Theo thông tin mới nhât từ trang Ủy ban chứng khoán và àn giao dịch Mỹ cho biết cha đẻ của Facebook Mark Zuckerberg vừa bán số lượng cổ phiếu lớn trị giá 95 triệu USD nhằm mục đích từ thiện.

Số tiền này được CEO Mark Zuckerberg quyên vào quỹ từ thiện mang tên Chan Zuckerberg Initiative do vợ chồng ông sáng lập với mục đích phát triển giáo dục, giải quyết các vấn đề y tế và kết nối cộng đồng.

Trước đó vào đầu tháng 12 năm ngoái, trước sự chào đời của cô gái Maxima, vị tỉ phú trẻ tuổi này đã quyết định cùng vợ mình bà Priscilla Chan lập nên quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative với cam kết sẽ dành 99% số tài sản của mình ( tương đương 45 tỉ USD) để quyên góp vào hoạt động của quỹ.

Đây được coi là bước đi mở đầu của CEO Mark Zuckerberg nhằm thực hiện cam kết mỗi năm quyên góp số tiền khoảng 1 tỉ USD cho quỹ từ thiện mà vợ chồng ông sáng lập nên.

Trước đó, vị tỉ phú trẻ tuổi này cùng với các CEO đinh đám trong làn công nghệ như Bill Gates cũng đã kí cam kết "Giving Pledge" nhằm quyên phần lớn số tài sản của mình vì mục đích từ thiện.

Một điều khá bất ngờ đó là việc bán dần số lượng cổ phiếu cũng không ảnh hưởng đến quyền kiểm soát Facebook của Mark Zuckerberg bởi anh đang nắm trong tay cổ phiếu loại đặc biệt (cổ phiếu có quyền biểu quyết đa số) - ít nhất cho tới khi nào vẫn còn là CEO của Facebook.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mark Zuckerberg đang đầu tư 24 triệu USD cho dự án phát triển thanh thiếu niên ở Châu Phi trong lĩnh vực thiết kế phần mềm.

Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
    Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương