Khảo sát của Đại học Harvard cho thấy 85% người thành công có 5 đặc điểm thường thấy khi còn nhỏ.

dau hieu tre thanh cong anh 1

1. Tự lập: Khảo sát của Đại học Harvard với 1.000 doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 24-25 cho thấy 85% trong số đó đều tự lập khi còn rất nhỏ. Các nhà phân tích nhận định những người thành công đều có tính cách độc lập và biết cách nắm bắt tình hình chuẩn xác, nhanh nhạy. Trong giao tiếp xã hội, làm việc và đưa ra quyết định, những người tự lập cũng có cách xử lý tốt hơn. Nhiều đứa trẻ bắt đầu có ý thức tự giác khi mới lên 2 tuổi. Chúng không thích để bố mẹ can thiệp vào việc cá nhân và luôn muốn tự hoàn thành nhiệm vụ. Ảnh: Nashville Parent.

2. Không bị cảm xúc chi phối: Trước 6 tuổi, trẻ dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của bản thân và người khác. Người lớn đôi khi cũng bị cảm xúc chi phối và dễ bối rối khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, có nhiều đứa trẻ luôn có mục tiêu rõ ràng, biết buông bỏ cảm xúc và giải quyết mọi chuyện một cách lý trí. Nhìn chung, những người thành công rất lý trí trong công việc, họ sẽ không để cảm xúc ảnh hưởng đến khả năng phán đoán và xử lý vấn đề. Ảnh: Youth Incorporated.

dau hieu tre thanh cong anh 3

3. Làm việc nhà từ bé: Năm 1938, một học giả tại Đại học Harvard tiến hành khảo sát đối với 456 thanh thiếu niên. Kết quả là những đứa trẻ làm việc nhà từ sớm có khả năng thành công cao hơn. Theo khảo sát, tỷ lệ có việc làm của trẻ biết làm việc nhà và trẻ không biết là 15:1, tỷ lệ tội phạm là 1:10. Thí nghiệm này cũng chứng minh việc nhà ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và cách hành xử của trẻ. Những đứa trẻ biết làm việc nhà có tính cách hòa nhã và khả năng thích ứng với công việc mạnh mẽ hơn. Ảnh: 1SpecialPlace.

dau hieu tre thanh cong anh 4

4. Biết kiểm soát bản thân: Nghiêm khắc, kỷ luật với bản thân là đức tính tốt, mỗi đứa trẻ cần có. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng biết cách kiểm soát bản thân. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ quy củ, sống có quy tắc (ví dụ như hoàn thành bài tập trong thời gian cố định, không ăn quà vặt khi chưa được phép), khi lớn lên rất dễ hòa nhập với cộng đồng và biết cách điều hành tổ chức. Ngoài ra, người sống quy củ cũng được người khác tin tưởng hơn. Ảnh: Verywell Family.

dau hieu tre thanh cong anh 5

5. Tư duy linh hoạt: Hầu hết người thành công đều có nhiều ý tưởng tuyệt vời. Điều này khiến họ trở nên nổi bật hơn so với người khác. Một số đứa trẻ có suy nghĩ khác biệt từ bé, chúng có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ và dễ dàng tìm ra giải pháp khi gặp vấn đề. Các chuyên gia tâm lý trẻ em cho biết bản chất của phát triển trí tuệ là nâng cao tính linh hoạt trong tư duy não bộ. Cha mẹ có thể giúp con phát triển tính linh hoạt trong tư duy bằng cách cho trẻ chơi các trò chơi trí tuệ, đọc sách.

Minh Thúy (Zingnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.