Tiền bạc, danh vọng và giàu có là những từ mà người ta hay dùng để nhắc tới những tỷ phú nổi danh của thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rằng “ Đằng sau thành công là chuỗi ngày dài chịu đựng khó khăn để vươn lên”, và họ chính là người như thế- những tỷ phú đi lên từ tay trắng.
1. Bill Gates

Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy vi tính. Cùng Paul Allen, ông đã sáng lập nên tập đoàn Microsoft, một công ty phần mềm được coi là lớn nhất thế giới. Năm 2010, trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố, Bill Gates đứng thứ hai với tài sản: 53 tỷ USD. Thu nhập của Bill trong một phút có thể mua được hàng chục chiếc máy tính và gấp 6.659 lần số tiền một gia đình nghèo ở các nước đang phát triển kiếm được trong một ngày. Hiện nay, thu nhập của ông trong một phút đạt 6.687 USD.

2. Larry Ellison


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Ellison lớn lên trong một căn hộ hai phòng ngủ ở giữa bờ biển Nam Chicago và khu phố Do Thái. Chính cuộc sống thiếu thốn tình cảm ruột thịt đã đưa ông đến với ngành công nghệ ngay từ thiếu thời. Điều mà sau này ông gọi là “cái duyên” với nghề. Và cũng chính cuộc sống phải tự lập từ nhỏ cũng đã giúp ông biết cách vượt qua khó khăn để đạt được những thành công như ngày hôm nay. Hiện nay Larry Ellison là tỷ phú giàu thứ ba của Mỹ với tài sản ước tính khoảng 22,5 tỉ USD.

3. Michael Bloomberg


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Trong giới chính trị gia Mỹ, không ai có thể sánh được ngài Thị trưởng New York về khía cạnh giàu có. Sinh ra trong một gia đình bình dân, ông sớm được tiếp xúc với sách vở thông qua cửa hàng sách nơi cha ông làm việc. Năm 1964, Bloomberg lấy bằng kỹ sư điện tại Đại học Johns Hopkins và sau đó 2 năm, với tấm bằng cao học quản trị kinh doanh của Trường Harvard danh tiếng, ông dễ dàng kiếm được một chân làm việc ở phố tài chính Wall. Michael Bloomberg đã giàu có trước khi trở thành người đứng đầu New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ. Gia tài đồ sộ mà ông có được hôm nay chủ yếu nhờ vào tập đoàn truyền thông mang tên mình - Bloomberg L.P.

4. Larry Page


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Larry Page là một nhà doanh nhân Mỹ, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google. Page hiện đang là Giám đốc Sản phẩm tại Google và có tài sản ước tính là 17,5 tỉ đô, giúp anh trở thành người giàu thứ 24 trên toàn thế giới. Cùng với đồng nghiệp Sergey Bin, Larry Page đã cho ra đời trang web Google vào ngày 7-9-1998 và chỉ trong một thời gian ngắn công cụ này đã trở thành trang web tìm kiếm thông tin được ưa chuộng nhất. Hằng ngày có khoảng 200 triệu lượt người dùng Google để tìm thông tin; còn Google đã sắp xếp làm bản chỉ mục cho 3 tỉ trang web - một con số khổng lồ mà không phải công cụ tìm kiếm nào cũng có thể đạt được. Báo chí thường nhắc đến Larry Page như một tỷ phú trẻ, tài năng, đam mê, giản dị và lao động không biết mệt mỏi.

5. Sheldon Anderson


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Nếu tổng kết cuộc đời của tỉ phú Mỹ - Sheldon Adelson, 75 tuổi, người mà theo đánh giá của Forbes có khối tài sản 3,4 tỉ USD trong năm 2009 - thì chỉ gói gọn trong 2 từ: Trò chơi. Ông nói: Tiền không phải là vấn đề chính, chẳng qua là tôi thích những gì nóng bỏng, hồi hộp mà mình theo đuổi cả cuộc đời. Hiện tỷ phú Sheldon Adelson là Chủ tịch Tập đoàn giải trí Las Vegas Sands (Sands) của Mỹ .

6. Michael Dell


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Michael Dell - người sáng lập đồng thời là Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn sản xuất máy tính nổi tiếng thế giới Dell từng là người phục vụ, chuyên rửa chén đĩa trong một nhà hàng Trung Quốc với mức lương 2,3 USD/giờ. Người đàn ông này là tỉ phú trẻ nhất nước Mỹ vào năm 1999 ở tuổi 34 và là một trong sô "100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới" do báo Time bình chọn tháng 4/2004. Michael Dell đã xây dựng được một công ty năng động nhất thế giới và ông hiện là chủ sở hữu một tài sản cá nhân vượt quá 17 tỷ USD nhờ việc kinh doanh của mình. Ông đã rất thành công với cách điều hành công ty theo mô hình kinh doanh trực tiếp.

