CafeLand – Một doanh nhân thành đạt không chỉ dựa vào tài năng mà còn cần phải có những tố chất đặc biệt và quá trình phấn đấu không ngừng. Stephen Key, một nhà phát minh, tác giả, diễn giả và đồng sáng lập của công ty InventRight LLC đã chia sẻ 5 phẩm chất quan trọng mà mỗi doanh nhân cần có trên con đường chinh phục thành công qua nhiều năm tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm.

>>Bí mật tạo nên nhân tài

1. Một niềm đam mê vững chắc

Để trở thành một doanh nhân thành công, bạn cần phải có sự cam kết và cống hiến nhiều hơn so với những người khác. Nếu bạn có mâu thuẫn về tư tưởng hoặc chưa đủ nhiệt tình với các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình thì bạn khó có thể duy trì và vượt qua được những lúc thăng trầm sóng gió. Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó khiến bạn yêu thích nhiều đến mức muốn chia sẻ nó với những người khác thì tình yêu đó sẽ tiếp thêm năng lượng và đem đến mục đích cho bạn trên con đường mình đã chọn.

2. Sẵn sàng tiếp thu cái mới

Các doanh nhân thành công nhất là những người không bao giờ quên họ có thể học hỏi bao nhiêu từ những người khác. Là doanh nhân thì phải linh hoạt, sẵn sàng lắng nghe những lời khuyên và hòa mình vào những hoạt động xung quanh để nắm bắt suy nghĩ và hành động của những người xung quanh. Sợ hãi trước thất bại sẽ là điểm che mất tầm nhìn của bạn, học cách ứng phó với khủng hoảng một cách linh động sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

3. Mong muốn trở thành một chuyên gia

Các doanh nhân thích thử thách, nếu không, có lẽ họ sẽ chọn công việc khác. Tuy nhiên, bên cạnh niềm hứng khởi tham gia một lĩnh vực mới, các doanh nhân thành đạt cũng phải nắm bắt được rõ lợi ích to lớn của việc trụ lại với một ngành kinh doanh. Khi bạn dành nhiều năm kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ biết về lịch sử hình thành, quá trình phát triển của ngành đó. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được ngành này có thể phát triển được theo hướng nào. Cùng lúc đó, bạn cũng sẽ tạo dựng được các mối quan hệ để trợ giúp bạn trong những vụ làm ăn khác trong tương lai. Đặc biệt trong những lúc eo hẹp thời gian, những mối quan hệ thực sự rất có giá trị.

4. Luôn hướng về phía trước

Một doanh nhân thành đạt luôn biết suy nghĩ trước những tình huống sẽ gặp phải trong tương lai. Họ có thể bị lệch so với lộ trình của họ, nhưng điều đó hoàn toàn ổn vì lộ trình đó đã được tính trước trong đầu họ. Xác định được các mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được bế tắc. Nếu các mục tiêu của bạn ngày càng nhiều mà bạn không biết mình đang đi về đâu thì rất có thể bạn sẽ chẳng đạt được bất cứ điều gì.

5. Liên tục có ý tưởng

Có một dự án làm ăn phát đạt đã là tuyệt vời, tuy nhiên, những doanh nhân thành công không bao giờ được ngủ quên trên chiến thắng. Họ luôn phải hối thúc bản thân với câu hỏi: “Tiếp theo sẽ là gì?”. Họ hiểu rằng trở thành một doanh nhân thành công là một sự lựa chọn phong cách sống chứ không phải là đích đến.

Hãy nắm giữ những phẩm chất này rồi bạn sẽ trở thành một doanh nhân giỏi hơn. 

Thủy Tiên (Entrepreneur)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Cam ranh City Gate Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12