Không chỉ thực hiện các dự án lớn ở Mỹ, ông David Dương – TGĐ Công ty California Waste Solutions (CWS) liên tục đầu tư về quê hương.

Tuần qua, ông Davi Dương, Tổng Giám đốc công ty California Waste Solutions (CWS) - chủ đầu tư công ty TNHH xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions-VWS) đã đón nhận tin vui liên tiếp khi hợp đồng thu gom và tái chế rác trên 1 tỷ USD đã được ký kết giữa Thành phố Oakland và Công ty California Waste Solutions (CWS), bên cạnh đó ông còn được vinh danh là người gốc Á Châu và Thái Bình Dương có những thành tích đóng góp cho thành phố Oakland về các lĩnh vực kinh tế và văn hóa cộng đồng.

Bước tiến mới của CWS

Buổi lễ ký kết được tổ chức giữa đại diện thành thành phố Oakland là bà Claudia Cappio, Quản trị viên thành phố và ông David Dương, Tổng Giám đốc CWS dưới sự chứng kiến của phía thành phố Oakland gồm có Giám đốc các Sở tài nguyên Môi trường, Giao thông công chánh và đại diện các ban ngành. Về phía công ty CWS có 2 Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành công ty và Giám đốc các bộ phận cùng với sự có mặt của một số đơn vị truyền thông Bắc California.

Ông David Dương được vinh danh vì những đóng góp cho cộng đồng

Chia sẻ ngay sau buổi lễ với báo chí qua điện thọai từ Mỹ, ông David Dương không khỏi xúc động cho biết: “Đây là một nỗ lực vượt bậc của tòan bộ đội ngũ CWS, chúng tôi không chỉ làm vì uy tín của CWS mà còn vì danh dự, chữ tín của một doanh nhân Việt Nam”.

Cũng theo ông David Dương, thắng thầu chỉ là bước khởi đầu, để được ký hợp đồng CWS phải tự bỏ vốn đầu tư tòan bộ hệ thống hạ tầng như xây cất công xưởng, mua đất, mua xe rác dùng nhiên liệu gas sạch, mua hàng trăm ngàn thùng rác mới... “Đây là hợp đồng lớn nhất hiện nay của CWS, nên chúng tôi tập trung tất cả nguồn lực, từ tài chính, nhân lực, công nghệ đến sự ủng hộ của các đối tác để đây sẽ là hợp đồng tốt nhất CWS thực hiện từ trước đến nay” ông David Dương cho biết thêm.

Phát biểu sau lễ ký kết, bà Claudia Cappio, Quản trị viên Thành phố Oakland cho biết: “Đây là hợp đồng 20 năm các dịch vụ thu gom và tái chế rác ở thành phố Oakland. Nó là một tiêu chuẩn mới về tái chế, tình trạng rác thải rất gay go phải đối mặt, nhưng ông David Dương đã cam kết cung cấp và đáp ứng các dịch vụ Oakland đã đề ra vì vậy đây là thành tựu rất quan trọng với Oakland”.

Bà Claudia Cappio cho biết thêm, “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm việc và thông qua nhiều vấn đề quan trọng của thành phố, yêu cầu về các tính năng như: xe tải dùng khí đốt tự nhiên, chất thải trong tái chế không làm ô nhiễm môi trường, thực hiện việc tuyên truyền giáo dục cộng đồng để đảm bảo chương trình thu gom phân loại rác ngay tại nguồn đã được người dân hiểu rõ và hưởng ứng tích cực”.
Ở góc độ CWS, ông David Dương nhìn nhận: “Với hợp đồng này, chúng tôi sẽ tuyển thêm nhiều nhân công cho công việc mới, chắc chắn người dân địa phương Oakland sẽ được ưu tiên, chúng tôi hãnh diện được thành phố tín nhiệm giao cho hợp đồng này.”

Tự hào doanh nhân Việt

Niềm vui thứ hai đến với ông David Dương là ngày 20/5/2015, tại tòa thị chính Oakland, Hội đồng thành phố Oakland đã vinh danh một số cộng đồng gốc Á Châu và Thái Bình Dương đã có những thành tích đóng góp đáng kể cho thành phố về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa cộng đồng,vv... Cá nhân ông David Dương đã được tuyên dương trong nhóm sắc dân gốc Á Châu và Thái Bình Dương.

Phát biểu tại lễ vinh danh, bà Desley Brook, Nghị viên Hội đồng TP Oakland cho biết: “Đây là niềm hân hạnh của tôi tối nay để vinh danh ông David Dương, năm 1986, David di chuyển đến Oakland. Và bắt đầu thành lập công ty California Waste Solutions vào năm 1992, 62% nhân viên của ông là cư dân Oakland. CWS đã đem lại công ăn việc làm cho người dân địa phương. Tôi đánh giá cao tất cả những việc mọi thứ mà ông David Dương đã làm và nhân tháng Di sản Á Châu, tôi rất tự hào để thay mặt Thành phố vinh danh David Dương vì tất cả những điều mà bạn đã làm cho chúng tôi”

Đầu tư vì quê hương

Không chỉ thực hiện các dự án lớn ở Mỹ, gần 10 năm nay ông David Dương đã liên tục đầu tư về quê hương. Hai dự án lớn nhất Việt Nam về xử lý rác hiện nay được Chính phủ Việt Nam đánh giá cao là Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do Công ty VWS của ông Dương đầu tư có tổng giá trị hơn 150 triệu USD và dự án Khu công nghệ Môi trường Xanh Long An có tổng đầu tư gần 1 tỷ USD.