7. Paul Allen


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Paul Gardner Allen là một nhà đầu tư người Mỹ, đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Ông thường xuyên xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới vào năm 2007 với trị giá tài sản ước tính 21 tỷ Đô la Mỹ. Allen từ chức khỏi Microsoft vào năm 1983. Vào tháng 11 năm 2000, ông rút khỏi ban quản trị của Microsoft nhưng được nhờ tư vấn với vị trí cố vấn chiến lược cấp cao của ban điều hành công ty. Ông đã thậm chí nới rộng hơn khoảng cách giữa mình với Microsoft với việc bán 68 triệu cổ phiếu của Microsoft. Có người nói ông hiện vẫn còn sở hữu khoảng 138 triệu cổ phiếu.

8. Jeff Bezos


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Với việc ra đời công ty dịch vụ điện tử đầu tiên, Amazon.com, Jeffrey Preston Bezos được mệnh danh là “Chúa sơn lâm” của khu rừng Internet. Theo nghiên cứu của PC Data, số khách hàng tham gia vào mạng lưới mua bán của Amazon.com hiện đã vượt qua 6 triệu, vượt xa đối thủ xếp thứ 2, Barnessandnoble.com với khoảng 2 triệu khách. Vì Amazon đã dẫn đầu tuyệt đối nên cuộc cạnh tranh giữa các công ty bán lẻ trên mạng chỉ còn nhằm vào thứ hạng 2. Hiện nay có hơn 900.000 đại lý bán lẻ bên thứ 3 cung cấp sản phẩm của họ lên trang Amazon. Với hơn 9.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới, doanh thu của hãng đạt 10,7 tỷ USD vào năm 2006. Mới đây, Amazon còn thông báo tham gia thị trường nhạc số.

9. Phil Knight
Năm 1964, với vài chục đôi giày thể thao trong thùng xe, Phil Knight khởi đầu sự nghiệp kinh doanh. Gần 40 năm sau, ông có trong túi số tiền 11,1 tỉ USD. Knight là người đã xây dựng nên Nike - thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Knight từng được tặng danh hiệu "Người quyền lực nhất trong vương quốc thể thao". Nhiều người cho rằng Nike nổi tiếng nhờ Michael Jordan và nhiều vận động viên danh tiếng khác. Tuy nhiên, họ quên rằng nếu không có Knight thì cũng không có Nike. Ông đã khéo léo gắn kết không khí sinh động của nhạc trẻ Mỹ với thể thao, ông cũng biết khêu gợi sự hâm mộ của quần chúng đối với các ngôi sao. Chiến dịch quảng cáo của Nike luôn tập trung vào các vận động viên tài năng, quyến rũ. Nhờ đó, hình ảnh của họ dường như tự động gắn liền với giày Nike.

10. Len Blavatnik


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Len Blavatnik là một trong những người điều hành và bỏ vốn đầu tư lớn vào Rusal, tập đoàn khai khoáng kim loại quý khổng lồ của Deripaska. Blavatnik năm nay 54 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Nga nhưng di cư sang Mỹ năm 1978 và trở thành một công dân Mỹ. Blavatnik đã nhanh chóng đến với sự giàu sang từ những vụ đầu tư tại Nga. Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại TNK-BP, một trong những công ty sản xuất dầu mỏ lớn nhất của Nga và sở hữu 10% cổ phần tại Rusal, công ty khai quặng lớn của Nga, nắm cổ phiếu của tập đoàn Warner Music Group, Blavatnik cùng với gia đình còn đóng góp nhiều tiền của cho những công trình nghệ thuật Babylon tại Bảo Tàng Anh.

11. Mark Zuckerberg


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

Ở tuổi 25, Mark Zuckerberg đã có trong tay 6,9 tỉ USD và là tỷ phú trẻ nhất góp mặt trong bảng danh sách 400 tỷ phú của Forbes. Mark Zuckerberg là sáng lập viên và cũng là Giám đốc điều hành của mạng xã hội Facebook. Sinh năm 1984 trong một gia đình Mỹ gốc Do Thái có cha là bác sĩ nha khoa và mẹ là nhà tâm lý học, nhưng chàng trai Mark Zuckerberg lại có niềm đam mê công nghệ mãnh liệt. Chính điều này đã đưa “chàng trai vàng” trong ngành công nghệ thông tin đi đến thành công như ngày hôm nay.

12. James Goodnight


Những tỷ phú đi lên từ tay trắng

James Jim Goodnight là giám đốc điều hành SAS Institute, nhà cung cấp phần mềm thông tin doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Xếp thứ 9 trong số nhà công nghệ giàu nhất, Goodnight là người giàu thứ 35 ở Mỹ với 8,7 tỷ USD. Phần mềm SAS đầu tiên do Goodnight và các đồng nghiệp Đại học North Carolina State University tạo ra để phân tích các dữ liệu nghiên cứu nông nghiệp. Goodnight đã sáng lập SAS năm 1976, một công ty nổi tiếng với văn hoá công ty. Goodnight có bằng tiến sỹ thống kê của North Carolina State University. Cùng với vợ, Ann, ông đồng sáng lập Học viện Cary năm 1996, một trường học chuẩn bị cho các học sinh trước khi vào đại học với mục tiêu tạo một mô hình trường học tích hợp với công nghệ.
Theo Hải Hiền (Tầm Nhìn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.