Tập đoàn thức ăn nhanh của Mỹ KFC vừa đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc tung tin chuỗi cửa hàng này sử dụng gà biến đổi gien để chế biến món ăn, bao gồm gà có 8 chân và 6 cánh.

Tính đến cuối năm 2014, KFC đã có gần 5.000 nhà hàng ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Hãng truyền thông BBC hôm 1.6 dẫn phát biểu của ông Qu Cuirong, chủ tịch KFC tại Trung Quốc: "Điều này không những khiến cho khách hàng nhầm lẫn nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của chúng tôi".
KFC đã nộp đơn kiện lên một tòa án tại Thượng Hải, đòi bồi thường 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD) và lời xin lỗi từ những công ty này.
Người Trung Quốc xem ra rất hảo món gà rán của Mỹ - Ảnh AFP
Ba công ty bị kiện bao gồm công ty công nghệ Shanxi Weilukuang, Taiyuan Zero Point và Yingchenanzhi Success and Culture Communication bị kiện đã tung thông tin sai lệch về thực phẩm của KFC lên mạng xã hội, từ đó những thông tin này lan truyền rất nhanh.
Tính đến cuối năm 2014, KFC đã có 4.828 nhà hàng ở Trung Quốc. Mỗi năm, ở đất nước đông dân nhất hành tinh này mọc lên hàng trăm nhà hàng KFC mới.
Kiều Oanh (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • KFC, Lotteria, Pizza Hut kinh doanh thế nào tại Việt Nam?

  KFC, Lotteria, Pizza Hut kinh doanh thế nào tại Việt Nam?

  15/06/2019 8:11 AM

  Những thương hiệu đứng đầu thị trường đồ ăn nhanh tiếp tục ăn nên làm ra, nhưng tốc độ tăng trưởng đã thu hẹp do sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

 • Câu chuyện thành công đáng kinh ngạc ở tuổi 60 của người sáng lập KFC

  Câu chuyện thành công đáng kinh ngạc ở tuổi 60 của người sáng lập KFC

  16/04/2018 7:39 AM

  Thành công muộn màng của Harland Sanders, người lập nên công ty gà rán nổi tiếng toàn cầu, ở tuổi về hưu được coi là một huyền thoại của giấc mơ Mỹ.

 • KFC bán điện thoại tại Trung Quốc

  KFC bán điện thoại tại Trung Quốc

  12/07/2017 10:48 PM

  KFC sẽ bán điện thoại Huawei 7 Plus phiên bản đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Trung Quốc với giá 1.099 NDT từ ngày 13/7

 • 10 thương hiệu nhượng quyền mạnh nhất thế giới

  10 thương hiệu nhượng quyền mạnh nhất thế giới

  22/07/2015 10:33 AM

  Những thương hiệu lớn sẽ không dừng lại cho đến khi họ hiện diện trên mọi ngõ phố chính. Dựa vào các tiêu chí như kích thước hệ thống, sức mạnh và mức tăng trưởng tài chính, kích cỡ và sức phát triển trên toàn cầu… trang Entrepreneur và Business Insider đăng tải danh sách các thương hiệu nhượng quyền mạnh nhất thế giới.

 • Ba công ty Trung Quốc bị kiện vì tung tin KFC dùng gà 8 chân, 6 cánh

  Ba công ty Trung Quốc bị kiện vì tung tin KFC dùng gà 8 chân, 6 cánh

  02/06/2015 1:49 PM

  Tập đoàn thức ăn nhanh của Mỹ KFC vừa đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc tung tin chuỗi cửa hàng này sử dụng gà biến đổi gien để chế biến món ăn, bao gồm gà có 8 chân và 6 cánh.

 • Chân dung người đưa KFC đầu tiên vào Việt Nam

  Chân dung người đưa KFC đầu tiên vào Việt Nam

  23/06/2014 1:35 PM

  Đối với Việt Nam, Arthur Tay từ lâu đã là một người bạn quen thuộc. Ông đã mang đến cho người dân Sài thành thưởng thức hương vị gà rán KFC đầu tiên vào năm 1997. Tính đến nay, hệ thống KFC đã có hơn 140 cửa hàng trên toàn quốc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.