Từ những đồng cát-sê đầu tiên nhận được, Nguyên Vũ mua vàng rồi anh đầu tư vào bất động sản.
Ca sỹ Nguyên Vũ: 'Tôi là đại gia về đất!'

Nguyên Vũ tự nhận mình là đại gia về đất cát

Khi thị trường đất đai “xì” bong bóng, anh cũng thấy sốt ruột vì khó bán, một số dự án lại bị chậm tiến độ. Nhưng anh thổ lộ, mình may mắn vì không phải mắc nợ ngân hàng.
- Nhiều nghệ sĩ có xu hướng tích đất, tích vàng để phòng xa cho tương lai. Vậy anh thì sao?

- Tôi dám tự hào nhận mình là đại gia về đất, chỉ không có tiền để xây thôi. Tiền đi hát, tôi để dành vào những miếng đất đó. Bởi vậy, khủng hoảng bất động sản vừa qua tôi không bị lún sâu vào vì không phải đi vay ngân hàngnhiều. Tôi may mắn vì cứ dành dụm, chắt chiu vào tài sản, nhưng tôi cũng khốn khổ vì muốn bán mà không ai mua. Nhưng mình vui là mình đã có đất đai và khi nào bán hết thì gom vào thành một cái nhà bự, thế thôi!

- Gia đình anh đang sống trong ngôi nhà ra sao?

- Biệt thự của tôi đang cho thuê, còn tôi về ở với mẹ trong một căn nhà nhỏ, bề ngang 4 mét, chiều sâu 15 mét, 1 trệt, 3 lầu. Phòng của tôi chỉ 30m2. Mẹ tôi thờ Phật nên không muốn chuyển đi chỗ khác. Hơn nữa, bà con chòm xóm xung quanh quá thân thuộc rồi. Tôi ở đó từ nhỏ, quay về đó có sao đâu, tôi không sĩ diện và thấy bình dị. Sống trong căn biệt thự rộng, đi – về chỉ có một mình rất buồn. Ở với mẹ, tôi được mẹ chăm sóc và bà cũng vui vì điều đó. Cuộc sống có không khí gia đình, gắn kết, nồng ấm.

- Anh nghĩ đến chuyện mua đất đai từ khi nào?

- Từ khi bắt đầu nổi tiếng, làm ra tiền. Ban đầu tôi đưa tiền cho mẹ mua vàng, sau đó thấy đất đai cũng được và bắt đầu chuyển từ đầu tư vàng sang bất động sản. Tôi cũng hùn hạp kinh doanh cùng các anh chị.

- Tên tuổi có giúp anh nhiều trong việc làm kinh tế?

- Không hề, bởi làm ăn không phải làm từ thiện, ai cũng muốn kiếm lời. Thương trường là chiến trường, nên dù nổi tiếng mà bán ra món đồ chẳng ra gì thì không ai muốn mua. Nên nếu không uy tín người ta cũng không làm ăn với mình.

- Có khi nào anh bị lừa mua dự án trên giấy?

- Trước khi quyết định bỏ tiền ra đầu tư cái gì, tôi phải suy nghĩ, cân nhắc rất kĩ, vì tiền là mồ hôi nước mắt của mình mà. Kể cả có người giới thiệu, tôi cũng phải xem tận mắt coi nó ra làm sao. Rõ ràng, những dự án tôi mua không phải là dự án ảo, nó có thật, nhưng lại rất chậm tiến độ (cười lớn). Nhưng đó là tình hình chung rồi.
Theo Đất Việt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.