Trước đó, ngày 2/8, cơ quan công an đã khởi tố và bắt giam ông Phan Huy Chí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SME về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công ty Cổ phần Vận tải Vinaconex (mã VCV) thông báo nghị quyết hội đồng quản trị về việc thay đổi nhân sự. Theo đó, VCV tạm đình chỉ chức vụ Ủy viên HĐQT đối với ông Phan Huy Chí. Ông Chí là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SME và là người đại diện vốn góp của đơn vị này tại VCV.

Trước đó, ngày 2/8, cơ quan công an đã khởi tố và bắt giam ông Phan Huy Chí và ông Phạm Minh Tuấn - Phó chủ tịch HĐQT SME để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo Vận tải Vinaconex, sau khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra, công ty này sẽ tiến hành các thủ tục trình đại hội cổ đông để miễn nhiệm chức danh Ủy viên HĐQT của ông Phan Huy Chí và bầu bổ sung thành viên mới. Đồng thời, VCV cũng đề nghị Chứng khoán SME cử người đại diện quản lý vốn thay thế ông Phan Huy Chí.

Bên cạnh đó, VCV thông nhất thông qua phương án bán tàu VinaconexLines với giá khởi điểm là 180 tỷ đồng. Việc chào bán sẽ được thực hiện sau khi kết thúc hợp đồng cho thuê tàu định hạn với Công ty Milana Shipping Corp - Singapore. Theo VCV, giá cháo bán sẽ cạnh tranh đồng thời cả trong nước và quốc tế.

Tính đến ngày 11/01/2012, SME nắm giữ 4,54% vốn cổ phần của VCV, tương đương 500.000 cổ phiếu. Hiện cổ phiếu SME chỉ được giao dịch trong phiên thứ 6 hàng tuần và sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc vào 26/10. Giá cổ phiếu SME chốt phiên ngày 11/10 ở mức 300 đồng một đơn vị.

Theo Hàn Phi (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông Phan Huy Chí mất chức tại Công ty Vận tải Vinaconex

  Ông Phan Huy Chí mất chức tại Công ty Vận tải Vinaconex

  12/10/2012 3:21 PM

  Trước đó, ngày 2/8, cơ quan công an đã khởi tố và bắt giam ông Phan Huy Chí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SME về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 • Lý lịch ấn tượng của các "sếp" chứng khoán bị bắt

  Lý lịch ấn tượng của các "sếp" chứng khoán bị bắt

  14/08/2012 4:41 PM

  Có bằng tiến sĩ kinh tế, tốt nghiệp tại những trường đại học danh tiếng trên thế giới, từng giữ những chức vụ quan trọng tại nhiều tập đoàn lớn...đó là lý lịch trích ngang của nhiều lãnh đạo các công ty chứng khoán bị pháp luật “sờ gáy”.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.