Sallie Krawcheck, cựu lãnh đạo cấp cao của Bank of America đang vận hành quỹ tài chính chuyên đầu tư vào những công ty có cam kết về quyền phụ nữ nhằm nâng cao vai trò và vị thế của "một nửa thế giới".

Nội dung nổi bật:
- Sallie Krawcheck, cựu lãnh đạo cấp cao của Bank of America và CEO của Citigroup đang điều hành một tổ chức, quỹ tài chính chuyên đầu tư vào những công ty có cam kết về quyền phụ nữ nhằm hướng đến nâng cao vai trò và vị thế của một phần nửa thế giới vô cùng quan trọng này.
- Sallie Krawcheck nổi tiếng tại phố Wall là một người phụ nữ tài giỏi với sự nghiệp “lừng lẫy” không kém bất cứ đấng mày râu nào. Bà từng nắm giữ vị trí quan trọng tại Sanford C. Bernstein, Citigroup và Bank of America.
- Vào năm 2013, Sallie Krawcheck quyết định mua lại website chuyên về phụ nữ 85Boards và đổi tên thành Ellevate. Từ đó đến nay, bà điều hành mạng lưới này và phát triển thành quỹ đầu tư với phương châm hoạt động vì phụ nữ.
Đối với một doanh nhân đơn thuần mà nói, việc tạo ra lợi nhuận khiến công ty phát triển là mục đích chính yếu. Tuy nhiên, thế hệ doanh nhân mới ngày nay lại đặt mục tiêu mang lại lợi ích cho xã hội nhiều hơn việc “kiếm tiền”.

Có người muốn vận hành đế chế kinh doanh năng lượng xanh nhằm chống lại biến đổi khí hậu hay tạo ra những sản phẩm sáng tạo để chăm sóc sức khỏe con người… Thậm chí, nhiều doanh nhân còn vận hành những công ty, tổ chức phi lợi nhuận nhằm hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội như phân biệt chủng tộc, nghèo đói…

Đối với riêng Sallie Krawcheck, cựu lãnh đạo cấp cao của Bank of America và CEO của Citigroup lại chọn điều hành một tổ chức, quỹ tài chính chuyên đầu tư vào những công ty có cam kết về quyền phụ nữ nhằm hướng đến nâng cao vai trò và vị thế của một phần nửa thế giới vô cùng quan trọng này.

Người phụ nữ có sự nghiệp “lừng lẫy” ở phố Wall

Sallie Krawcheck nổi tiếng tại phố Wall là một người phụ nữ tài giỏi với sự nghiệp “lừng lẫy” không kém bất cứ đấng mày râu nào. Bà từng theo học tại đại học North Carolina và nhận bằng MBA tại Đại học Columbia.

Khởi nghiệp tại tập đoàn Sanford C. Bernstein với vị trí nhân viên tư vấn, giám đốc, CEO và sau cùng là chủ tịch mảng nghiên cứu. Tiếp sau đó, những tên tuổi nổi tiếng được Sallie Krawcheck cống hiến sức lực có thể kể đến là Citigroup và Bank of America.

Vào năm 2002, khi còn đương chức CEO tại Citigroup, Sallie Krawcheck được vinh danh là doanh nhân dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều người nhắc đến Sallie Krawcheck nhiều hơn với những thành công vang dội mà bà đạt được tại Bank of America.

Chỉ sau 2 năm nắm giữ vị trí chủ tịch mảng quản lý tài sản, bà đã giúp ngân hàng này thu được 3,1 tỷ USD lợi nhận. Ngoài ra, quý thứ hai của năm tài chính 2011, dưới sự dẫn dắt của Sallie Krawcheck , mảng kinh doanh này ghi nhận tăng hơn 50% doanh thu.

Sallie Krawcheck nổi tiếng là nhà lãnh đạo có lượng người theo dõi nhiều nhất trên Twitter (hơn 10.000 người) và Linkeln (47.000 người). Bà cũng thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền hình lớn như CNBC, HuffintonPost…

Theo đuổi khát vọng thay đổi thế giới của phụ nữ

Vào năm 2013, Sallie Krawcheck quyết định mua lại website chuyên về phụ nữ 85Boards và đổi tên thành Ellevate. Từ đó đến nay, bà điều hành mạng lưới này và phát triển thành quỹ đầu tư với phương châm hoạt động vì phụ nữ.

Bà tạo ra một hệ thống quỹ chỉ số mang tên Pax Ellevate Global Women chuyên đầu tư vào những công ty có cam kết mạnh mẽ về việc bảo vệ và có trách nhiệm với phụ nữ. Trên thực tế, quỹ chỉ số này hoạt động hoàn toàn giống với những quỹ tài chính thông thường, chỉ khác nhau về hình thức và mục đích.

Sallie Krawcheck bày tỏ quan điểm của mình trên website chính thức của quỹ: “Nghiên cứu chỉ ra rằng, các công ty có nhiều nhân viên là phụ nữ, đặc biệt là những nhà lãnh đạo cấp cao nữ có lợi nhuận cao, ít biến động, tập trung nhiều khách hàng lớn hơn và luôn có những sáng tạo, đổi mới và định hướng kinh doanh dài hạn”.

Quỹ Pax Ellevate Global Women được điều hành thông qua công ty đầu tư có trách nhiệm xã hội Pax World Investments cũng do Sallie Krawcheck đứng đầu. Ngoài ra, quỹ này còn có nguồn thu dồi dào từ khoản lệ phí mà những thành viên cao cấp, giàu có là phụ nữ tham gia mạng lưới Ellevate.

Trong tuyên bố hoạt động, quỹ này chỉ rõ đặc điểm những công ty mà nó hướng đến đầu tư gồm:

- Có phụ nữ là thành viên ban giám đốc
- Có phụ nữ nắm giữ vị trí quản lý cấp cao
- Có giám đốc tài chính là phụ nữ
- CEO là phụ nữ

Với những tiêu chí này, một số công ty tên tuổi có thể đáp ứng được gồm có Alcoa, Microsoft và Pepsico. Đây là một tín hiệu đáng mừng bởi phụ nữ đang ngày càng có vai trò quan trọng hơn tại những công ty, tập đoàn danh tiếng. Ngoài ra, các chuyên gia hy vọng rằng, những công ty này sẽ chung tay cùng quỹ Pax Ellevate Global Women nâng cao vị thế của người phụ nữ trên toàn thế giới.

Vân Đàm (TTT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.