Tập đoàn thức ăn nhanh của Mỹ KFC vừa đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc tung tin chuỗi cửa hàng này sử dụng gà biến đổi gien để chế biến món ăn, bao gồm gà có 8 chân và 6 cánh.

Tính đến cuối năm 2014, KFC đã có gần 5.000 nhà hàng ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Hãng truyền thông BBC hôm 1.6 dẫn phát biểu của ông Qu Cuirong, chủ tịch KFC tại Trung Quốc: "Điều này không những khiến cho khách hàng nhầm lẫn nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của chúng tôi".
KFC đã nộp đơn kiện lên một tòa án tại Thượng Hải, đòi bồi thường 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD) và lời xin lỗi từ những công ty này.
 
Người Trung Quốc xem ra rất hảo món gà rán của Mỹ - Ảnh AFP
 
Ba công ty bị kiện bao gồm công ty công nghệ Shanxi Weilukuang, Taiyuan Zero Point và Yingchenanzhi Success and Culture Communication bị kiện đã tung thông tin sai lệch về thực phẩm của KFC lên mạng xã hội, từ đó những thông tin này lan truyền rất nhanh.
 
Tính đến cuối năm 2014, KFC đã có 4.828 nhà hàng ở Trung Quốc. Mỗi năm, ở đất nước đông dân nhất hành tinh này mọc lên hàng trăm nhà hàng KFC mới.
Kiều Oanh (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.