CafeLand - Được biết, từ ngày 07/06 - 28/06 giá cổ phiếu CP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel -SGT) liên tục giảm sàn từ mức 3.800 đồng/cp xuống còn 1.900 đồng/cp. Đặc biệt từ ngày 01/07 - 02/07 giá cổ phiếu SGT không có giao dịch nào.

Theo lý giả của SaigonTel cho rằng thời gian qua không có thông tin gì ngoài các thông tin mà công ty đã công bố, diễn biến giá cổ phiếu SGT hoàn thoàn tuân thủ theo quy luật cung cầu của thị trường. Việc mua bán là do nhà đầu tư quyết định, không nằm trong sự kiểm soát của công ty và công ty cũng không có bất cứ sự can thiệp nào vào diễn biến giá cổ phiếu SGT.

Được biết, tại SaigonTel ông Đặng Thành Tâm nắm giữ hơn 17,53 triệu cổ phiếu, chiếm 23,69% vốn điều lệ và giữ chức Chủ tịch HĐQT. Vợ ông Tâm là bà Nguyễn Thị Kim Thanh cũng sở hữu gần 3,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,71% vốn.

Cách đây không lâu công ty SaigonTel nơi ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT vừa thông qua quyết định hủy niêm yết cổ phiếu tại Đại hội cổ đông thường niên 2012 mà không đưa ra lý do nào. Đây là lần thứ hai công ty này ra quyết định hủy niêm yết.

Trước đó, vào năm 2011 cổ đông của SaigonTel cũng thông qua việc hủy niêm yết để tạo điều kiện tái cấu trúc công ty nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. Từ đó đến nay, công ty luôn hoạt động trong tình trạng thua lỗ.

Trước đó, thị trường chứng khoán cũng chứng kiến một sự kiện gây xôn xao là việc Công ty CP Đầu tư Alphanam do gia đình Nguyễn Tuấn Hải nắm gữi 90% cổ phần quyết định sẽ hủy niêm yết để thực hiện tái cấu trúc. Sau khi dự định hủy niêm yết được thông báo, cổ phiếu ALP đã liên tục giảm sàn. Từ mức 10.500 đồng/cp hồi cuối tháng 3, hiện cổ phiếu này chỉ còn 4.600 đồng, tức mất hơn 55% giá trị. 

Tuy nhiên, với dự định rời sàn thì việc cổ phiếu giảm cũng không mấy ảnh hưởng đến ông chủ của Alphanam. Mặt khác, có thể đó lại là cơ hội để mua lại cổ phiếu của cổ đông nhỏ lẻ với giá rẻ hơn. Do vậy, việc cổ phiếu SaigonTel liên tục giảm chưa hẳn đã gây thiệt hại cho ông Đặng Thành Tâm.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