Ông David Dương luôn tự hào doanh nhân Việt

Hiện tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước ở huyện Bình Chánh, TPHCM tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng tỷ đồng hằng năm. Đây là khu xử lý rác hiện đại với công nghệ tiên tiến của thế giới, mỗi ngày tiếp nhận và xử lý hơn 5.000 tấn rác của thành phố. Rác không chỉ được chôn lấp xử lý theo tiêu chuẩn mà nó còn tạo ra nhiều lợi ích như một lượng rác được nhà máy phân loại làm phân compost, nước rỉ rác từ rác được xử lý qua công nghệ hiện đại để dùng lại cho các sinh hoạt. Từ thành công của dự án Đa Phước, VWS đã được lãnh đạo UBND TP.HCM tín nhiệm và giao cho việc tiếp nhận xử lý rác của Thành phố từ bãi rác Phước Hiệp từ tháng 3/2015.

Vào tháng 11/2014, VWS đã chính thức khởi công dự án Khu xử lý chất thải công nghệ xanh tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Long An. Dự án có diện tích 1.760 héc-ta này có hình bông sen nhìn từ trên cao xuống, với một trung tâm giáo dục và đào tạo môi trường cùng khu vực vành đai cây xanh cách ly, được bao bọc xung quanh 4 phía là các kênh rạch.

Tổng vốn đầu tư tòan dự án là 1 tỉ USD trong thời gian 20 năm, giai đọan 1 sẽ đầu tư gần 500 triệu USD với công suất tiếp nhận 20.000 tấn rác/ngày. Khi hòan thành, dự án sẽ tiếp nhận 40.000 tấn rác/ngày. Đây sẽ là nơi có khả năng xử lý các chất thải từ rác thải sinh họat đến rác thải nguy hại, rác thải y tế; rác thải công nghiệp; rác thải điện tử, phân bón hầm cầu; bùn cống rãnh ô nhiễm, nước thải, vỏ xe cũ...

Dự án sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn công nghệ xử lý môi trường của Hoa Kỳ. Cơ sở xử lý của khu này bao gồm khu chôn lấp công nghệ cao, nhà máy đốt rác sản xuất năng lượng, nhà máy xử lý nước rỉ rác công nghệ cao, nhà máy làm phân compost cùng nhà máy sản xuất điện từ khí bãi chôn lấp, khu tái chế chất thải thành nhiên liệu lỏng và nhiên liệu hơi đốt, khu điều hành, vành đai xanh...theo một giải pháp khép kín từ đầu đến cuối.

Tòan bộ dự án khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu xử lý chất thải cho cả vùng kinh tế trọng điểm miền Nam và tạo công ăn việc làm cho khoảng từ 8.000 đến 10.000 công nhân lao động./.

Ngọc Hằng (VOV)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông David Dương: 'Sẽ cố gắng để nhân viên có một mùa Xuân ấm no'

  Ông David Dương: 'Sẽ cố gắng để nhân viên có một mùa Xuân ấm no'

  04/02/2021 2:38 PM

  Ông David Dương - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty California Waste Solutions (CWS) và Vietnam Waste Solutions (VWS) sẵn sàng cho kế hoạch “tăng tốc” trong tương lai.

 • "Vua rác" David Dương và chuyện cạnh tranh nghẹt thở ở Mỹ

  "Vua rác" David Dương và chuyện cạnh tranh nghẹt thở ở Mỹ

  17/09/2020 2:13 PM

  David Dương là một người Mỹ gốc Việt với tên tiếng Việt là Dương Tử Trung. Cha ông là Dương Tài Thu, ông chủ của hãng giấy nổi tiếng Sài Gòn một thời, Cogido.

 • David Dương: Tự hào doanh nhân Việt

  David Dương: Tự hào doanh nhân Việt

  05/06/2015 9:03 AM

  Không chỉ thực hiện các dự án lớn ở Mỹ, ông David Dương – TGĐ Công ty California Waste Solutions (CWS) liên tục đầu tư về quê hương.

 • TGĐ công ty VWS: Đãi rác tìm "vàng"

  TGĐ công ty VWS: Đãi rác tìm "vàng"

  08/12/2014 9:21 PM

  Những tháng cuối năm, dù bận rộn với rất nhiều công việc ở hai công ty California Waste Solutions - CWS (Mỹ) và VWS (Việt Nam) nhưng ông David Dương rất phấn khởi vì nhận được tin "song hỷ”: "CWS vừa thắng thầu hợp đồng thu gom, xử lý rác thải, phế liệu tái chế và cây xanh ở thành phố Oakland trị giá 2,7 tỷ USD trong vòng 20 năm. Còn tại Việt Nam, VWS cũng vừa động thổ dự án nhà máy xử lý rác tại Long An với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD".

 • 'Vua rác’ David Dương: có được cơ ghiệp từ tay trắng và trải nhiều đắng cay

  'Vua rác’ David Dương: có được cơ ghiệp từ tay trắng và trải nhiều đắng cay

  29/08/2014 9:54 AM

  Việc Công ty California Waste Solutions (CWS) của ông David Dương giành được hợp đồng trị giá 2,7 tỷ USD trước công ty lớn nhất Mỹ về xử lý rác thải Waste Management (WM) là sự kiện đáng tự hào của cộng đồng người Việt.

 • “Vua rác” David Dương trúng thầu hợp đồng 2,7 tỉ USD ở Mỹ

  “Vua rác” David Dương trúng thầu hợp đồng 2,7 tỉ USD ở Mỹ

  23/08/2014 8:34 AM

  Sau 3 phiên điều trần, CWS đã giành chiến thắng trước một công ty lớn của Mỹ với hợp đồng thu gom rác, phế liệu tái chế và cây xanh tại TP Oakland

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.