Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 19.3 cho biết công tác tìm kiếm máy bay mất tích là ưu tiên hàng đầu đối với Mỹ.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Vụ máy bay mất tích: Trung Quốc là mục tiêu khủng bố?

>>Vì sao Campuchia đổi ý, cùng tìm máy bay Malaysia?

>>Không được tìm MH370, pháp sư dọa kiện bộ trưởng

>>Malaysia bác tin MH370 xuất hiện ở Maldives

Đây là lần đầu tiên ông Obama đưa ra phát ngôn liên quan đến vụ máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines, theo AFP.

Theo hãng tin này, 26 quốc gia đã triển khai hàng chục máy bay và tàu để tìm kiếm máy bay Boeing 777-200, chở 239 người, của hãng Malaysia Airlines mất tích ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) để đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Ông Obama đã gửi lời động viên đến thân nhân những hành khách trên máy bay mất tích.

“Tôi muốn đảm bảo với họ rằng chúng tôi xem công tác tìm kiếm máy bay mất tích là một ưu tiên hàng đầu”, AFP dẫn lời ông Obama nói trong một cuộc phỏng vấn tại Nhà Trắng với đài KDFW (Mỹ).

“Chúng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực có thể để hỗ trợ công tác tìm kiếm”, ông Obama cho biết.

Ông Obama nói Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), Ủy ban Giao thông Quốc gia và bất kỳ cơ quan hay quan chức nào có chuyên môn về hàng không ở Mỹ sẽ được điều động để hỗ trợ Malaysia trong công tác tìm kiếm, điều tra vụ máy bay mất tích.

Theo BBC, chính quyền Malaysia đã kêu gọi FBI giúp điều tra một hệ thống lái máy bay giả lập tại nhà của cơ trưởng máy bay mất tích với hy vọng tìm ra được các chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Đến hôm 19.3, công tác tìm kiếm và điều tra vụ máy bay mất tích vẫn bế tắc khi có quá nhiều hướng điều tra, giả thuyết, vùng tìm kiếm lại quá rộng lớn, theo nhận định của Reuters.

Phúc Duy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.