Để xây dựng công ty tỷ đô, nhà sáng lập buộc phải có tư duy tỷ đô, đồng thời phải thực hành một số thói quen mà khoa học đã chứng minh là mẫu số chung của những doanh nhân giàu có trên khắp thế giới.

Theo Chirag Kulkarni – CEO của Insightfully (công ty chuyên dùng trí tuệ nhân tạo để tìm ra những kỹ năng nhân viên cần có để giúp doanh nghiệp phát triển), thực hành theo 7 thói quen sau đây mỗi ngày dù không đảm bảo 100% sẽ giúp doanh nhân xây dựng được công ty tỷ đô, nhưng việc bỏ qua chúng thì chắc chắn sẽ khiến họ không thể tạo nên một công ty thành công.

1. Đọc

Việc đọc sẽ mang đến những kiến thức quan trọng và những cơ hội mới mẻ có thể giúp doanh nhân "nâng cấp" công ty họ lên một mức độ thành công cao hơn.

Các tỷ phú thường “ngốn” rất nhiều sách cũng như các loại tài liệu khác trong một khoảng thời gian ngắn. Tỷ phú Warren Buffett dành phần lớn thời gian trong ngày để đọc sách, báo và các nội dung trực tuyến để hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh và các yếu tố tác động đến những quyết định đầu tư chiến lược.

2. Làm việc vì bị... ám ảnh

Những người thành công luôn có đam mê, nhưng những người muốn công ty phát triển vượt bậc thực sự bị ám ảnh bởi những điều mình đang làm. Niềm đam mê liên quan đến việc bạn truyền đạt cho người khác những gì mình đang làm, còn nỗi ám ảnh là điều nằm sâu bên trong. Chẳng hạn việc thức suốt đêm để xây dựng kế hoạch chiến lược cho công ty cho thấy nỗi ám ảnh của bạn và bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những người khác. Tuy nhiên, một điều nên lưu ý là đừng để bản thân bị “quá tải”.

3. Gặp gỡ

Hãy dành thời gian để gặp gỡ ai đó mỗi ngày. Họ không nhất thiết phải hoạt động trong lĩnh vực của bạn, hoặc thậm chí có thể không phải là doanh nhân. Điều quan trọng là chúng ta sẽ hiểu hơn về những người khác, những góc nhìn khác trong cuộc sống. Đây là cách tốt nhất để học một điều mới và hiểu thêm về những khía cạnh khác trong việc phát triển kinh doanh, nhìn nhận mọi thứ một cách đa dạng hơn, giúp doanh nhân thu hút nhân tài, xác định và điều chỉnh đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

4. Khiêm tốn

Những người thành công hàng đầu thường là người khiêm tốn, vì họ tập trung vào những người khác, thay vì dành thời gian để quảng bá những gì mình đang làm. Đó là lý do vì sao nhiều người đều cảm thấy ngạc nhiên khi biết Mark Zuckerberg là tỷ phú.

Bạn không cần phải chứng minh bất kỳ điều gì với người khác, hãy đặt toàn bộ năng lượng vào việc giúp công ty thành công hơn. Các tỷ phú đều biết rằng họ không làm việc chỉ vì bản thân mà là để thay đổi thế giới hoặc làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn, và họ không cần tìm kiếm sự tán thành và ngưỡng mộ vì điều đó.

Mỗi ngày, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn may mắn như thế nào khi ở vị trí hiện tại và đừng quên những người từng giúp đỡ mình và công ty.

5. Đặt câu hỏi

Bạn chỉ có thể giúp công ty đạt được cấp độ thành công cao hơn nếu bạn không bao giờ hài lòng với kết quả hiện tại. Khi đặt câu hỏi và tìm ra câu trả lời về mọi thứ, bạn đang bước gần hơn đến việc “nâng cấp” doanh nghiệp mình lên thành công ty tỷ đô, cũng như “nâng cấp” bản thân từ triệu phú lên thành tỷ phú.

6. Kết nối

Một tỷ phú luôn hiểu sự cần thiết của việc kết nối với những người khác, chẳng hạn như tìm kiếm sự hỗ trợ công việc từ các cố vấn, đối tác và nhiều bên có liên quan khác. Họ luôn nhìn thấy cách mà những người khác có thể giúp công ty mình nâng cao doanh thu và từ đó tạo ra công ty trị giá hàng tỷ đô la.

Mỗi ngày, hãy tìm cách tạo ra một sự kết nối mới ngoài đời thực hoặc trên internet thông qua mạng lưới các mối quan hệ công việc.

7. Bắt đầu

Hãy bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng trước khi bất kỳ ai khác thực hiện nó, và làm việc chăm chỉ mỗi ngày để trở thành người dẫn đầu. Tỷ phú Richard Branson chỉ đơn giản là quyết định tiến lên phía trước và làm một điều gì đó mới mẻ trong tình trạng vẫn còn quá nhiều nghi vấn. Ông vẫn “xắn tay áo lên để làm” và tin rằng sẽ có thể giải đáp dần những câu hỏi.

Khi có một số ý tưởng về điều gì đó và cảm thấy đã sẵn sàng, hãy bắt tay vào làm. Các tỷ phú luôn là người tiên phong của một mô hình kinh doanh nào đó. Hãy bắt đầu điều gì đó mới mẻ mỗi ngày, dù cho chỉ là một sở thích hoặc một thói quen rèn luyện sức khỏe mới.

Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7