin di động. Chính vì thế, theo đề nghị của VNPT có tính chất “điều kiện”, VNPT sẽ rút một số lãnh đạo có năng lực trong bộ máy MobiFone để thúc đẩy mạnh hơn mảng dịch vụ di động tại VNPT sau này.

Tiếp sau sự thay đổi ở chức danh Chủ tịch và CEO tại MobiFone, có thể cơ cấu nhân sự tầm cao và tầm trung cũng sẽ có những thay đổi tiếp theo, theo hướng kiện toàn cho cả hai phía. Tất nhiên, trong đó có những cái tên đã được nhắc đến như ứng cử viên cho một số chức vụ, được tiết lộ qua những nguồn tin khác nhau.

THT (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.