“Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.
Nếu bạn nghĩ chỉ đàn ông mới thích thể hiện đẳng cấp qua những chiếc ô tô cao cấp thì nay, địa hạt này đã có bóng dáng của những người phụ nữ. Không ở đâu xa, ngay ở thị trường ô tô phát triển nhất thế giới – Trung Quốc, nhóm khách hàng hạng sang là phụ nữ ngày một tăng cao.
Giám đốc điều hành của Maserati tại Trung Quốc Đại Lục, Bo Yaming, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây: Thị trường ô tô tại quốc gia này đang chứng kiến một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Maserati tại Trung Quốc có 40% khách hàng là phụ nữ, trong khi con số này trên thế giới chỉ vỏn vẹn 5%. Cũng là một thương hiệu xe sang đắt đỏ, Porsche của Đức cũng công bố 40% doanh thu của công ty đến từ phụ nữ Trung Quốc. Cả hai thương hiệu nổi tiếng đều nhận thấy tiềm năng ở thị trường đang lên này, nơi phụ nữ thích những chiếc xe công suất lớn, đắt đỏ và sang trọng.
Doanh số bán hàng của các hãng xe sang nổi tiếng cho phụ nữ Trung Quốc cao gấp 4 lần so với phụ nữ phương Tây. Giải thích về sự chênh lệch này, Tom Sukhoff – đối tác tư vấn thương hiệu và tiếp thị Prophet, nói với Forbes: “Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.

Becky Li là một blogger thời trang có giá nhất ở Trung Quốc. Cô thường xuyên hợp tác với các hãng ô tô sang trọng như Maserati, Jaguar và Audi để quảng cáo sản phẩm của họ tới giới thượng lưu.
Trung Quốc là quốc gia có số lượng nữ tỷ phú tự thân nhiều nhất thế giới, với 2/3 trong tổng số 88 người. Hiển nhiên là họ có mức chi trả rất phóng khoáng và mạnh tay.
Nhận ra sức mua khổng lồ ở thị trường này, rất nhiều hãng xe đã tăng cường tập trung nhắm đến nhóm đối tượng nữ giới mới nổi. Họ điều chỉnh các tính năng để phù hợp cho phụ nữ hơn, như thương hiệu Audi có tính năng đỗ xe tự động, chọn màu xe theo ý thích, trang trí nội thất cũng theo nhu cầu cá nhân. Hãng xe Maserati thì kết hợp với dòng mỹ phẩm của Giorgio Armani và công ty đồ lót La Perla của Ý để tổ chức những bữa tiệc cocktail để giới thiệu sản phẩm mới.
Với việc doanh số siêu xe tăng mạnh do khách hàng nữ giới chịu chi, không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc đang trở thành điểm đến đầy hứa hẹn của các hãng xe cao cấp. Ngành công nghiệp ô tô vì thế cũng có những thay đổi đáng kinh ngạc!
Thu Hoài (Thời đại)
VIP

Nhà Gò Vấp giá rẻ Nguyễn Thái Sơn 1 trệt 2 lầu BTCT.
3 tỷ 500 triệu- 36m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

ĐẤT PHƯỜNG AN LỘC SỔ 3.000M2 SẴN 300M2 THỔ CƯ 295TR GỌI 0932882968
295 triệu- 3000m2
Bình Long, Bình Phước
Hôm nay
0932882***
VIP

Trả trước 750tr - không trả lãi và gốc 3 năm, căn 2PN MASTERISE HOMES TT ĐÀ NẴNG
4 tỷ 500 triệu- 73m2
Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hôm nay
0932464***
VIP

Chính chủ cần bán nhà riêng hẻm lớn đường Võ Thị Sáu
45 tỷ - 0m2
Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903753***
VIP

Chỉ 50 triệu Booking ngay có hoàn lại 100% dự án Blanca City - SunGroup Vũng Tàu
3 tỷ - 32m2
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0938168***
VIP

Giỏ hàng 14 căn cuối CĐT giá tốt nhất trục Nguyễn Hữu Thọ, 30% nhận nhà ở ngay
4 tỷ 250 triệu- 73m2
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902828***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
-
Cô trông trẻ thành triệu phú
24/09/2019 8:23 AMTrải qua nhiều công việc, từ phục vụ, pha chế đến trông trẻ, Amanda Frances đã gom góp tiền mở công ty đào tạo dành cho phụ nữ với doanh thu hàng triệu USD mỗi năm.
-
Triệu Vy gây xôn xao khi vào top Nữ tỷ phú tự thân thế giới
12/03/2018 9:34 PMDiễn viên "Hoàn Châu cách cách" vào danh sách của Hurun nhờ sở hữu khối tài sản khoảng một tỷ USD.
-
Các nữ triệu phú tự thân Trung Quốc sở hữu ô tô hạng sang như một biểu tượng của "nữ quyền mới"
09/09/2017 10:04 AM“Phụ nữ Trung Quốc rất tham vọng… nên họ có xu hướng sử dụng những sản phẩm có biểu tượng quyền lực. Những chiếc xe sang chính là lựa chọn nhanh nhất để thể hiện cả quyền thế, tài chính, địa vị của họ trong xã hội”.
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.