Ông John H. Hammergren 52 tuổi là CEO của tập đoàn McKesson phân phối dược phẩm và y tế lớn nhất nước Mỹ. Ông giữ chức vụ giám đốc điều hành McKesson từ năm 1999, được bầu làm CEO năm 2001 và sau đó là chủ tịch năm 2002.

John H. Hammergren: CEO có lương cao nhất nước Mỹ


Kể từ năm 2000 dưới sự điều hành của Hammergren, hàng năm tỷ lệ lợi nhuận McKesson luôn ở mức 9% và doanh thu ở mức 16%. Ông gia nhập McKesson từ tháng 1 năm 1996 với nhiệm vụ quản lý hệ thống sức khỏe của McKesson, cung cấp các nhu cầu về các mặt hàng dược phẩm cho các cơ quan y tế.

Ngoài ra trong thời gian lãnh đạo McKesson, tập đoàn dược phẩm nổi tiếng này đã gặt hái được nhiều thành công và lòng tin của người tiêu dùng cũng được nâng cao khi các mặt hàng sản phẩm đều đạt chất lượng tốt.

Với nhiều cống hiến đầy thành tích cho McKesson, ông John Hammergren nhận được mức lương cao nhất nước Mỹ với 131,2 triệu USD/năm và tổng thu nhập sau thuế, gồm cả tiền thưởng và lợi nhuận từ chứng khoán là 1,2 tỷ USD. Và đó chưa phải là tất cả, công ty của ông Hammergren còn mở rộng nếu chương trình y tế của Tổng thống được ban hành.

Sơ lược về tập đoàn McKesson

McKesson là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành chăm sóc sức khỏe . McKesson chuyên về cung cấp các loại thuốc quan trọng, công nghệ thông tin và vật y tế cho phép chăm sóc bệnh nhân tốt hơn, an toàn hơn.

McKesson được thành lập vào năm 1833 bởi John McKesson và Charles Olcott tại NewYork, công ty đã tập trung vào việc nhập khẩu và bán các loại thuốc điều trị và hóa chất. Sau cái chết của Olcott vào năm 1853 công ty đổi tên thành McKesson& Robbins.

Trong đầu những năm 1900, McKesson & Robbins đã thực hiện một quyết định chiến lược quan trọng để thuyết phục một số các công ty bán buôn trở thành công ty con của nó, tạo thành một công ty bán buôn dược phẩm quốc gia. Năm 1990, McKesson mua lại HBO và trở thành công ty y tế lớn nhất thế giới về dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trường Khiêm (Businessroundtable)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.