Hôm qua, General Electric (GE) thông báo kế hoạch cải tổ gồm mua lại 50 tỷ USD cổ phiếu, bán khoảng 26,5 tỷ USD bất động sản trong 2 năm tới và dần tách riêng GE Capital. Các bất động sản có thể được bán cho những người mua tiềm năng, như Blackstone Group và Wells Fargo.

Các cổ đông rất hoan nghênh tin tức này, khiến cổ phiếu GE tăng tới 8% đầu phiên hôm qua, mạnh nhất trong 6 năm. Cổ phiếu hãng này luôn dưới trung bình thị trường trong vài năm gần đây.

GE-6261-1428722635.jpg

GE sẽ chỉ tập trung vào mảng sản xuất trong thời gian tới. Ảnh: CNN

GE sẽ giữ lại một vài mảng tài chính có nhiệm vụ hỗ trợ các mảng sản xuất hiện tại của hãng, như bộ phận cho thuê máy bay và các bộ phận cấp vốn cho thiết bị năng lượng – y tế. Hãng sẽ tập trung vào mảng công nghiệp, như sản xuất động cơ máy bay và tuốc bin.

Từ giữa năm ngoái, GE đã dần rời bỏ các mảng tài chính khi IPO cho Synchrony Financial. Họ cũng tách riêng mảng bảo hiểm và cho vay thế chấp - Genworth Financial 10 năm trước.

"Sự thành công trong đợt IPO Synchrony Financial và các mảng khác cho thấy tài sản tài chính của chúng tôi khá có giá", CEO GE Capital - Keith Sherin cho biết. GE Capital hiện là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Mỹ, dù không có mạng lưới chi nhánh như ngân hàng truyền thống.

GE cho biết cắt giảm các mảng kinh doanh sẽ giúp họ tập trung vào các mảng sản xuất công nghiệp giá trị cao, có thể đóng góp 90% lợi nhuận cho đến năm 2018. Ngoài tài chính, năm 2013, hãng cũng hoàn tất bán mảng giải trí - NBCUniversal cho Comcast.

Hà Thu (theo CNN)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Lộ diện cái tên có thể trở thành thủ lĩnh Uber

  Lộ diện cái tên có thể trở thành thủ lĩnh Uber

  20/08/2017 6:59 PM

  Cựu Chủ tịch General Electric Jeff Immelt nổi lên như ứng cử viên hàng đầu cho vị trí CEO Uber.

 • Warren Buffett "tháo chạy" khỏi General Electric

  Warren Buffett "tháo chạy" khỏi General Electric

  16/08/2017 1:43 PM

  Năm 2008, khi khủng hoảng tài chính lên tới đỉnh điểm, GE đã nhận khoản đầu tư 3 tỷ USD từ Buffett. Theo Wall Street Journal, với khoản đầu tư này Buffett đã kiếm lời khoảng 1 tỷ USD.

 • TGĐ General Electric Việt Nam và Campuchia: Tự tin là CEO người Việt

  TGĐ General Electric Việt Nam và Campuchia: Tự tin là CEO người Việt

  24/10/2015 9:37 AM

  Không cần suy nghĩ đến lần thứ hai để đi đến quyết định làm việc cho GE, sau gần 6 năm, Phạm Hồng Sơn trở thành người đứng đầu tập đoàn này tại Việt Nam.

 • Bí quyết thăng tiến của cựu CEO General Electric

  Bí quyết thăng tiến của cựu CEO General Electric

  23/06/2015 3:41 PM

  Jack Welch - cựu Chủ tịch và CEO của Tập đoàn General Electric (GE) - đã chia sẻ cách thức để đạt được thành công trong công việc, cụ thể là nhanh chóng được "thăng quan tiến chức".

 • GE bán hàng loạt tài sản

  GE bán hàng loạt tài sản

  11/04/2015 9:31 PM

  Hôm qua, General Electric (GE) thông báo kế hoạch cải tổ gồm mua lại 50 tỷ USD cổ phiếu, bán khoảng 26,5 tỷ USD bất động sản trong 2 năm tới và dần tách riêng GE Capital. Các bất động sản có thể được bán cho những người mua tiềm năng, như Blackstone Group và Wells Fargo.

 • CEO General Electric “đau đầu” về đi hay ở

  CEO General Electric “đau đầu” về đi hay ở

  08/07/2014 8:51 AM

  Giám đốc điều hành (CEO) một trong những tập đoàn có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới General Electric, ông Jeff Immelt đang suy nghĩ về việc kết thúc nhiệm kỳ sớm hơn so với kỳ vọng trước đây, bởi theo Immelt, đã đến lúc General Electric cần người điều hành mới có khả năng dẫn dắt Tập đoàn bước sang một kỷ nguyên tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.