Howard Schultz sẽ rời vị trí CEO của Starbuck vào năm 2017 và người kế nhiệm là Giám đốc tài chính Kevin Johnson
Theo người phát ngôn của Starbucks cho biết, Howard Schultz, CEO kiêm Chủ tịch của Starbucks sẽ thôi giữ chức vụ CEO của Starbucks, nhưng ông vẫn tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch Starbucks và người sẽ lên thay vị trí CEO là Giám đốc tài chính Kevin Johnson kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2017.
 
Thông tin trên đã khiến cổ phiếu của Starbucks giảm 3%.
 
Được biết, Shultz là người đã đề cử Kevin Johnson, người có 7 năm làm Giám đốc tài chính và trong ban điều hành của Starbucks tiếp nhận vị trí CEO. Sự thay đổi này sẽ tiếp tục giúp Starbucks đảm bảo lợi nhuận và không ngừng phát triển sản phẩm của công ty trên toàn thế giới.
 
Tuy nhiên, tuyên bố rời chức CEO, nhưng Shultz vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và đổi mới hệ thống bán lẻ của Starbucks theo một mô hình siêu cao cấp.
 
Howard Schultz sẽ rời vị trí CEO của Starbuck vào năm 2017. Ảnh: Internet 
 
Trong một cuộc hội thảo gần đây, Shultz nói rằng, ông không rời công ty mà thay vào đó là ông chuyển sang một vai trò mới để tập trung vào việc phát triển thương hiệu Starbucks từ truyền thống sang hình thức siêu nhà hàng.
 
Schultz gia nhâp Starbucks vào năm 1982 trong vai trò giám đốc marketing khi công ty chỉ có 4 cửa hàng. Ông trở thành CEO lần đầu tiên của Starbucks từ năm 1987 đến 2000, sau đó ông được bổ nhiệm lại làm CEO lần 2 của Starbucks vào năm 2008.
 
Trong khi, Kevin Johnson gia nhập Starbucks vào năm 2015. Johnson là CEO của Jupiter Networks và cũng là Chủ tịch bộ phận hạ tầng tại Microsoft. Sau 2 năm gia nhập công ty, với vai trò Giám đốc tài chính, Kevin Johnson đã giúp cho tài chính của Starbucks có kết quả tốt nhất trong lịch sử hãng này.
 
Ngày nay, Starbucks có giá trị 84 tỷ USD và có hơn 24.000 cửa hàng bán lẻ tại 70 quốc gia.
Nhung Anh (VietQ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  15/10/2018 4:51 PM

  Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, đứng trước những hoàn cảnh mới, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

 • Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  15/10/2018 3:38 PM

  Nếu không biết cách cùng tồn tại, làm việc dưới áp lực từ sếp sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

 • Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  15/10/2018 1:15 PM

  Trong quyển sách mới, chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa vừa gợi lại chuyện cũ và trách lỗi làm sụp đổ doanh nghiệp với người tiền nhiệm của ông. Ở Phần Lan, Nokia vẫn còn là niềm tự hào dân tộc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.