Bạn muốn chặn bản thân, con cái, hoặc người khác xóa các ứng dụng mình đã cài đặt trên iPhone hay iPad?

Nhờ vào tính năng Screen Time, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa khả năng xóa ứng dụng trên các thiết bị này và cách cài đặt nó hết sức đơn giản.

Cách chặn xóa ứng dụng trên iPhone và iPad

Cách chặn xóa ứng dụng trên iPhone và iPad

Screen Time cho phép người dùng iOS và iPadOS theo dõi thời lượng sử dụng thiết bị của mình cũng như của con cái. Ngoài ra, nó còn cung cấp các tùy chọn khóa trẻ em rất mạnh mẽ. Chặn xóa ứng dụng là một trong những tính năng như vậy. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn cho con mình mượn điện thoại và không muốn chúng xóa các ứng dụng bạn đã cài đặt.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chặn xóa ứng dụng trên iPhone và iPad bằng tính năng Screen Time.

Đầu tiên, bạn cần cập nhật iOS hoặc iPadOS lên phiên bản mới nhất. Sau đó bạn thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad.

Bước 2: Tại trình đơn Settings (Cài đặt), bạn di chuyển xuống dưới và chọn mục Screen Time (Thời gian sử dụng).

Bước 2: Tại trình đơn Settings (Cài đặt), bạn di chuyển xuống dưới và chọn mục Screen Time (Thời gian sử dụng).

Bước 3: Thao tác này sẽ đưa bạn đến trình đơn Screen Time (Thời gian sử dụng) trên iOS. Tại đây, bạn di chuyển xuống dưới và chọn Content & Privacy Restrictions (Bật giới hạn).

Bước 4: Tiếp theo, bạn bật công tắc Content & Privacy Restrictions (Bật giới hạn), sau đó chọn iTunes & App Store Purchases (Mua hàng iTunes & App Store).

Bước 4: Tiếp theo, bạn bật công tắc Content & Privacy Restrictions (Bật giới hạn), sau đó chọn iTunes & App Store Purchases (Mua hàng iTunes & App Store).

Bước 5: Bây giờ, bạn chọn Deleting Apps (Xóa ứng dụng) ngay bên dưới phần Store purchases & redownloads (Mua và tải về trong Store).

Bước 5: Bây giờ, bạn chọn Deleting Apps (Xóa ứng dụng) ngay bên dưới phần Store purchases & redownloads (Mua và tải về trong Store).

Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn Don’t allow (Không cho phép) để chặn xóa ứng dụng.

Bước 7: Quay ra màn hình chính sau đó bấm và giữ lên ứng dụng bất kỳ. Bây giờ, bạn sẽ thấy các ưng dụng rung lắc nhưng bạn sẽ không thấy nút xóa ứng dụng hình chữ X như trước đây nữa.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn Don’t allow (Không cho phép) để chặn xóa ứng dụng.

Bước 8: Cũng tại màn hình Store purchases & redownloads (Mua và tải về trong Store), bạn có thể khóa tính năng mua trong ứng dụng bằng cách chọn In-app purchases (Mua In-app) và cũng chọn Don’t allow (Không cho phép).

Bước 8: Cũng tại màn hình Store purchases & redownloads (Mua và tải về trong Store), bạn có thể khóa tính năng mua trong ứng dụng bằng cách chọn In-app purchases (Mua In-app) và cũng chọn Don’t allow (Không cho phép).

Ca Tiếu (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.