“Trong trường hợp không được cơ quan chức năng cấp phép ra biển thử nghiệm, tôi sẽ tính đến phương án đưa tàu ngầm Trường Sa ra nước ngoài để hoàn thành giấc mơ”, ông Hòa cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Hòa, Giám đốc Công ty cơ khí Quốc Hòa (TP. Thái Bình), người chế tạo tàu ngầm Trường Sa, cho biết, kế hoạch đưa tàu ngầm ra môi trường biển thử nghiệm đang trong quá trình chờ được cấp phép.

“Đơn thư đã được gửi lên tất cả các cơ quan chức năng liên quan từ tỉnh đến bộ ngành Trung ương. Trong lúc chờ sự phản hồi, tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, tính toán chặt chẽ phương án thử nghiệm. Tàu ngầm đã sẵn sàng ra biển”, ông Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Hòa, "cha đẻ" tàu ngầm Trường Sa 01. Ảnh: Lao Động.

Tác giả tàu ngầm Trường Sa khẳng định, địa điểm thử nghiệm lần này sẽ ưu tiên diễn ra tại vùng biển Thái Bình, các vùng khác chỉ là phương án cuối cùng. “Khi nhận được phản hồi chính thức từ phía cơ quan chức năng, tôi mới tính đến các bước đi tiếp theo. Vùng biển Tiền Hải, Thái Bình sẽ là lựa chọn hàng đầu”, ông Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Quốc Hòa, "cha đẻ" tàu ngầm Trường Sa 01. Ảnh: Lao Động.

Bài viết: https://news.zing.vn/Tau-ngam-Truong-Sa-co-the-duoc-dua-ra-nuoc-ngoai-thu-nghiem-post409465.html

Nguồn Zing NTác giả tàu ngầm Trường Sa khẳng định, địa điểm thử nghiệm lần này sẽ ưu tiên diễn ra tại vùng biển Thái Bình, các vùng khác chỉ là phương án cuối cùng.“Khi nhận được phản hồi chính thức từ phía cơ quan chức năng, tôi mới tính đến các bước đi tiếp theo. Vùng biển Tiền Hải, Thái Bình sẽ là lựa chọn hàng đầu”, ông Hòa cho biết.

Trong cuộc trò chuyện với PV, ông Hòa nêu rõ quyết tâm đưa tàu ngầm Trường Sa ra biển. Trong trường hợp bị từ chối thử nghiệm tại vùng biển quê nhà, ông sẽ sang các tỉnh lân cận xin cấp phép. Thậm chí, vị giám đốc này còn tiết lộ, tàu ngầm Trường Sa hoàn toàn có thể được đưa ra nước ngoài chạy thử.

Hình ảnh mới nhất về tàu ngầm Trường Sa 01.

“Tôi tin sẽ sớm được cơ quan chức năng đồng ý. Trường hợp bị từ chối, tôi sẽ tính đến phương án đưa tàu ra nước ngoài xin thử nghiệm”, ông Hòa khẳng định và cho biết thêm, một khi ra môi trường biển, ông sẽ trực tiếp xuống khoang lái điều khiển tàu.

Sau khi thử nghiệm thành công ở hồ rộng gần 3 ha, các thông số kỹ thuật của tàu đều bình thường. Hôm 5/4, bề mặt ngoài tàu đã được sơn lại. Trong lần thử nghiệm trước đó, ông Hòa đều trực tiếp xuống khoang lái điều khiển tàu.

Duy Cảnh (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
jqk     jqk - 23/04/2014 10:06 AM     Trả lời

thôi ko dc cấp phép thì bác cứ mang ra nước ngoài mà thử cho đạt ước mơ của mình, sang đó bác được ng ta kính trọng và bồi dưỡng trình độ hơn, buồn cho nước nhà quá!

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.