Với tốc độ tiêu một triệu USD mỗi ngày, rất nhiều người sẽ trắng tay chỉ trong vài hôm, trừ những tỷ phú như Bill Gates.

Theo nghiên cứu vừa công bố hôm qua của tổ chức từ thiện Oxfam, bất chấp tình hình kinh tế còn ảm đạm tại nhiều khu vực, số tỷ phú thế giới đang ngày một tăng. Những người có tài sản tỷ USD đã tăng gấp đôi từ sau khủng hoảng tài chính. Tháng 3/2009, số lượng này chỉ là 793 người. Đến tháng 3 năm nay, con số này đã lên 1.645.

Bill Gates có thể mua 3 chiếc Ferrari mỗi ngày trong 218 năm. Ảnh: Marshable

Tổng tài sản các tỷ phú đã tăng 124% trong 4 năm qua, lên 5.400 tỷ USD. Họ cũng được lời 5,3% mỗi năm nhờ tài sản của mình, so với chỉ 1,95% của người bình thường. Điều này có nghĩa Bill Gates kiếm được tới 11,5 triệu USD mỗi ngày.

Với tài sản 79 tỷ USD, nhà sáng lập Microsoft sẽ phải mất hàng trăm năm để tiêu hết chỗ tiền này. Trong khi đó, tài phiệt viễn thông Carlos Slim mất 220 năm, và huyền thoại đầu tư Warren Buffett ngắn hơn một chút với 169 năm.

Vấn đề chênh lệch giàu nghèo cũng được Oxfam đưa ra trong báo cáo. Theo đó, 85 người giàu nhất thế giới có tổng tài sản tương đương một nửa người nghèo nhất toàn cầu.

Dù vậy, nhiều tỷ phú vẫn đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách đó. Hai vợ chồng Gates đã làm từ thiện 30 tỷ USD từ năm 2000, theo Forbes. Số tiền này tương đương người giàu thứ 16 tại Mỹ. Warren Buffett cũng đã đóng góp 3 tỷ USD năm nay cho quỹ từ thiện của hai vợ chồng Gates - Bill & Melinda Gates Foundation.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.