CafeLand - Hôn qua (13/3) tài sản của tỷ phú Warren Buffett, 83 tuổi, người đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway đã chạm mốc 63,4 tỷ USD, tăng 4,3% kể từ đầu năm đến nay.

Tỷ phú Warren Buffett và tỷ phú Carlos Slim

Hôm qua, cổ phiếu của Berkshire đạt mức 185.750 USD, giá cổ phiếu tăng đã giúp tài sản tỷ phú Warren Buffett vượt qua tỷ phú Carlos Slim để trở thành người giàu thứ hai trên thế giới, theo thống kê từ bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Theo báo cáo thường niên được tập đoàn Berkshire công bố ngày vào 1/3 thì lợi nhuận của tập đoàn này tăng lên mức kỷ lục 19,5 tỷ USD. Tuần trước, cổ phiếu của tập đoàn có trụ sở tại Omaha đã ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong 14 tháng sau khi Buffett nói với các nhà đầu tư rằng giá trị thực sự của Berkshire tăng nhanh hơn những gì thể hiện trên bảng cân đối kế toán.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Carlos Slim 74 tuổi, ông trùm viễn thông Mexico đã giảm 10,9 tỷ USD, đây là lần giảm mạnh nhất từ đầu năm 2014 đến nay và giảm nhiều nhất trong số các tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Hiện tổng tài sản của ông trị giá là 62,9 tỷ USD và cổ phiếu của America Movil SAB đã sụt giảm tới 14%. Nguyên nhân của sự sụt giảm tài sản của tỷ phú Carlos Slim do Tập đoàn America Movil buộc phải chia sẽ thị phần cho đối thủ cạnh cạnh theo luật mới của cơ quan quản lý ở Mexico.

Tỷ phú Bill Gates 58 tuổi hiện là người giàu nhất thế giới, hiện ông đang nắm giữ số tiền lên đến 77,7 tỷ USD, theo bảng xếp hạng.

Amancio Ortega, tỷ phú 77 tuổi, người Tây Ban Nha là ông chủ của nhà bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới Inditex và chủ sở hữu của chuỗi Zara là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 60,3 tỷ USD.

Tổng cộng 300 tỷ phú trong danh sách của Bloomberg có tài sản 3.600 tỷ USD.

Gia Bảo (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.