CafeLand – Khởi nghiệp ngay vào thời điểm thị trường khó khăn, ông Nguyễn Đình Trung không ngại áp lực, ngược lại coi đó là bước khởi đầu thuận lợi cho việc phát triển, đưa Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành một hệ sinh thái mới trong lĩnh vực bất động sản.

Thành công không nhờ vào may mắn

Nhắc đến những ngày đầu lập nghiệp ở tuổi 30, vị chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết vào năm 2002, với số tiền ít ỏi tích lũy được từ việc đi làm thuê, ông quyết định mở công ty nhỏ. “Lúc đó, công ty chủ yếu làm về giấy tờ nhà đất, môi giới bất động sản. Trong đầu tôi lúc đó cũng không dám nghĩ rằng, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là một thương hiệu mạnh trên thị trường như hôm nay. Tôi làm vì đam mê là chính”, ông Trung nhớ lại.

Ông Trung cho biết, để có được Tập đoàn Hưng Thịnh như ngày hôm nay, ông đặt khách hàng lên trên hết chứ không phải nhờ vào may mắn.

Từ năm 2007, ở giai đoạn khó khăn nhất của thị trường, ông đã có hướng phát triển bất động sản của riêng mình và đi từ dễ đến khó. Theo ông, điều đầu tiên trước khi làm một dự án mới là đi sâu vào phân tích thị trường khu vực, xem việc thực hiện dự án có thuận lợi hay không, liệu có biến động hay tranh chấp gì trong quá trình thực hiện hay không.

Ông Trung cho rằng việc cân đối giữa cung và cầu là yếu tố then chốt để quyết định sự thành công của mỗi doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Với mỗi dự án đã hoàn thiện, doanh nghiệp cần nhìn vào mức độ hài lòng của khách hàng để rút kinh nghiệm phát triển các dự án sau cho phù hợp. Chỉ có như vậy thì thị trường mới tăng trưởng bền vững.

Thứ hai, doanh nghiệp cần phải kiểm soát được thị trường chung lẫn khu vực thực hiện dự án. Không thể đẩy giá trị dự án bán cho khách hàng thật cao để rồi người mua nhà không có lợi.

Nhờ vậy, trong suốt 18 năm hình thành và phát triển, các buổi mở bán dự án của doanh nghiệp do ông điều hành đều thành công với tỷ lệ chốt cọc cao. Tính đến nay, tập đoàn đã cho ra mắt thị trường hơn 100 dự án, 4.500ha quỹ đất và cung cấp hơn 50.000 sản phẩm.

Mô hình hệ sinh thái “5 trong 1”

Có thể thấy thị trường bất động sản hiện nay đang có tốc độ phát triển rất nhanh cả về quy mô lẫn nhu cầu thực tế, do đó cạnh tranh là điều không dễ. Ông Trung cho rằng nếu không có một tầm nhìn tiên phong, không có chiến lược kinh doanh đón đầu phù hợp, chẳng khác nào một người có cuộc sống ở rừng lạc vào đô thị.

Vào những tháng đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã khiến cung và cầu bất động sản gián đoạn, thị trường vẫn đang đối diện với những thách thức hiện hữu như siết tín dụng bất động sản, siết thủ tục cấp phép đầu tư xây dựng, tồn kho hàng cao cấp nhưng nguồn cung nhà giá rẻ lại thiếu hụt,…Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng chịu thiệt hại nặng nề nhất khi ngành du lịch tê liệt.

Nhìn vào thị trường ảm đạm khi đó mới thấy được doanh nghiệp nào đủ mạnh để tồn tại.

Ông Trung nhận định mua nhà là khởi điểm, là động lực quan trọng để kích thích cung cầu hàng hóa, hồi phục kinh tế. Dịch Covid-19 tạm lắng xuống, nhiều doanh nghiệp chưa kịp quay trở lại với đường đua thị trường, Tập đoàn Hưng Thịnh đã nhanh tay cho ra mắt mô hình hệ sinh thái “5 trong 1” với phương châm kiến tạo giá trị và lấy bất động sản làm cốt lõi.

