Trải lòng về quãng thời gian đầy khó khăn, cũng như những dự định trong tương lai, nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền luôn thể hiện sự cảm kích đối với người chồng đã luôn sát cánh bên bà.

Ông Trần Văn Trí - chồng của bà Diệu Hiền đã thay vợ gánh vác công ty trên bờ vực phá sản

Ông Trần Văn Trí - chồng của bà Diệu Hiền đã thay vợ gánh vác công ty trên bờ vực phá sản.
"Hai năm qua anh Trí cực lắm. Áp lực đầu tiên là dư luận xôn xao chuyện nợ nần tại Công ty Thủy sản Bình An khi tôi qua Mỹ trị bệnh. Sau đó là quyết định nghỉ làm viên chức để thay vợ cáng đáng công việc trước giờ anh ấy chưa từng làm.

Khó khăn lắm nhưng anh Trí đã vượt qua tất cả bằng nghị lực của người cha, người chồng để cho vợ được bình an", nữ doanh nhân Diệu Hiền bắt đầu câu chuyện khoảng thời gian trắc trở và người chồng sẵn sàng bỏ tất cả sự nghiệp chính trị để gánh vác nợ nần, ngược xuôi Nam - Bắc lo chuyện kinh doanh.

Nơi đây gắn liền với tuổi thơ của cậu con trai Trần Văn Chương và cũng là nơi bà Diệu Hiền mở khu dân cư mang tên mình và khu du lịch sinh thái lớn đầu tiên ở miền Tây mang tên con gái Bình An.Bà Diệu Hiền tỏ ra lo lắng về sức khỏe của mình, không biết sẽ mãi xa chồng con lúc nào nên chỉ mong 2 chữ bình an, sống vui vẻ bên chồng và con cháu ở nơi bà chọn làm quê hương thứ 2, Thành phố Sóc Trăng.

Hơn nửa năm sang Mỹ điều trị bệnh hiểm nghèo, bà Hiền về Việt Nam lúc cháu nội Gia Phúc chào đời. Chuyện lùm xùm về nợ nần của Công ty Thủy sản Bình An "bùng nổ" sau đám cưới của Văn Chương với MC Quỳnh Chi.

Vài ngày sau đó bà sang Mỹ trị bệnh thì dư luận cho rằng nữ doanh nhân ôm 600 tỷ đồng cùng vàng, hột xoàn trốn nợ cũng như bán hết tài sản cùng con Rolls Royce Phantom biển số tứ quý. Nhưng hiện nay căn biệt thự ở Cần Thơ vẫn còn và chiếc siêu xe vẫn thường xuyên chở bà Diệu Hiền đi mỗi ngày.

Sau đó ông Trí đưa vợ về lại Sóc Trăng, đánh thức khu du lịch trước đó đã bị bỏ hoang và lên phương án cùng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tái cấu trúc Thủy sản Phương Nam. Hiện nay cả Thủy sản Phương Nam và Bình An đã hoạt động trở lại.Khi nữ doanh nhân Diệu Hiền trị bệnh về, chồng bà cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tái cơ cấu toàn diện Thủy sản Bình An.

"Tôi cho người làm nhanh, hoàn thành trước ngày sinh nhật cháu nội vào đầu tháng 8 tới. Những nơi cây cỏ mọc um tùm được thay thế bằng vườn cây ăn trái. Sửa lại rất nhiều nhưng gói ghém chi phí nên không tốn bao nhiêu bởi vật tư, cây cảnh đều được tận dụng tại chỗ.

Con trai tôi trước đây về Sóc Trăng không dám ngủ lại Khu Du lịch Bình An vì sợ ma nhưng nay đã đưa vợ con về ở, hàng ngày vào Công ty Phương Nam làm việc", bà Hiền tâm sự về việc cải tạo lại khu biệt thự.

Hơn một tháng trước ngày sinh nhật mình, bà Hiền đã mời vài người bạn thân đến nhà ở Sóc Trăng dùng cơm đúng dịp chồng thu xếp xong khoản nợ nghìn tỷ tại Công ty Phương Nam. Giờ đây, chồng con là niềm tự hào lớn nhất của nữ doanh nhân vì Trần Văn Chương đã đi theo sự nghiệp làm thủy sản của mẹ.

Còn ông Trí, sau khi bỏ hết gần 40 năm cống hiến cho ngành GTVT, trở nên "mát tay" trong lĩnh vực tái cấu trúc, thu xếp nợ nần cho các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ vì vướng vào cơn bão lãi suất ngân hàng.

Chồng đại gia Diệu Hiền giải cứu thủy sản Phương Nam

Khi Công ty Thủy sản Phương Nam do bà Diệu Hiền làm Tổng Giám đốc vướng vào nợ nần, bản thân bà Diệu Hiền mắc bệnh nặng, phải sang Mỹ điều trị, ông Trần Văn Trí (chồng bà Diệu Hiền) đã từ bỏ công việc của mình để thay vợ gánh vác, giải quyết việc công ty.

Để giải cứu Thủy sản Phương Nam, ông Trần Văn Trí, với vai trò nhà đầu tư mới đã đến Sóc Trăng gặp lãnh đạo tỉnh và các chủ nợ ngân hàng. Sau đó, ông Trí vào vị trí điều hành Thủy sản Phương Nam giống như những ngày trực tiếp thay vợ điều hành công ty Bianfishco ở Cần Thơ.

Khi ông Trí tham gia Thủy sản Phương Nam, công ty này bên bờ vực phá sản khi chỉ còn dưới 1.000 công nhân và giá trị xuất khẩu năm 2012 chỉ gần 10 triệu USD.

Tháng 5/2013, các ngân hàng có dư nợ tại công ty Phương Nam đã có văn bản cam kết đối với các khoản nợ bằng cách góp vốn, khoanh nợ. Trong đó 2 ngân hàng tham gia góp vốn tái cấu trúc là LienVietPostBank (62,43% vốn điều lệ) thông qua bán nợ cho công ty Cổ phần Dịch vụ Đất Việt (Hà Nội). ABBank (tỷ lệ 34,17%) thông qua bán nợ cho ông Trần Văn Trí - tham gia trực tiếp vào HĐQT.

Ngày 7/6, Thủy sản Phương Nam được Sở KH-ĐT tỉnh Sóc Trăng cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với các cổ đông mới, người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Minh Trí - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc với vốn điều lệ 295 tỷ đồng.

Thụy Miên (Đất Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.