Số cá nhân có tài sản từ một triệu USD trở lên tại đây đã tăng 16% lên hơn một triệu người trong năm qua.

Hãng nghiên cứu Cap Gemini vừa công bố "Báo cáo Tài sản Thế giới" (World Wealth Report 2016). Theo đó, tổng tài sản cá nhân tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã lần đầu vượt Bắc Mỹ, nhờ kinh tế và thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh.

Tài sản của các triệu phú châu Á - Thái Bình Dương đã tăng 10% năm qua, lên 17.400 tỷ USD, vượt Bắc Mỹ với 16.600 tỷ USD. Tại châu Âu, con số này tăng 4,8% lên 13.600 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của Mỹ Latin và châu Phi lại giảm. Tổng cộng, người giàu toàn cầu sở hữu 58.700 tỷ USD, tăng 4% so với năm trước đó.

Những người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên tại Trung Quốc đã tăng 16% - mạnh nhất trong cuộc khảo sát, lên hơn một triệu người. Dù vậy, nếu tính về số lượng, Mỹ, Nhật Bản và Đức vẫn xếp trên.Con số này tại Mỹ hiện gần 4,5 triệu.

Cap Gemini dự báo Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ là động cơ tăng trưởng chính về tài sản triệu phú cho đến năm 2025. Khi đó, các triệu phú toàn cầu sẽ sở hữu 106.000 tỷ USD. Con số này ở châu Á - Thái Bình Dương sẽ tăng 142% lên 42.100 tỷ USD. Xếp ngay sau về tốc độ tăng trưởng là Trung Đông và châu Phi.

Cap Gemini đã khảo sát hơn 800 công ty quản lý tài sản tại 15 thị trường lớn để hoàn thiện báo cáo này. Các cá nhân trong danh sách là những người sở hữu tài sản có thể đầu tư từ một triệu USD trở lên, đã trừ nhà ở và một số đồ tiêu dùng, sưu tầm.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.