CafeLand - Logo của một công ty luôn đồng nghĩa với bản sắc của công ty đó. Logo chính là thương hiệu của một sản phẩm, hoặc một doanh nghiệp. Thông qua logo, người sử dụng nhận diện được thương hiệu của bạn và tìm đến với các dịch vụ sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, một logo tốt từ ban đầu sẽ là một lợi thế tốt cho bạn trong việc quảng bá thương hiệu.

Điều thú vị về nhiều logo phổ biến và đáng nhớ nhất là chúng không dựa cả vào cùng một thành tố để tạo nên danh tiếng cho thương hiệu. McDonald’s sử dụng màu sắc và hình khối vòm cong, hãng máy tính Apple dựa vào một hình ảnh quả táo khuyết và logo của Coca Cola, Nike chú trọng vào kiểu chữ đầy sáng tạo và tất cả các hình ảnh thương hiệu mang tính biểu tượng khác mà bạn có thể nhớ. Điều này có ý nghĩa gì với bạn?

Đó là bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định quan trọng khi bắt tay vào quy trình xây dựng logo. Và mặc dù không có cách làm nào hoàn toàn sai hay đúng, bạn vẫn phải nghĩ xem  bạn muốn logo nói lên điều gì về công ty trước khi quyết định bất cứ điều gì về mặt thiết kế.

Logo nói lên điều gì về công ty của bạn?

Mới đây nhất là Yahoo thay đổi logo. Yahoo! cho biết, công ty sẽ vẫn sử dụng tông màu tím, cũng như dấu chấm than của logo cũ cho logo mới, nhưng phông chữ cùng một số yếu tố khác sẽ có sự thay đổi. Đây là lần thứ hai Yahoo! thay đổi logo kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1995.

“Trong năm qua, đã có nhiều đổi mới ở Yahoo!, và chúng tôi muốn tất cả những gì mình làm phản ánh tinh thần đổi mới này. Khi công ty có những thay đổi nhanh chóng, thì logo - phần cốt lõi trong thương hiệu của chúng tôi - cũng cần có sự thay đổi”, Giám đốc marketing của Yahoo!, bà Kathy Savitt, viết trên một trang blog.

Theo đó, Yahoo sẽ sử dụng chiến lược “30 ngày thay đổi” Trong suốt thời gian này, nó sẽ giới thiệu những logo tiềm năng cho đến khi quyết định logo chính thức vào ngày 5 tháng 9.

Mô hình Infographic sau đây sẽ chia sẻ thêm thông tin về ý nghĩa của từng logo và chỉ ra cho bạn phương pháp sáng tạo mới cho logo của công ty mình trong tương lai.

Gia Bảo (Entrepreneur)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.