Hai công dân lớn tuổi người Mỹ gốc Phi, trong đó một người phụ nữ đến từ Nam Carolina và một cựu chiến binh đến từ bang Texas, chính là những nhân vật tạo nguồn cảm hứng cho ông Obama trong chiến dịch tranh cử đầu tiên vào vị trí Tổng thống.

Và hai nhân vật này sẽ tham dự buổi phát biểu Thông điệp Liên bang cuối cùng của ông trên cương vị Tổng thống Mỹ vào tối 12/1 tới.

Bà Edith Childs, đến từ Greenwood, Nam Carolina, từng làm việc trong Hội đồng hạt Greenwood và sau đó là Thượng nghị sĩ bang Illinois. Ông Obama gặp bà Childs trong một đại hội tổ chức ở bang Illinois tháng 6/2007. Bà Childs là người được ông Obama tin tưởng tham vấn cho bài phát biểu quan trọng của mình. Bà Childs cũng chính là người tạo nên câu đối đáp nổi tiếng “Fired up! Ready to go!” trong mỗi bài phát biểu tranh cử vào Nhà Trắng của ông Obama.

Ông Obama và bà Childs.

Ông Earl Smith là trưởng nhóm an ninh của khách sạn Austin và có dịp gặp gỡ ông Obama vào tháng 2/2008. Họ cùng đứng trong thang máy khi ông Smith đưa cho Tổng thống Mỹ một mảnh vải vá trong trang phục lính mà ông đã mặc suốt thời gian chiến tranh. Smith đã giữ mảnh vải đó suốt 40 năm qua còn ông Obama đã mang theo kỷ vật của người cựu chiến binh này bên mình trong suốt phần còn lại của chiến dịch tranh cử.

Nhà Trắng cho biết, miếng vải này sẽ được trưng bày trong thư viện tổng thống tương lai của ông Obama. Thư viện sẽ được xây dựng tại Chicago.

Bà Childs và ông Smith là hai trong số hơn 20 cá nhân được vinh dự nằm trong danh sách khách mời của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama tới lắng nghe bài phát biểu Liên bang của ông Obama trước Quốc hội. Mỗi vị khách đều là những nhân vật đã đóng góp trong nhiều khía cạnh của cuộc đua giúp Tổng thống Obama vào Nhà Trắng.

Trong thông bao của mình, Nhà Trắng cho hay, bà Childs và ông Smith nhắc nhở Tổng thống Obama về “tinh thần của những người luôn tin tưởng rằng tất cả mọi người đều có khả năng tạo nguồn cảm hứng và là một nhân tố làm nên sự thay đổi”.

Trước đó, ông Obama cũng cho biết sẽ có một chiếc ghế trống để tưởng nhớ các nạn nhân của những vụ bạo lực súng đạn thời gian vừa qua. Vấn đề này đã khiến Tổng thống Mỹ đau đầu trong một thời gian dài và mới đây ông tuyên bố sẽ áp dụng một loạt biện pháp để thắt chặt việc kiểm soát mua bán súng đạn.

Tổng thống Ronald Reagan là người đầu tiên tạo ra truyền thống dành vị trí cho các nhân vật có tầm ảnh hưởng và được đệ nhất phu nhân Mỹ lựa chọn.

Tuệ Minh (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.