CafeLand - Logo của một công ty luôn đồng nghĩa với bản sắc của công ty đó. Logo chính là thương hiệu của một sản phẩm, hoặc một doanh nghiệp. Thông qua logo, người sử dụng nhận diện được thương hiệu của bạn và tìm đến với các dịch vụ sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, một logo tốt từ ban đầu sẽ là một lợi thế tốt cho bạn trong việc quảng bá thương hiệu.

Điều thú vị về nhiều logo phổ biến và đáng nhớ nhất là chúng không dựa cả vào cùng một thành tố để tạo nên danh tiếng cho thương hiệu. McDonald’s sử dụng màu sắc và hình khối vòm cong, hãng máy tính Apple dựa vào một hình ảnh quả táo khuyết và logo của Coca Cola, Nike chú trọng vào kiểu chữ đầy sáng tạo và tất cả các hình ảnh thương hiệu mang tính biểu tượng khác mà bạn có thể nhớ. Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Đó là bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định quan trọng khi bắt tay vào quy trình xây dựng logo. Và mặc dù không có cách làm nào hoàn toàn sai hay đúng, bạn vẫn phải nghĩ xem  bạn muốn logo nói lên điều gì về công ty trước khi quyết định bất cứ điều gì về mặt thiết kế.

Logo nói lên điều gì về công ty của bạn?

Mới đây nhất là Yahoo thay đổi logo. Yahoo! cho biết, công ty sẽ vẫn sử dụng tông màu tím, cũng như dấu chấm than của logo cũ cho logo mới, nhưng phông chữ cùng một số yếu tố khác sẽ có sự thay đổi. Đây là lần thứ hai Yahoo! thay đổi logo kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1995.

“Trong năm qua, đã có nhiều đổi mới ở Yahoo!, và chúng tôi muốn tất cả những gì mình làm phản ánh tinh thần đổi mới này. Khi công ty có những thay đổi nhanh chóng, thì logo - phần cốt lõi trong thương hiệu của chúng tôi - cũng cần có sự thay đổi”, Giám đốc marketing của Yahoo!, bà Kathy Savitt, viết trên một trang blog.

Theo đó, Yahoo sẽ sử dụng chiến lược “30 ngày thay đổi” Trong suốt thời gian này, nó sẽ giới thiệu những logo tiềm năng cho đến khi quyết định logo chính thức vào ngày 5 tháng 9.

Mô hình Infographic sau đây sẽ chia sẻ thêm thông tin về ý nghĩa của từng logo và chỉ ra cho bạn phương pháp sáng tạo mới cho logo của công ty mình trong tương lai.

Gia Bảo (Entrepreneur)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7