Jorge Paulo Lemann có tài sản hơn 20 tỷ USD, nhưng những thông tin về ông ít đến mức nhiều người lầm tưởng vị trí người giàu nhất Brazil thuộc về một tỷ phú khác tên Eike Batista.

Lemann là một thiên tài đầu tư nhưng rất kín tiếng. Ảnh: Andre Dusek

Nhắc đến những thương hiệu như tương cà Heinz, bia Budweiser hay đồ ăn nhanh Burger King, người ta thường nhớ tới nước Mỹ. Nhưng ít ai biết rằng cả 3 nhãn hiệu này đều thuộc về một tỷ phú khá kín tiếng người Brazil - ông Jorge Paulo Lemann. Là người sáng lập công ty quản lý quỹ 3G Capital, có trụ sở tại Rio (Brazil), trong vòng 5 năm qua, Lemann đã đứng sau những vụ M&A đình đám trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Mỹ, mang về cho ông khối tài sản khoảng 20 tỷ USD.

Lemann chỉ sống một thời gian tại Brazil rồi cùng cả gia đình chuyển tới Thụy Sĩ sau khi những kẻ bắt cóc tấn công bất thành các con ông tại Sao Paolo. Những thông tin về Lemann được ít người biết đến, khác hẳn với một tỷ phú đồng hương khác là Eike Bastista.

Matthew Miller, biên tập viên chuyên trách thông tin tỷ phú của Bloomberg nói: "Rất nhiều người cho rằng Eike là người giàu nhất Brazil, nhưng theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, ông vừa mất 25 tỷ USD trong tài khoản nên rơi xuống xếp thứ 2, sau Paulo".

Năm nay đã 73 tuổi, Lemann được biết đến như một thiên tài trong các thương vụ mua bán của Brazil. Ông được ví ngang với tỷ phú đầu tư Warren Buffett của Mỹ, người cùng bắt tay với Lemann mua Heinz với giá 23 tỷ USD. "Buffett chi tiền khủng trong thương vụ Heinz vì ông muốn bắt tay với công ty 3G Management", Miller cho hay.

Sau thương vụ này, Warren đã trả lời báo chí Brazil rằng ông rất háo hức muốn biết thêm về Brazil và nhà đầu tư Jorge Paulo Lemann.

Phương Linh (VnExperss)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Chỉ 37% sếp trong ngành thương mại điện tử Việt Nam là nữ

  Chỉ 37% sếp trong ngành thương mại điện tử Việt Nam là nữ

  14/08/2018 2:34 PM

  Một nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi iPrice cho thấy tỷ lệ phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp thương mại điện tử Việt Nam chỉ là 37%, thấp hơn các nước khác trong khu vực ASEAN như Thái Lan (40%) và Malaysia (42%).

 • 5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

  5 dấu hiệu bạn sắp thành triệu phú

  14/08/2018 11:45 AM

  Biết giúp đỡ mọi người, không xao nhãng việc học và không vội vàng hưởng thụ có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn người khác.

 • Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí

  Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ gặp gỡ báo chí

  14/08/2018 10:40 AM

  Lần đầu tiên sau nhiều năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên, đã gặp mặt một số nhà báo. Ông nói suốt hơn 3 tiếng đồng hồ trong không gian cafe và khói cigar.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.