Cựu Thống đốc Massachusetts Mitt Romney, người gần như chắc chắn trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, mới đây tuyên bố nếu đắc cử sẽ sẵn sàng phát động chiến tranh đối với Iran.
Trong chương trình “Face the Nation” trên đài truyền hình CBS hôm 17-6, ông Romney nhấn mạnh: "Tôi có thể cam đoan rằng nếu trở thành tổng thống, người Iran đừng ngạc nhiên khi tôi sẵn sử dụng hành động quân sự để ngăn chặn họ trở thành mối đe dọa hạt nhân đối với thế giới".
Dù tỏ ra ủng hộ Israel nhưng cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái không mặn mà với ông Mitt Romney. Ảnh: Internet
Ngoài ra, ông Romney cho rằng Tổng thống Barack Obama có thể lo sợ Israel sẽ tấn công Iran hơn là chính chương trình hạt nhân của Iran. Nhận định về chủ trương của cựu thống đốc 65 tuổi, ông Richard Williamson, cố vấn ngoại giao cấp cao của ông Romney, xác nhận: “Khi ông Romney làm tổng thống, Iran sẽ biết thế nào là một “cảnh sát trưởng mới” xuất hiện”.
Tuy nhiên, dù ra sức ủng hộ Israel nhưng cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái hùng mạnh tại Mỹ vẫn đứng về phía Đảng Dân chủ như thường thấy trước nay. Theo tờ Jerusalem Post của Israel, 64% người Mỹ gốc Do Thái sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Obama, trong khi chỉ 29% nghiêng về ông Romney. Tỉ lệ này hồi tháng 3 là 61% và 28%.
Tổng thể hơn, theo kết quả thăm dò chung của CNN/ORC International vừa công bố, trong tổng số 1.009 cử tri được phỏng vấn ngẫu nhiên qua điện thoại trên cả nước từ ngày 29 đến 31-5, 48% cử tri nhìn nhận tích cực về ông Romney và 42% chưa hài lòng. Như vậy, tỉ lệ cử tri đánh giá tích cực về ông Romney đã tăng 14% kể từ tháng 2-2012.
Trong khi đó, cử tri nhìn nhận tích cực và không tích cực về Tổng thống Barack Obama hiện tại là 56% và 42%, không thay đổi so với kết quả thăm dò hồi tháng 3 và 4.
Theo Người Lao Động
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Mitt Romney, John McCain: Ông Trump gây nguy hiểm cho Mỹ

  Mitt Romney, John McCain: Ông Trump gây nguy hiểm cho Mỹ

  04/03/2016 9:26 PM

  Theo The New York Times, tranh luận bùng nổ trong Đảng Cộng hòa Mỹ khi hai cựu ứng viên tổng thống thuộc đảng này, ông Mitt Romney và ông John McCain, cho rằng Donald Trump đang đẩy nước Mỹ vào vòng nguy hiểm.

 • 2012: Năm 'xui' với nhiều chính khách

  2012: Năm 'xui' với nhiều chính khách

  12/12/2012 11:14 AM

  Nếu bạn nghĩ rằng, bạn sắp kết thúc một năm không nhiều may mắn, thì hãy vui lên, bởi với nhiều người, tình hình còn tệ hơn. 2012 mang tới thành công cho một số lãnh đạo thế giới như Barack Obama tái đắc cử hay François Hollande bước chân vào điện Elysée, nhưng nhiều chính khách lại gặp sự cố.

 • Romney lần đầu lên tiếng giải thích cho thất bại

  Romney lần đầu lên tiếng giải thích cho thất bại

  16/11/2012 2:38 PM

  Trong những nhận xét đầu tiên sau khi thua tan tác trước ông Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Mitt Romney nói rằng thất bại của ông là bởi “những món quà” của tổng thống tặng cho các cử tri nữ, gốc Phi và gốc Latin.

 • Obama chiến thắng tiếp tại bang cuối cùng Florida

  Obama chiến thắng tiếp tại bang cuối cùng Florida

  11/11/2012 10:26 AM

  Tổng thống Obama đã giành được lá phiếu bầu cử tổng thống ở Florida, mở rộng thêm cách biệt của ông đối với đối thủ đảng Cộng hòa Mitt Romney.

 • Mitt Romney thua vì xa dân

  Mitt Romney thua vì xa dân

  08/11/2012 4:18 PM

  Ông Mitt Romney không thể thắng đương kim Tổng thống Barack Obama ngày 6-11 vì Đảng Cộng hòa chẳng có gì mới và bản thân ông quá xa cách dân

 • Romney chúc mừng Obama

  Romney chúc mừng Obama

  07/11/2012 2:41 PM

  Cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney đã gọi điện chúc mừng ông Barack Obama tái đắc cử tổng thống Mỹ, và kêu gọi mọi người cùng cầu nguyện để tổng thống thành công.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.