"Thượng đế cũng phải đồng ý" là một cuốn sách thu phục nhân tâm nhỏ gọn để độc giả có thể đọc bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.
 
Kỹ năng đàm phán và thuyết phục có vai trò lớn trong công việc, khi trao đổi với cấp trên, chỉ đạo cấp dưới hoặc giao dịch với khách hàng. Nhưng không chỉ được sử dụng trong kinh doanh, đàm phán và thuyết phục còn hiện diện trong các mối quan hệ hằng ngày giữa người và người.
 
Chẳng hạn, nếu bạn muốn mượn ô tô của một người bạn trong một ngày, nếu họ cho mượn tức là bạn đàm phán thành công, nếu không thì là ngược lại. Trong trường hợp đó, tại sao bạn lại không được cho mượn? Có phải do cách nhờ vả chưa được tốt? Hay do đối phương không muốn cho mượn? Bạn có thể nghĩ ra nhiều lý do nhưng rốt cuộc, để mọi việc có thể tiến hành theo ý bạn thì điều quan trọng là bạn phải khiến đối phương nói đồng ý.
 
Lặp đi lặp lại những từ ngữ của đối phương là một kỹ thuật thường được áp dụng tại các phòng khám tư vấn tâm lý. Việc vừa gật đầu vừa nói “ừ, ừ” và lặp đi lặp lại những từ mà đối phương đã nói có thể khiến họ thoải mái tiếp tục câu chuyện, loại bỏ tâm lý bất an, cảnh giác, mở rộng trái tim và thu hút họ vào câu chuyện. - trích Đến thượng đế cũng phải đồng ý
Nói tóm lại, đàm phán và thuyết phục có thể được hiểu là sự thương lượng một cách mềm dẻo. Ví dụ, một người được cho là có tài diễn thuyết khi vừa nói vừa lên giọng và đập tay xuống bàn.
 
Làm như vậy, họ sẽ khiến mình thêm phấn khích và thu hút được sự chú ý của người nghe vào câu chuyện.
 
Do đó, việc hiểu được những điều căn bản của tâm lý xã hội sẽ giúp cho các mối quan hệ giữa con người với con người hoàn thiện hơn. Trong Thượng đế cũng phải đồng ý, tác giả - nhà tâm lý học Wataru Kanba đã lý giải chi tiết những yếu tố tâm lý tác động đến quyết định đồng thuận của con người, những nguyên tắc căn bản của nghệ thuật thu phục nhân tâm.
 
Từ đó, tác giả gợi ý cụ thể những phương pháp để vận dụng khéo léo những hiểu biết này vào cuộc sống và công việc, như khiến đối phương nói đồng ý bằng cách lay chuyển ý chí của họ, hay khiến họ gật đầu bằng cách tạo ra những “ấn tượng sai lầm”, nhờ đến “tâm lý đám đông”, hoặc thậm chí thông qua cả… ảo giác.v.v…
 
Bằng những chỉ dẫn chi tiết về kỹ thuật trấn tĩnh người đang nổi giận, việc chọn tông giọng và âm lượng thích hợp để gây ấn tượng, hoặc những tiết lộ nho nhỏ nhưng rất quan trọng mà không phải ai cũng biết như con người trở nên dễ tính hơn vào những ngày đẹp trời, chúng ta dễ tạo ra lợi thế hơn khi đưa đối phương tới sân nhà mình, nên chọn một căn phòng rộng rãi khi muốn nói chuyện một cách thiện chí,... cuốn sách không chỉ giúp độc giả hoàn thiện hơn các mối quan hệ trong công việc cũng như trong mọi phương diện của cuộc sống mà còn giúp họ hoàn thiện chính bản thân mình.
 
Thượng đế cũng phải đồng ý phù hợp với những người đọc đang muốn nghiền ngẫm về những nhân sinh quan thú vị dưới góc nhìn của tâm lý học.
Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7