CafeLand – Một doanh nhân thành đạt không chỉ dựa vào tài năng mà còn cần phải có những tố chất đặc biệt và quá trình phấn đấu không ngừng. Stephen Key, một nhà phát minh, tác giả, diễn giả và đồng sáng lập của công ty InventRight LLC đã chia sẻ 5 phẩm chất quan trọng mà mỗi doanh nhân cần có trên con đường chinh phục thành công qua nhiều năm tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm.

1. Một niềm đam mê vững chắc

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải có sự cam kết và cống hiến nhiều hơn so với những người khác. Nếu bạn có mâu thuẫn về tư tưởng hoặc chưa đủ nhiệt tình với các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì bạn khó có thể duy trì và vượt qua được những lúc thăng trầm sóng gió. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích nhiều đến mức muốn chia sẻ nó với những người khác thì tình yêu đó sẽ tiếp thêm năng lượng và đem đến mục đích cho bạn trên con đường mình đã chọn.

2. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Các doanh nhân thành công nhất là những người không bao giờ quên họ có thể học hỏi bao nhiêu từ những người khác. Là doanh nhân thì phải linh hoạt, sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên và hòa mình vào những hoạt động xung quanh để nắm bắt suy nghĩ và hành động của những người xung quanh. Sợ hãi trước thất bại sẽ là điểm che mất tầm nhìn của bạn, học cách ứng phó với khủng hoảng một cách linh động sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

3. Mong muốn trở thành một chuyên gia

Các doanh nhân thích thử thách, nếu không, có lẽ họ sẽ chọn công việc khác. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hứng khởi tham gia một lĩnh vực mới, các doanh nhân thành đạt cũng phải nắm bắt được rõ lợi ích to lớn của việc trụ lại với một ngành kinh doanh. Khi bạn dành nhiều năm kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ biết về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của ngành đó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được ngành này có thể phát triển được theo hướng nào. Cùng lúc đó, bạn cũng sẽ tạo dựng được các mối quan hệ để trợ giúp bạn trong những vụ làm ăn khác trong tương lai. Đặc biệt trong những lúc eo hẹp thời gian, những mối quan hệ thực sự rất có giá trị.

4. Luôn hướng về phía trước

Một doanh nhân thành đạt luôn biết suy nghĩ trước những tình huống sẽ gặp phải trong tương lai. Họ có thể bị lệch so với lộ trình của họ, nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì lộ trình đó đã được tính trước trong đầu họ. Xác định được các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được bế tắc. Nếu các mục tiêu của bạn ngày càng nhiều mà bạn không biết mình đang đi về đâu thì rất có thể bạn sẽ chẳng đạt được bất cứ điều gì.

5. Liên tục có ý tưởng

Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời, tuy nhiên, những doanh nhân thành công không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn phải hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Hãy nắm giữ những phẩm chất này rồi bạn sẽ trở thành một doanh nhân giỏi hơn.

Thủy Tiên (Entrepreneur)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.