Một chiến dịch tấn công mới nhằm vào các websites của Việt Nam đang được nhóm tin tặc Trung Quốc 1937cn phát động.

Trong kỳ nghỉ vừa qua đã có tổng cộng 745 websites của Việt Nam bị hacker Trung Quốc tấn công, cụ thể: Ngày 28/08/2014, hacker Trung Quốc tấn công 289 websites của Việt Nam và chiếm quyền điều khiển, thay đổi giao diện website (defacement).

Tiếp đến, ngày 02/09/2014, các hacker Trung Quốc tấn công thêm 84 websites của Việt Nam.

Hàng loạt website Việt Nam bị tin tặc Trung Quốc tấn công trong dịp nghỉ lễ vừa qua

Hôm qua, 4/9, có thêm 373 websites của Việt Nam tiếp tục bị hacker tấn công, tuy nhiên trong đó phần lớn là các tên miền của công ty 123muaxe.vn.

Thống kê cho thấy, trong số 745 websites bị tấn công gồm có: 8 websites của chính phủ (.gov.vn) và 40 websites của các tổ chức giáo dục (.edu.vn) tại Việt Nam.

Tất cả danh sách các website bị tấn công này đã được các tin tặc Trung Quốc đăng tải trên websites 1937cn.net - một diễn đàn an ninh mạng nhằm mục đích kích động các hacker tấn công các websites của Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ riêng có 1937cn.net tham gia tấn công, Sky-Eyeye -một nhóm hacker lớn của Trung Quốc cũng tham gia và đã thực hiện tấn công gần 100 websites của Việt Nam.

Hiện tại, còn rất nhiều các websites vẫn đang trong tình trạng “bị tê liệt”, “hacked” hoặc chưa biết là mình đã bị tấn công.

Trước vấn đề nghiêm trọng này, SecurityDaily đã đưa ra khuyến cáo các quản trị website tại Việt Nam nên kiểm tra website của mình trong danh sách các website bị tấn công.

Các websites bị hack cần rà soát lại toàn bộ website của mình, xóa bỏ các cửa hậu có thể đang tồn tại trên hệ thống và đồng thời thực hiện các biện pháp đánh giá, củng cố bảo mật để tránh việc tiếp tục trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công.

Đối với các website không nằm trong danh sách bị tấn công, SecurityDaily đưa ra lời khuyên các quản trị cần cập nhật các phiên bản mới nhất cho các nền tảng đang sử dụng. Thực hiện kiểm tra, đánh giá bảo mật cho websites của mình.

Bảo Bình (VTC)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 4 giải pháp ứng phó với tin tặc

  4 giải pháp ứng phó với tin tặc

  19/08/2016 8:25 AM

  Một doanh nghiệp (DN) lớn, có doanh thu lên đến hàng tỷ USD vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau một vụ tấn công mạng. Và những khoản chi phí không nhỏ để phục hồi dữ liệu, việc mất uy tín với khách hàng, thất thoát doanh thu... đủ sức xóa sổ một DN nhỏ.

 • Tin tặc ngày càng “chuộng” ngân hàng

  Tin tặc ngày càng “chuộng” ngân hàng

  31/07/2016 5:36 PM

  Một loạt vụ tấn công của tin tặc đối với các ngân hàng đang làm dấy lên nỗi lo ngại về nguy cơ lĩnh vực tài chính đang ngày càng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với giới tội phạm công nghệ cao.

 • Tin tặc Trung Quốc tấn công hàng loạt website của Việt Nam

  Tin tặc Trung Quốc tấn công hàng loạt website của Việt Nam

  05/09/2014 11:41 AM

  Một chiến dịch tấn công mới nhằm vào các websites của Việt Nam đang được nhóm tin tặc Trung Quốc 1937cn phát động.

 • Tin tặc Trung Quốc trộm thông tin điều tra chuyến bay MH370

  Tin tặc Trung Quốc trộm thông tin điều tra chuyến bay MH370

  20/08/2014 9:49 PM

  Ngày 20-8, báo chí Malaysia đưa tin tin tặc có nguồn gốc Trung Quốc đã trộm thông tin mật về cuộc điều tra số phận chuyến bay MH370.

 • Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

  Apple thừa nhận là nạn nhân của tin tặc Trung Quốc

  20/02/2013 1:12 PM

  Hãng tin Reuters cho biết trong một bài báo độc quyền vừa được họ đăng lên rằng, vào hôm 19/2, Apple đã thừa nhận họ là nạn nhân của một số cuộc tấn công gần đây do nhóm tin tặc Trung Quốc từng “đánh” Facebook thực hiện.

 • Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới

  Chủ tịch Google Eric Schmidt: Tin tặc Trung Quốc tinh vi nhất thế giới

  04/02/2013 2:37 PM

  Các tin tặc Trung Quốc là những kẻ “tinh vi và sung mãn nhất thế giới, là mối đe dọa của các công ty nước ngoài” - Chủ tịch Google Eric Schmidt cho biết trong cuốn sách “The New Digital Age” (tạm dịch Thời đại công nghệ số mới) sắp được công bố vào ngày 6.2 tới.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.