Theo Business Insider, cư dân New York phải tốn rất nhiều tiền để sống thoải mái, giá thuê nhà đang cán mức kỷ lục và 1,5 triệu người dân thành phố đang phải sống trong nghèo đói.

Một số cư dân New York đang chi hàng triệu USD để sống trong các tầng hầm. "Khi giá ở thị trường xa xỉ tiếp tục giảm, các nhà phát triển muốn tối đa hóa từng m2, bao gồm cả không gian bên dưới, trong khi người mua muốn tìm kiếm một món hời trong thị trường có nguồn cung dồi dào", Stefanos Chen của New York Times bình luận. Theo Chen, một người mua đã bỏ 2,3 triệu USD để mua một căn song lập ngầm hai phòng ngủ ở Upper West Side, rộng gấp đôi căn nhà cũ tại Brooklyn. Ảnh: Shutterstock.

New York là thành phố duy nhất trên hành tinh có trên 100 tỷ phú, theo báo cáo 2019 Billionaire Census của Wealth-X. Ảnh: Reuters.

Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ ở New York là 3.500 USD, gấp hai lần so với giá thuê trung bình ở Mỹ là 1.480 USD. New York là thành phố đắt đỏ thứ ba trên thế giới. Giá thuê nhà trung bình ở New York bằng khoảng 82% mức lương trung bình của người Mỹ. Ảnh: Shutterstok.

Chi phí đỗ xe hàng tháng tại New York là 606 USD, theo SmartAsset. Mức giá này thậm chí cao hơn giá thuê nhà ở nhiều thành phố Mỹ như San Joaquin, California (539 USD) hay Monte Vista, Colorado (561 USD). Giá trung bình của một ngôi nhà tại Manhattan là gần 1,5 triệu USD. Ảnh: Getty Images.

Để sống thoải mái ở New York, cư dân cần kiếm được khoảng 148.448 USD/năm. Trung bình, một người Mỹ mất khoảng 3 năm để kiếm được số tiền đó. Ảnh: Shutterstock.

Ngôi nhà đắt nhất thế giới giá 283 triệu USD nằm ở New York. Ảnh: Katie Warren/Business Insider.

Thành phố New York là quê hương của một trong năm mã ZIP giàu nhất cả nước với thu nhập trung bình 879.000 USD. Ảnh: Shutterstock.

Mức lương 75.000 USD ở New York tương đương với mức lương 195.362 USD tại San Antonio, Taxas. Theo Investopedia, sức mua ở thành phố New York thấp hơn 16% so với San Francisco. 75.000 USD tại Manhattan tương đương 96.684 USD ở San Francisco. Ảnh: Shutterstock.

Một người độc thân ở New York sẽ phải chi 51.323 USD mỗi năm cho các nhu yếu phẩm, nhiều hơn số tiền trung bình mà công nhân Mỹ kiếm được mỗi năm. Ảnh: Shutterstock.

Một gia đình bốn thành viên ở New York phải chi tối thiểu 124.129 USD/năm cho các nhu yếu phẩm, tương đương 10.344 USD/tháng. Họ chi nhiều nhất vào chăm sóc trẻ em, theo Viện Chính sách Kinh tế. Ảnh: Glickr/gigi_nyc.

Học phí tại trường mầm non và mẫu giáo tư thục ở New York có thể lên đến 50.000 USD/năm, cao hơn học phí hàng năm của một số trường đại học thuộc Ivy League. Các trường mầm non như Manhattan K-12 Horace Mann, Collegiate và Trinity đều có học phí hơn 50.000 USD/năm, cao hơn học phí trường Cornell, Harvard và Princeton, theo Bloomberg. Ảnh: Business Insider.

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ đến nỗi các triệu phú ngân hàng ở Wall Street phải chạy trốn khỏi thành phố để mua nhà giá rẻ. Năm 2016, 8,4 tỷ USD rời khỏi New York bởi cư dân, trong đó có các chủ ngân hàng, chuyển đến bang khác, theo New York Post. Những người trẻ giàu có cũng rời khỏi New York do giá nhà ở đắt đỏ. Ảnh: Shutterstock.

Phương Thảo (ZN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.