Mô hình hệ sinh thái mới Hung Thinh Corp chính thức được nhận diện từ ngày 1/6/2020.

Với trách nhiệm của một chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Tập đoàn Hưng Thịnh đã dần dần khẳng định được vị thế.

Năm 2018, Tập đoàn Hưng Thịnh được xếp hạng 379/500 các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, xếp thứ hạng 196/500 các doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và xuất sắc đứng thứ hạng 8/31 các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng, kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, các công ty thành viên thuộc hệ sinh thái mới đã có những bước khởi đầu trong năm 2020 với ba giải thưởng quan trọng. Trong đó Hung Thinh Incons, Property X và Hung Thinh Land là ba gương mặt tiêu biểu được xướng tên tại lễ vinh danh Bất động sản tiêu biểu 2019 do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.

Bất động sản tiêu biểu Việt Nam được tổ chức thường niên bởi Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư từ năm 2017, nhằm tôn vinh những giá trị đích thực, bền vững, ghi nhận những cống hiến của lực lượng doanh nghiệp đang tham gia vào thị trường bất động sản, xây dựng Việt Nam.

Chương trình bình chọn Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2019 gồm 9 hạng mục, dưới sự đánh giá khách quan, công tâm của hội đồng thẩm định là đại diện lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia bất động sản uy tín, lãnh đạo các công ty tư vấn và định chế tài chính có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế.

Từ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của những ngày đầu đến một “đế chế” Hưng Thịnh to lớn như hiện tại, bản thân là chủ doanh nghiệp, ông Trung quan niệm rằng việc tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư mà còn góp phần đem lại giá trị ngày càng gia tăng cho khách hàng.

Bên cạnh sản phẩm tốt, hướng phát triển hợp tác đôi bên cùng có lợi và quá trình sẻ chia lợi ích đối với xã hội cũng được chủ đầu tư thể hiện rõ qua triết lý kinh doanh “Vì một cộng đồng hưng thịnh”, luôn đồng hành trong văn hóa doanh nghiệp suốt 18 năm qua.

Thảo Uyên
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Hưng Thịnh ra mắt mô hình hệ sinh thái “5 trong 1”

  Hưng Thịnh ra mắt mô hình hệ sinh thái “5 trong 1”

  06/06/2020 8:27 AM

  CafeLand – Khởi nghiệp ngay vào thời điểm thị trường khó khăn, ông Nguyễn Đình Trung không ngại áp lực, ngược lại coi đó là bước khởi đầu thuận lợi cho việc phát triển, đưa Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành một hệ sinh thái mới trong lĩnh vực bất động sản.

 • Nguyễn Đình Trung, người xây dựng “đế chế” Hưng Thịnh từ công ty môi giới

  Nguyễn Đình Trung, người xây dựng “đế chế” Hưng Thịnh từ công ty môi giới

  03/06/2020 8:39 AM

  CafeLand – Nhìn vào tập đoàn có 64 công ty thành viên với hơn 3.000 nhân viên hiện nay, chắc không nhiều người biết Tập đoàn Hưng Thịnh từng có bước khởi đầu chỉ là một doanh nghiệp môi giới bất động sản. Người khai sinh ra Tập đoàn Hưng Thịnh là ông Nguyễn Đình Trung, đứa con của miền đất võ Bình Định, người đã vượt khó đi lên với quyết tâm làm giàu cho đất nước và xã hội.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Nguyễn Trung Kiên     Nguyễn Trung Kiên - 04/07/2020 9:12 AM     Trả lời

Các vấn đề về dự án Saigon Mia đang xảy ra.Mình hy vọng chủ đầu tư Hưng Thịnh lên tiếng.Chứ cư dân về ở rồi, giờ bức xúc có những vấn đề thuộc thẩm quyền chủ đầu tư giải quyết mà hình như vẫn chưa thấy giải quyết được :Mùi hôi tầng hầm,...

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.