Đây là câu hỏi dành cho ông ở diễn đàn Reddit.
Khi tham gia vào mục Ask Me Anything nổi tiếng của trang Reddit, Bill Gates đã chia sẻ những gì ông muốn làm nếu có cơ hội quay lại quá khứ. Sau đây là ba điều rất thú vị từ ông:
Dẫn đầu cuộc chơi máy học (Machine learning)
Khi được hỏi ông sẽ tập trung vào những gì hiện là một sinh viên khoa học máy tính, và những gì sẽ trở nên quan trọng trong ngành công nghệ vào những năm tới, câu trả lời của Gates tập trung vào việc máy học: "Việc cuối cùng là máy tính có khả năng học hỏi.
Vì vậy, việc học sâu (deep learning) bắt đầu tại Microsoft đã và đang được sử dụng rộng rãi bởi nhà nghiên cứu sẽ là tương lai cho ngành công nghệ nói chung này."
Cộng đồng mạng đã chứng kiến sự tiến bộ của công nghệ nhận dạng video và âm thanh trong ba năm qua, ông nói. Điều này bao gồm mọi thứ từ các thuật toán máy học cơ bản cho đến những hệ thống có thể đọc một cuốn sách và hiểu được ý nghĩa của nó trong tương lai.
Hoạt động thiện nguyện sớm hơn
Hoạt động thiện nguyện đã là một công việc chính của Gates. Ngay cả khi ông đang nắm một vai trò lớn tại Microsoft, ông vẫn dành 2/3 thời gian của mình làm việc tại quỹ từ thiện bác ái riêng của ông. Nhưng trước khi chuyện này xảy ra, ông đã phải dành một thời gian dài để xây dựng công ty Microsoft.
David Hewlett, diễn viên nổi tiếng trên series phim truyền hình đài Stargate, đã hỏi Bill gates làm thế nào các doanh nhân nên cân bằng giữa công việc và hoạt động từ thiện: "Ông Gates, ông có lời khuyên nào cho những doanh nhân về việc cân bằng giữa kinh doanh và hoạt động thiện nguyện không?... Họ có nhất thiết phải thành công trước rồi mới cho đi sau?"
"Chỉ cần xây dựng một công ty thành công đã là một đóng góp to lớn cho thế giới rồi. Trong thuở 20 30 của tôi thì đó là điều tôi đã tập trung làm. Lý tưởng nhất là mọi người có thể bắt đầu kết hợp một số hoạt động từ thiện vào công việc như Mark Zuckerberg đã làm.
Tôi rất thích nói chuyện với một số doanh nhân ở thung lũng Silicon về việc này và tôi rất ấn tượng khi họ nghĩ về việc hoạt động thiện nguyện sớm hơn nhiều so với tôi." Gates trả lời.
Không dành quá nhiều thời gian trong văn phòng
Gates dí dỏm chia sẻ: "20 năm trước tôi có thể ở lại trong văn phòng nhiều ngày liền mà không do dự vì tôi hơi thừa năng lượng và sự ngây thơ. Bây giờ vì lí trí nên tôi không hay thế nữa rồi."
Tân Phan (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.