Hãng nghiên cứu thị trường IDC vừa đưa ra số liệu về thị trường smartphone khi kết thúc quý 3/2015. Đáng lưu ý, thị trường smartphone trong năm nay vẫn có tốc độ tăng trưởng mạnh.
Thị trường smartphone vẫn đang tăng trưởng tốt - Ảnh: AFP
GSMArena dẫn lại báo cáo của IDC cho biết, ước tính kết thúc quý 3 vừa qua đã có khoảng 355,2 triệu chiếc smartphone các loại được bán ra thị trường, đạt mức tăng trưởng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái là 332,6 triệu chiếc smartphone.

Trong đó, Samsung vẫn là nhà sản xuất di động chiếm lượng sản xuất smartphone cao nhất toàn cầu, với 84,5 triệu chiếc smartphone và nắm giữ khoảng 23,9% thị phần smartphone toàn cầu.

Trong khi đó, Apple đang nắm giữ vị trí thứ 2 với 48 triệu smartphone, Huawei nắm giữ vị trí thứ 3 với 26,5 triệu smartphone.

Như vậy, kể cả tổng lượng máy Apple và Huawei nếu bán ra thị trường cũng không bằng lượng máy mà Samsung bán ra.

Một điều cần lưu ý, là thế lực của các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang có dấu hiệu tăng mạnh, khi trong 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, thì vị trí thứ 3, 4 và 5 thuộc về nhưng thương hiệu của Trung Quốc là Huawei, Lenovo và Xiaomi.
Số liệu thị trường smartphone toàn cầu khi kết thúc quý 3/2015 - Ảnh: IDC
Thành Luân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.