"Warren Buffett là một người đàn ông lịch thiệp và có chuẩn mực đạo đức. Mặc dù tích cực theo đuổi các mục tiêu của mình, nhưng dường như Warren Buffett ít khi tức giận và làm mất lòng người khác", Simmons viết trong cuốn sách "Quyền lực: Hành trình của tôi qua vị trí lãnh đạo cao cấp và cách để bạn có nhiều quyền lực hơn".

Là nhà đầu tư thành công số 1 thế giới, mọi người đều phân tích nguyên nhân thành công của ông chủ Barkshire Hathaway Warren Buffett. Theo lời nhạc sĩ huyền thoại của ban nhạc Kiss , Buffett có tài sản khổng lồ tới 86,3 triệu đô la bởi vì ông thực sự là một người tử tế, làm mọi thứ hoàn hảo và đi trên một con đường đúng đắn.

Buffett nổi tiếng là một người tử tế. Năm 2017, ông năm trong danh sách những tỷ phú làm từ thiện nhiều nhất nước Mỹ, 71% tài sản trị giá 65,5 tỷ đô la của mình kể từ năm 2000. Từ 10 năm trước, Warren Buffett đã bắt tay với người bạn thân, tỷ phú Bill Gates đóng góp phần nhiều tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Ông luôn được nhắc tới là một tỷ phú hào phóng với những hoạt động từ thiện và lòng trắc ẩn sâu sắc đối với con người. Nhạc sĩ Simmons giải thích rằng, đạo đức của một người phụ thuộc vào quyết định của người đó chứ không chỉ là một nguyên tắc.

"Ép buộc người khác một cách vô lý, dối trá, gian lận không thể giúp bạn có được tài sản và đạt được mục tiêu cá nhân", đó là tôn chỉ mà Warren Buffett giữ vững trong suốt sự nghiệp của mình.

Cuốn tiểu sử Cuộc đời và thời đại của Warren Buffett đã trích dẫn lời của nhà đầu tư rằng: "Đứng ngoài vòng rắc rối vào giờ cũng dễ hơn là thoát khỏi nó".

Năm 1990, trong một vụ bê bối tài chính liên quan tới John Gutfreund (cựu Giám đốc điều hành của Salomon Brothers), thương nhân lừa đảo, Paul Mozer, đã nộp hồ sơ dự thầu vượt quá những gì được cho phép bởi các quy tắc tài chính. Kho bạc Mỹ đã thu hồi giấy phép của công ty, đẩy nó đến bờ vực phá sản. Buffett tuy đứng ngoài giao dịch này nhưng đã nhận ra và lên tiếng phản đối quyết định này.

Tỷ phú biết rằng, nếu công ty tuyên bố phá sản, các cổ đông từ công ty Berkshire Hathaway sẽ bị ảnh hưởng và 8.000 nhân viên sẽ mất việc làm. Động thái của Warren Buffett thể hiện sức mạnh của một nhà lãnh đạo như là một tấm gương chuẩn mực và cách quản lý đúng đắn. Cuối cùng, Kho bạc Mỹ đã trả lại giấy phép cho công ty nọ.

Tên tuổi của Buffett đã trở nên đồng nghĩa với sự trung thực, thành công và sự phán đoán tốt. Mặc dù, loại quyền lực như Warren Buffett dường như là điều không thể đối với những người bình thường, nhưng Simmons tin rằng bạn có thể đạt tới mức độ thành công của Warren Buffett nếu bạn không bao giờ mất niềm tin ở bản thân.

"Cuộc sống như một chiến dịch quảng cáo. Bạn càng tin tưởng vào thông điệp của mình, bạn càng thuyết phục được nhiều người", Simmon khẳng định.

Thu Lam (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An