Theo tạp chí Forbes, năm nay ngôi vị tỷ phú thế giới trẻ tuổi nhất thuộc về cô Perenna Kei, 24 tuổi, con gái của một trong các đại gia địa ốc của Trung Quốc.

Đồng sáng lập mạng xã hội Facebook, Dustin Moskovitz, không còn là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới trong danh sách của tạp chí Forbes

Với tuổi đời 24, cô Perenna Kei đã chính thức "vượt" qua tỷ phú 29 tuổi Dustin Moskovitz, đồng sáng lập Facebook, đứng đầu trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Forbes cho biết, năm 2014, thế giới có 1.645 tỷ phú, trong đó có 31 người nằm trong độ tuổi dưới 40.

Cô Kei hiện quản lý 85% cổ phần trong công ty bất động sản Logan Property Holdings. Cha của cô, ông Ji Haipeng, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty này. Logan Property Holdings có trụ sở chính tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Logan Property Holdings đạt doanh thu năm 2012 vào khoảng 1 tỷ USD. Tháng 12 năm ngoái, công ty này chính thức lên sàn chứng khoán Hồng Kông. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 2,4% trong ngày đầu giao dịch.

Perenna Kei hiện là giám đốc không điều hành của Logan Property Holdings. Cô có bằng cử nhân về kinh tế và tài chính của trường Đại học London. Theo tờ Women's Weekly, tên tuổi của cô gái này rất ít người biết tới. Ngay như Forbescũng không có tấm ảnh nào của Kei.

Trong khi đó, theo tờ Sydney Morning Herald, trong một số văn kiện của công ty Logan Property Holdings, cô gái này đã sử dụng cái tên "Kei Perenna Hoi Ting". Một số tài liệu khác thì ghi tên cô là "Ji Peili". Không có tài liệu nào nhắc tới lý do cô đổi tên mình sang tiếng Anh.

Dưới đây là 10 tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2014, xếp theo độ tuổi.

1. Perenna Kei và gia đình

Tuổi: 24
Tài sản ròng: 1,3 tỷ USD

2. Dustin Moskovitz

Tuổi: 29
Tài sản ròng: 6,8 tỷ USD

3. Mark Zuckerberg

Tuổi: 29
Tài sản ròng: 28,5 tỷ USD

4. Anton Kathrein, Jr

Tuổi: 29
Tài sản ròng: 1,35 tỷ USD

5. Drew Houston

Tuổi: 30
Tài sản ròng: 1,2 tỷ USD

6. Albert von Thurn und Taxis

Tuổi: 30
Tài sản ròng: 3,8 tỷ USD

7. Scott Duncan

Tuổi: 31
Tài sản ròng: 6,3 tỷ USD

8. Eduardo Saverin

Tuổi: 31
Tài sản ròng: 4,1 tỷ USD

9. Yang Huiyan

Tuổi: 32
Tài sản ròng: 6,9 tỷ USD

10. Fahd Hariri

Tuổi: 33
Tài sản ròng: 1,2 tỷ USD

Tâm Anh (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.